06/10/2019 20:02

Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh nên mới trở nên ngọt ngào

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Đời người có quá nhiều chuyện nhạt nhẽo, tầm thường, mà niềm hạnh phúc lớn nhất trong chuỗi ngày dài vô vị kia chẳng qua cũng chỉ là năm chữ: “cùng anh sống trọn đời" mà thôi.

Viết cho anh - người đàn ông luôn hiểu em và yêu em!

Trước đây em từng cho rằng yêu đương rất dễ dàng, nhưng qua một thời gian dài lại phát hiện rằng người yêu mình không nhất thiết phải hiểu mình, chỉ cần sống tự tại đã là tốt rồi. Nhưng đến sau cùng chúng ta đều hiểu được rằng, có thể cùng chung sống với một người thấu hiểu chính mình mới thật sự là điều hoàn hảo.

Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh nên mới trở nên ngọt ngào

Sự thấu hiểu thực sự ở đây nghĩa là không cần anh phải suy đoán, mà là ngay cả khi trong một ánh nhìn bình thường vẫn có thể đọc hiểu được tâm tư của em. Là khi anh luôn đặt em ở trong lòng, hiểu rõ sở thích của em trong lòng bàn tay, đôi khi lặng im không cần nói gì anh cũng đều hiểu tất cả.

Bởi vì có anh bên cạnh, em mới cảm thấy được chăm sóc như thế.

Anh cũng hiểu cả những lúc em hay “mưa nắng thất thường”, có thể nhìn thấu toàn bộ những lần em bướng bỉnh hay những lúc em yếu mềm…

Có một câu nói: “Vạn người theo đuổi không bằng một người thương, vạn người yêu chiều không bằng một người hiểu". Trên thế giới này không phải tất cả mọi người đều xứng đáng để mình hao tâm tổn lực. Chính thời gian đã giúp em nhận ra rằng, gặp được một người yêu mình dễ biết bao, nhưng gặp được một người hiểu mình lại vô cùng khó.

Tình yêu trên thế gian này có muôn hình vạn trạng, nhưng em chỉ thích nhất một dáng hình: đó chính là hình dáng khi anh và em được ở bên nhau.

Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh nên mới trở nên ngọt ngào như vậy.

Đời người có quá nhiều chuyện nhạt nhẽo, tầm thường, mà niềm hạnh phúc lớn nhất trong chuỗi ngày dài vô vị kia chẳng qua cũng chỉ là năm chữ: “cùng anh sống trọn đời" mà thôi.

Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh nên mới trở nên ngọt ngào

Cuộc sống vốn không hề dễ dàng, nhưng có một người cùng em chia sẻ những khó khăn đó, cùng em đối mặt với những điều lớn nhỏ trong cuộc sống thật sự may mắn biết bao. Kể từ khi có anh, em đã có tích luỹ thêm mười hai phần dũng khí, đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống thêm ngập tràn kì vọng, đối với sự tuyệt vọng trong tương lai ý chí càng thêm kiên định và em cũng biết ơn cả những điều bất hạnh xung quanh mình.

Có người nói, đắm chìm trong ái tình rất dễ dàng nhưng lại rất khó khăn để duy trì trạng thái của tình yêu. Sau những phút giây “long trời lở đất" thì đến cuối cùng vẫn phải trở về với những điều nhỏ nhặt bình dị. Vạn điều may mắn là em luôn có anh ở bên cạnh mình, dù có khổ cực cỡ nào cũng đều sẽ biến thành dư vị ngọt ngào cả thôi.

Có anh chở che em càng cảm thấy những khó khăn trong cuộc sống này thực ra cũng không hề khó khăn đến như thế. Em không còn là một chiến sĩ đơn độc trên chiến trường. Mệt rồi cũng không cần dựa vào bức tường lạnh lẽo mà chờ đợi em chính là một lồng ngực ấm áp, an toàn của anh. Có anh kề bên em càng nhận thấy rằng những trắc trở trên đường đời cũng không quá đắng cay. Em cũng không còn một mình đương đầu với phong ba bão táp, mà luôn có một người sẵn sàng cầm ô cùng em chống đỡ đất trời.

Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh nên mới trở nên ngọt ngào

Cũng có thể là, sự gặp gỡ đẹp đẽ nhất chính là càng nhìn tận tường giữa ngàn vạn điều giá lạnh vẫn có một vòng tay ấm áp ôm em vào lòng khi em chực gục ngã. 

Ngày tháng dẫu dài, nhưng thật tốt khi em có anh.

Nửa đời còn lại nhìn có vẻ quá xa xăm vời vợi nhưng chỉ cần có người mình yêu kề cận, em không cảm thấy cô đơn chút nào. Sự xuất hiện của anh khiến em hiểu được rằng, những điều tốt đẹp không dễ gì mà có được, chính vì thế càng phải trân trọng và nắm giữ thật chặt.

Cám ơn thời gian đã giữ anh ở lại, cám ơn anh đã vì em mà dừng chân, cám ơn anh vì đã chưa từng rời đi. Chỉ cần có anh luôn luôn ở bên cạnh em, dù mai này có khó khăn hay giàu sang cũng không cần bận tâm thêm nữa. Chỉ nguyện có anh bên cạnh, cùng em kề vai sát cánh, trên đường đời cùng tát cạn biển Đông, em chắc chắn sẽ không bao giờ thấy hối hận.

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Mỗi lần xoay người, em cũng không biết lúc nào chúng ta sẽ tạm biệt nhau. Vì trên đường đời lang bạt kỳ hồ này, có biết bao nhiêu nguời khách bước đến rồi rời đi, cho dù chúng ta có bao nhiêu tri kỷ thì cuối cùng từng người ấy cũng chẳng biết đã lưu lạc phương trời nào. Thương nhau sâu đậm thế nào rồi thì cũng sẽ bay theo cơn gió, chẳng để lại chút dấu tích chi. Chỉ hi vọng rằng trong cuộc đời này của em còn có anh, cùng em nắm giữ chung một đoá hoa nở, ngày ngóng chờ nắng đẹp, đêm vọng những vì sao.

Con người thường hay nói rằng: “Trên trời nguyện làm chim liền cánh, dưới đất nguyện làm cây liền cành". Cuộc đời này có thể có anh kề cận, cho dù nghèo khó em cũng bằng lòng. Đôi khi, thật khó để nói rõ ra rằng anh có điểm nào tốt, nhưng em biết rằng, vị trí của anh ở trong lòng em sẽ chẳng có ai có thể thay thế được.

Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh nên mới trở nên ngọt ngào

Chuyện lãng mạn nhất mà em có thể nghĩ đến - chính là được cùng anh từ từ già đi. Già đến mức mà khi em hôn anh cũng không thể tìm được chiếc răng nào ấy. 

Đời người rất dài, nhưng chỉ cần có anh thì bất luận gập ghềnh thế nào, trắc trở ra sao em cũng đều không sợ hãi. Bởi vì anh chính là sắc màu tươi đẹp nhất trong cuộc đời vốn dài đăng đẵng này của em.

Vạn người yêu không bằng một người hiểu.

Em nghĩ rằng, sự gặp gỡ đẹp đẽ nhất trên chốn trần gian này chính là khi em gặp được anh.

Và yêu anh!

Nguồn: wenzhang

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top