06/23/2019 15:00

Có một kiểu người thật kỳ: Vừa đanh đá vừa hiền lành lại dễ thương đến lạ!

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Người đời có câu “trông mặt mà bắt hình dong” hàm ý nói nhìn vẻ bên ngoài để đoán được một phần tính cách con người bên trong. Ấy nhưng cũng có một kiểu người có phần tính cách khá lạ, chẳng giống vẻ bên ngoài như họ thể hiện.

Trong cuộc sống hằng ngày, có người tính cách rất sôi nổi thích sự ồn ào náo nhiệt, nhưng cũng người thích trầm lặng và sự yên tĩnh. Vậy mà ngộ lắm nhé, cũng có những người lại sở hữu tính cách “rất mâu thuẫn” nhưng dễ thương đến lạ lùng!

1, Mặt mày trông có vẻ đanh đá nhưng thật ra hiền lành lắm!

Trong xã hội, có những người mặt mày nhìn thì có vẻ đanh đá, chua ngoa, khi nhìn thật “hung dữ” nhưng thật ra là hiền ơi là hiền. Lạ lắm đúng không? Mà thực là kiểu người này có nhiều lắm đấy nhé! 

“Hồi mới vào công ty làm việc, nhìn ông thiết kế mình sợ lắm luôn. Tóc tai râu ria ông để dài, người xăm trổ nhìn như dân anh chị. Thế nhưng, ông hiền ơi là hiền, luôn giúp đỡ anh em trong công việc. Dù có chọc anh cỡ nào cũng chỉ cười hiền cho qua”, một dân mạng để lại bình luận.

Có một kiểu người thật kỳ: Vừa đanh đá vừa hiền lành đến lạ
Đừng thấy người ta "hổ báo" mà tưởng ghê ghớm nhé (Ảnh: Minh họa)

>> Xem thêm: “Bóc mẽ” những cung hoàng đạo nữ không hiền lành như vẻ bề ngoài của mình

2, “Ăn to nói lớn” 

Có những người ăn to nói lớn lắm cơ! Chất giọng lúc nào cũng ồm ồm khiến cho người xung quanh lỡ nghe thấy lại tưởng chắc là người ta đang gây lộn. Thế nhưng, thật ra người ta nói to là do cơ địa đấy nhé! Dù có kể truyện cổ tích hay đọc văn diễn cảm cũng chất giọng ấy mà thôi!

3, Sự xét nét kỳ cục

Đôi khi thấy người ta đi giậm chân hơi mạnh là bắt đầu xét nét hay tặng cho những ánh nhìn tỏ sự chẳng vừa lòng của mình. Ấy vậy trong lòng cũng lo lắng lắm đấy! Không biết người ta làm vậy có đau chân không?

Có một kiểu người thật kỳ: Vừa đanh đá vừa hiền lành đến lạ
(Ảnh: Minh họa)

4, Sống an phận 

Hầu như không muốn đụng chạm hay quan tâm tới chuyện của người khác cho lắm thế nhưng nếu ai đụng tới mình lại là “ba máu sáu cơn” bật lại bằng được. Ừ thì người ta đã muốn yên bình an phận, đụng tới làm gì cho rồi lại trách, đánh giá này nọ. Loài người này đôi khi cũng khó hiểu lắm cơ!

>> Đừng bỏ lỡ: Lớn rồi chỉ muốn một tình yêu yên bình, không cần hứa sang giàu chỉ cần hứa bên lâu

5, Khi bị chèn ép

Ngoại hình trông có vẻ đanh đá thế thôi, trong một số hoàn cảnh nếu mình có lỡ bị chèn ép cũng chỉ biết cười trừ cho qua. Để rồi tối về nhà, lại lẩm bẩm và suy nghĩ cách lần sau gặp lại tình huống ấy mình sẽ ứng xử như thế nào. Và lần sau, câu chuyện này lại tiếp tục tái diễn.

Có một kiểu người thật kỳ: Vừa đanh đá vừa hiền lành đến lạ
(Ảnh: Minh họa)

6, Người “nhiều vai”

Cũng có những người khi gặp người lạ thế nào cũng bị đánh giá “lạnh lùng”, “ít nói” khi chỉ biết ngồi cười trừ từ đầu đến cuối. Thế nhưng, khi gặp hội bạn thân lại “bắn liên thanh” như chưa bao giờ được nói. Mỗi lần bức xúc gì với chúng bạn là họ sẵn sàng góp ý liền. Mà góp ý chỉ là góp ý thôi nhé! Còn không thay đổi cũng chả sao cả!

Ngoài đường, đúng chuẩn con nhà người ra khi hiền lành, nhường nhịn, đôi khi bị bắt nạt cũng cắn răng chịu đựng thế nhưng về nhà lại “lật mặt” nhanh lắm đấy. Với ông anh hay đứa em, người ta chẳng ngại thể hiện sự đanh đá để mẹ vào vai “người phán xử” cho nhà cửa yên ấm. Chí chóe với em út, anh chị là vậy đó nhưng khi ai đó trong nhà gặp chuyện là sẵn sàng “xông pha” bảo vệ, đấu tranh giành lại sự công bằng cho người thân của mình. 

Có một kiểu người thật kỳ: Vừa đanh đá vừa hiền lành đến lạ
(Ảnh: Minh họa)

Có những người mâu thuẫn đến thế đấy! Ngoài miệng thì đanh đá nhưng cái tâm lại tốt cực kỳ, lại hiểu chuyện lắm đấy! Cũng có khi họ người khác hiểu nhầm về chính mình, cũng có khi họ khiến người đối diện cảm thấy bực khi lúc nào cũng góp ý quan tâm tới xét nét. 

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Liệu rằng trên đời này có tồn tại kiểu tình bạn thân khác giới đơn thuần?

Nhưng cũng chính "người kì lạ" này, khi mình đau khổ hay gặp chuyện lại xuất hiện đúng lúc và đưa ra những lời khuyên rất chí lý: “Ừ! Không sao có tớ đây!”. Thô mà thật, kiểu người không màu mè khoa trương nhưng rất chân tình ấy chẳng giữ bên mình cũng tiếc đúng không nào? Ở đời này, người yêu dễ kiếm, tri kỷ được mấy người. Thương lắm quý lắm những đứa bạn “con chấy” cắn đôi của mình!

Ảnh: Tổng hợp

9 giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều trải qua
1.    Khoảnh khắc hai người làm bạn
2.    Bắt đầu liên lạc với nhau nhiều hơn
3.    Tâm sự với nhau đủ thứ chuyện trên đời  
4.    Đến thăm và có thể ngủ lại nhà nhau
5.    Chia sẻ cho nhau những "bí mật"...
6.    Hiểu "tất tần tật" về nhau
7.    Nhà bạn như... nhà mình, bố mẹ bạn cũng như bố mẹ mình
8.    Bắt đầu biết "ghen"
9.    Và rồi, tình bạn thân thiết đến nỗi không ai có thể chia cắt
Video có thể bạn quan tâm
7 thói quen thường ngày nhưng đoán trúng phóc tính cách tiềm ẩn của bạn
Scroll to top