06/13/2019 16:59

Tình yêu vốn dĩ không cần lời đường mật, mà là sự quan tâm kề cận chân thực và rõ ràng

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Yêu không phải để phụ bản thân mình, không phải để khiến chính mình càng trở nên mệt mỏi hơn. Yêu vốn dĩ là tích cực và là động lực để con người hướng về phía trước.

Rất nhiều người nói, trong tình yêu ai càng hi sinh nhiều thì người đó càng tổn thương nhiều, quả đúng như vậy.

Nhưng trên thực tế, một đoạn tình cảm tốt đẹp không nhất thiết phải tính toán chi li giữa được và mất, cũng không cần bạn phải quá hiểu chuyện.

Đừng bao giờ làm một kẻ hạ mình một cách vô lý trong tình cảm, bởi vì nếu một người thật sự yêu bạn họ sẽ không bao giờ đành lòng để bạn trở thành như thế.

Cô gái ơi, đừng bao giờ tự biến mình thành kẻ ngốc trong tình yêu

Kẻ ngốc quá hiểu chuyện

Có người thích dáng vẻ kiên cường của bạn; có người thích dáng vẻ nhõng nhẽo của bạn; nhưng nếu một người thích tất cả mọi dáng vẻ thuộc về bạn thì đó mới chính là một người yêu bạn thật lòng.

Có một số người sau khi bước vào tình yêu lại bắt đầu trở nên vô cùng hiểu chuyện. Lúc nào cũng bày ra dáng vẻ mạnh mẽ, không dám để người ta thấy phần yếu đuối ở bên trong của mình. Sợ đối phương cảm thấy bản thân mình thật phiền phức, sẽ rời bỏ mình. Mỗi lần gặp phải chuyện gì cũng đều bỏ qua cảm xúc của bản thân mà lựa chọn đứng ở góc độ của đối phương để xem xét vấn đề.

Uỷ khuất chính mình, lặng lẽ mà nghiêm túc, toàn tâm toàn ý vì đối phương - kiểu người như vậy thật khiến người ta thấy đau lòng…

Nhưng cái nguyên nhân đó cũng rất dễ giải thích, nếu như không phải yêu ai đó quá nhiều thì cũng chẳng có người nào lại tình nguyện làm một kẻ ngốc nghếch lặng lẽ cả. Chính bởi vì sợ mất đi, nên mới một rồi hai, hai rồi ba lần lựa chọn nhượng bộ. Yêu đến mức thoả hiệp cũng là một việc khiến người ta thấy đáng thương. Tự bản thân mình cũng không thể nhỏ nhen phát cáu, không còn là chính mình nữa rồi...

Cô gái ơi, đừng bao giờ tự biến mình thành kẻ ngốc trong tình yêu

Hạ mình và quên đi bản thân mình

Giả vờ rằng mình rất mạnh mẽ, tự biến mình thành một cái vỏ chai rỗng, không được yêu chiều, không được thấu hiểu, chỉ có chính bản thân mình đang đau khổ mà chống đỡ lấy mọi thứ.

Thời gian lâu dần, dường như đã quên mất rằng bản thân mình cũng rất cần được yêu thương, chiều chuộng. Tình yêu là phải đến từ hai chiều, có như vậy mới có thể duy trì được sự cân bằng. Một tình yêu đích thực chính là có thể chấp nhận được khuyết điểm lẫn nhau, bao dung cho những bất đồng và cũng có thể ôm lấy những điểm tuyệt vời của nhau. Một tình yêu như vậy mới chính là ý nghĩa đúng đắn khi chúng ta chọn lựa về đối phương.

Nếu như một người không hề mang lại cho bạn cảm giác an toàn, bạn hoàn toàn chỉ có thể tự ôm lấy mình để sưởi ấm, chỉ toàn cảm thấy bất an, lo lắng và hoảng loạn, vậy thì hãy rời khỏi người ấy. Hoặc nếu như họ lúc nào cũng chỉ biết đòi hỏi ở bạn mọi thứ nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ hỏi xem bạn có cần giúp đỡ hay không, cũng như chưa từng hi sinh và lo lắng cho bạn. Bạn tự sinh tự diệt nhưng vẫn cho rằng mình đang sống trong tình yêu, càng sống càng thấy thấp kém, càng sống càng thấy nhỏ bé, chi bằng hãy quay đầu đi.

Cô gái ơi, đừng bao giờ tự biến mình thành kẻ ngốc trong tình yêu

Hãy sống và yêu với một trái tim trẻ nhỏ

Yêu không phải để phụ bản thân mình, không phải để khiến chính mình càng trở nên mệt mỏi hơn. Yêu vốn dĩ là tích cực và là động lực để con người hướng về phía trước.

Trong một tình yêu thực sự, điều chúng ta cần không phải là những lời đường mật, mà là sự quan tâm, kề cận chân thực, rõ ràng.

Có một câu nói rằng: “Tình yêu không phải là chuyện mà tự mình có thể làm được, mà là đối phương nhất định phải vì bạn mà làm". Nếu như họ yêu bạn, họ cũng sẽ hi vọng bạn giống như một đứa trẻ con ở bên cạnh mình vậy.

Một tình yêu tốt đẹp phải nên là thản nhiên điềm tĩnh, tin tưởng lẫn nhau. Hai bên cảm thấy đồng điệu và việc đồng điều này là điều hoàn toàn tự nhiên. Giống như tìm một nơi mà tâm hồn mình có thể trú ngụ, hơn nữa lại thấy vô cùng thoải mái.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Một tình yêu tốt đẹp trước giờ vốn dĩ không cần bạn phải quá hiểu chuyện. Một người yêu bạn thật lòng sẽ không nỡ nhìn bạn ngày càng trở nên thông minh thái quá. Trong tim mỗi người đều có một đứa bé trú ngụ, tuy ngoài mặt nhìn chúng ta có vẻ rất chững chạc, ung dung nhưng cho dù trải qua bao nhiêu bể dâu thì cũng không làm thay đổi được trái tim trẻ nhỏ đã tồn tại ở sâu trong tim mình. Và một đoạn tình cảm tốt đẹp chính là khi đối phương có thể giúp bạn được tự do làm một đứa trẻ ngỗ nghịch như thế đó.

Cô gái ơi, đừng bao giờ tự biến mình thành kẻ ngốc trong tình yêu

Từ trẻ nhỏ biến thành người lớn, là bởi vì chẳng biết làm thế nào mà trưởng thành. Từ người lớn biến thành trẻ nhỏ, là bởi vì có người thương, có người yêu.

Tình yêu tốt đẹp chính là như thế, vốn không cần bạn phải hiểu chuyện, mà sẽ biến bạn trở thành một đứa trẻ, để bạn được sống những tháng ngày vô ưu vô lo.

Mong bạn một đời đều có thể sống vui vẻ, an nhiên, được yêu thương và thật sự là chính mình...

Nguồn dịch: wenzhang

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top