06/02/2019 11:29

Chỉ sau 1 ngày "Chị hiểu hông" đã trở thành trào lưu mới, còn được chế ảnh liên tục

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Đây là trào lưu "chiếm sóng" cộng đồng mạng những ngày gần đây khi chỉ cần dạo một vòng mạng xã hội, bạn sẽ không khó bắt gặp cụm từ "Chị hiểu hông?" tràn ngập khắp nơi.

Câu chuyện cô gái "cầm nhầm" túi xách hàng hiệu của khách uống cafe trong quán rồi lên giọng chối cãi, còn lặp đi lặp lại 3 từ "Chị hiểu hông?" (chị hiểu không?) đã khiến cư dân mạng cười ngặt nghẽo. Vì cách nói chuyện quá vô lý của nhân vật chính cũng như là thái độ khó hiểu ấy mà chỉ sau 1 ngày, câu nói "Chị hiểu hông?" đã trở thành trào lưu của giới trẻ, được các page lớn chế ảnh liên tục.

Chị hiểu hông? và những câu nói 'không đỡ nổi' đã tạo thành trend

"Chị hiểu hông? Em hiểu hông? Các bạn hiểu hông? Có ai hiểu chúng ta đang nói gì hông? Túi em đang cầm là túi của các chị, em hiểu hông? Em đi qua làm rơi cái túi rồi nhặt lên thôi, chị hiểu hông?..." Nguyên văn câu nói của cô gái hot nhất mạng xã hội vì "cầm nhầm" túi xách Gucci 1200 đô xuất hiện dưới mọi hình thức: GIF, video viral, thậm chí là hình vẽ meme... xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Chị hiểu hông? và những câu nói 'không đỡ nổi' đã tạo thành trend

Không nằm ngoài trào lưu này, bộ ba BB Trần, Hải Triều và Minh Dự lập tức chiêu đãi fan một màn tấu hài mới bắt trend cực mạnh. Một gia đình BB Trần và Hải Triều đang hạnh phúc cùng cô con gái sẵn sàng lớn bất cứ lúc nào. Một Minh Dự đi ngan qua và "lỡ tay" cầm nhầm cái túi.

Một màn tranh cãi kịch liệt không ai chịu hiểu cho lập trường của ai, Minh Dự cãi cự mình không-ăn-cắp còn BB Trần và Hải Triều thì ra sức giải thích kia là túi của mình mà Minh Dự không thèm hiểu.

Không ai hiểu cho ai, ai đúng ai sai đã rõ ràng mà thành ra không hiểu gì hết? Lại một lần nữa, bộ ba này thành công trong việc "bắt trend" và khiến khán giả cười thoải mái khi nghe họ vừa cãi nhau vừa tấu hài...

Bộ ba BB Trần, Hải Triều và Minh Dự lại tấu hài, ăn theo trào lưu Chị hiểu hông mà xem xong không ai muốn hiểu - Ảnh 4.
Minh Dự ăn cắp đồ BB Trần rồi hỏi CHỊ HIỂU HÔNG?

Không có gì nhanh như cách xuất hiện một "hot trend" mới trên mạng xã hội, đặc biệt là khi câu nói lại mang tính viral cao như "chị hiểu hông?". Với những người "chẳng hiểu chuyện gì xảy ra" thì... chỉ có nước: "Chị hông hiểu gì luôn á!". 

Trao luu 'Chi hieu hong' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 3
Chị hiểu hông? và những câu nói 'không đỡ nổi' đã tạo thành trend

Từ đội ngũ bán hàng online, mẹ bỉm sữa cho đến dân mạng đều không bỏ qua câu nói hot. Trào lưu "Ủa chứ nhiêu?" đã bị hot trend "Chị hiểu hông?" thay thế trên mạng xã hội. Sau một đêm đoạn clip "cầm nhầm" được phát tán, hàng loạt diễn đàn và các fanpage dùng hình ảnh của cô gái này làm ảnh chế để bán hàng. Tính ứng dụng quá cao của câu "Chị hiểu hông?" xuất hiện dưới muôn hình vạn trạng, sức sáng tạo đến... "không đỡ nổi".

Trao luu 'Chi hieu hong' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 6
Trao luu 'Chi hieu hong' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 4
Trời ơi tin được không? 'Chị hiểu hông' đã trở thành trào lưu trên MXH rồi đây này! 5
Trời ơi tin được không? 'Chị hiểu hông' đã trở thành trào lưu trên MXH rồi đây này! 7

Bên cạnh đó, nhiều người nhanh nhạy còn lập hẳn các trang Facebook lẫn fanpage có tên 'Chị hiểu hông' để câu like. Chỉ sau 3 giờ lập nên, fanpage đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm với hơn 5k lượt likes, 5,5k lượt chia sẻ và 15k lượt bình luận.

Trời ơi tin được không? 'Chị hiểu hông' đã trở thành trào lưu trên MXH rồi đây này! 12
Trời ơi tin được không? 'Chị hiểu hông' đã trở thành trào lưu trên MXH rồi đây này! 13

Một số dân mạng hài hước cho rằng nếu bạn dùng mọi giải pháp ôn hòa nhưng không giải quyết được vấn đề, cách tốt nhất là hăm dọa và dùng vũ lực. "Chị hiểu hông cái gì? Muốn ăn đòn không? Chị không cần hiểu, chị chỉ muốn sống yên ổn thôi". Nếu cảm thấy quá mệt mỏi và khó hiểu với câu hỏi "Chị hiểu hông?" thì cách tốt nhất để bạn giải quyết vấn đề là trả lời "Hiểu rồi" và sau đó kết thúc câu chuyện như chị Bích Nụ dưới đây.

Chị hiểu hông? và những câu nói 'không đỡ nổi' đã tạo thành trend

Khá khen cho CĐM, tất cả mọi chuyện đều có thể trở nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo. Nhìn "lịch sử" của những câu viral trước đó, dự rằng, trong những tháng ngày tiếp theo, "Chị hiểu hông?" sẽ là ngôi sao sáng chiếm spotlight nhiều nhất trên mạng xã hội. Cùng chờ xem câu nói này sẽ còn "được bao lâu" và "đi xa đến mức nào"?

Ảnh: Facebook

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top