06/25/2019 17:16

Kì thi Ngữ văn - Toán THPT 2019: Dàn thí sinh người than khó, người hí hửng vì trúng tủ

Yến Nhi  - Theo thethaovanhoa.vn Yến Nhi

Sau khi hoàn thành hai môn đầu tiên là Toán và Ngữ Văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, rất nhiều bạn học sinh đã nhận xét rằng đề thi năm nay không quá khó, vừa sức với học sinh.

“Nhìn chung em thấy đề thi năm nay cũng khá dễ thở, câu hỏi cũng không đánh đố quá” - Đó là cảm xúc của nhiều thí sinh sau khi hoàn thành hai môn thi đầu tiên.

Ngay trong gày 25/6, gần 900.00 học sinh trên khắp cả nước đã đã tiến hành dự thi môn Ngữ Văn và Toán của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Môn Ngữ văn được bắt đầu từ 7h30 với thời gian làm bài là 120 phút với đề thi có cấu trúc cụ thể: Phần đọc hiểu (3 điểm) bao gồm một đoạn văn cùng 4 câu hỏi nhỏ liên quan được xếp theo cấp độ. Ở phần Làm văn (7 điểm) sẽ bao gồm Viết một đoạn văn nghị luận xã hội (2 điểm) và Viết một đoạn văn nghị luận văn học (5 điểm). 

Cảm xúc của các thí sinh sau khi thi môn Ngữ văn và Toán
Đề thi Văn năm nay.

Sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh đã không khỏi tỏ ra bất ngờ với việc bút ký Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường xuất hiện trong đề thi năm nay. Nhiều học sinh vui vẻ, phấn khởi sau khi rời khỏi phòng thi, cho rằng đề thi năm nay không quá khó, có tính phân loại cao, hơn nữa còn có cấu trúc tương tự như đề minh hoạ. Trong khi đó, cũng có không ít thí sinh không khỏi hoang mang, lo lắng với phần nghị luận văn học ở câu 2 phần làm văn, bởi cũng có không ít bạn chủ quan bỏ qua tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông?

“Nhìn chung em thấy đề thi năm nay cũng khá dễ thở, câu hỏi cũng không đánh đố quá”

“Em tin sẽ năm trong tay 6 - 7 điểm, nhiều bạn hoang mang sau khi thi xong nhưng em thấy đề Văn rất nhẹ nhàng, lại còn trích dẫn nguyên đoạn, chứ không như các đề trước đây buộc thí sinh phải học thuộc”

“Đề thi cũng không khó lắm, em vừa mới học Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông? nên cũng đã làm được bài”

“Khó nhất đối với em là phần nghị luận Văn học vì tác phẩm đó em cũng không ôn kĩ như nhiều bài khác”

Tiếp theo đó, vào hồi 14h30 cùng ngày, các thí sinh đã tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đề thi Toán theo hình thức trắc nghiệm có 50 câu được sắp xếp theo cấp độ từ: dễ, trung bình, khó và tương đối khó. Theo nhận xét của nhiều học sinh thì đề năm nay rất sát với đề minh hoạ và cũng có tính phân loại cao như đề thi môn Ngữ văn. 

>> Có thể bạn sẽ thích: Chuyện hi hữu trong kỳ thi thpt quốc gia 2019: hết quên giờ lại bị trộm viếng thăm

Cảm xúc của các thí sinh sau khi thi môn Ngữ văn và Toán
Cảm xúc của các thí sinh sau khi thi môn Ngữ văn và Toán
Cảm xúc của các thí sinh sau khi thi môn Ngữ văn và Toán
Cảm xúc của các thí sinh sau khi thi môn Ngữ văn và Toán
Cảm xúc của các thí sinh sau khi thi môn Ngữ văn và Toán
Đề thi Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Hơn nữa, nhiều thí sinh cũng nhận định rằng đề năm nay là dễ hơn năm ngoái, nhiều bạn tự tin khẳng định sẽ nắm trong tay 8,9 điểm khi “cân” đủ 45 câu, riêng 5 câu cối thì khá dài và khó. 

>> Xem thêm: Vẻ xưa và nay của những ngôi trường thpt có niên đại hơn trăm tuổi, "già nhất việt nam"

“Em thấy đề toán năm nay cũng vừa sức với học sinh, đề loại phân loại cao nữa nên sẽ chia được điểm của những bạn thật giỏi”

“Em làm được 45 câu, chắc là là được tầm 8-9 điểm trong tay”

"Vài câu cuối khá khó, em phải đánh lụi nhưng phần đầu thì em làm khá tốt”

“Em không nói được trước bao nhiêu điểm nhưng có thể thấy là đề năm nay khá dễ, chắc là sẽ có nhiều bạn đạt điểm cao”

Gần đến ngày thi Đại học, các sĩ tử hãy thư giãn đầu óc bằng các mẹo này

Có thể thấy, với đề thi bám sát với đề minh hoạ cộng với việc ôn tập kĩ lưỡng, rất nhiều bạn học sinh đã rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái và vô cùng tự tin. Hy vọng rằng, các sĩ tử sẽ giữ vững tinh thần đó để tiếp tục với những môn thi tiếp theo!

>> Đừng bỏ lỡ: Đề thi thpt ngữ văn 2019, cđm: ra trường 9 năm vẫn chưa biết ai đặt tên cho dòng sông

Ảnh: Internet

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top