06/04/2019 15:05

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sau 1 năm tham gia Britain's Got talent 2018

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Cặp đôi anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không chỉ là niềm tự hào của làng xiếc, mà còn cả toàn thể người Việt Nam, với những thành tích đáng nể trên đấu trường quốc tế.

Dừng chân ở top 5 chung kết Britain's Got talent 2018 là tiếc nuối đối với những người hâm mộ anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ Quốc Nghiệp. Tuy vậy, cặp đôi “Hoàng tử xiếc Việt” đã kịp tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả trong và ngoài nước với tài năng và sự táo bạo thể hiện rõ trong các phần thi kịch tính từ sơ tuyển đến chung kết. Để có được những màn biểu diễn ấn tượng, đầy mạo hiểm, anh em họ Giang đã trải qua 15 năm khổ luyện, cũng như chịu không ít tổn thương về thể chất và tinh thần. 

Trở về nước sau cuộc thi Britian's Got Talent, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được nhiều người ưu ái đặt cho danh xưng "niềm tự hào của Việt Nam" bởi những gì mà hai anh em cống hiến cho ngành xiếc nước nhà. 

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trong đêm chung kết Britain's Got talent 2018 gây dấu ấn mạnh mẽ. (Ảnh: FB)

Quốc CơQuốc Nghiệp tên thật là Giang Quốc Cơ Giang Quốc Nghiệp, đều là những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam, được trao tặng danh hiệu NSƯT khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ là hai anh em ruột, đến từ TP.HCM. Giang Quốc Cơ sinh năm 1984. Anh bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật xiếc từ năm 3 tuổi. Năm 1996, Giang Quốc Cơ được cha đưa vào đoàn xiếc TP.HCM, bắt đầu chặng đường khổ luyện không ngừng nghỉ vì nghiệp diễn xiếc. Giang Quốc Nghiệp sinh năm 1989. Cũng như anh trai, Quốc Nghiệp bén duyên với xiếc từ rất sớm và gắn bó đến bây giờ.

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Để có được sự thán phục cùng những tràng vỗ tay của khán giả ở hiện tại, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trải qua môt hành trình khổ luyện đánh đổi mồ hôi và nước mắt, thậm chí là cả máu. (Ảnh: FB)

Đã 1 năm kể từ sau khi trở về từ Britain's Got Talent, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc cho tổ ấm gia đình nhỏ, đồng thời cả hai đã tiếp tục có lịch lưu diễn trong và ngoài nước dày đặc.

Sau dấu ấn tại Britain's Got Talent, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang nắm giữ kỷ lục Guinesss thế giới về bịt mắt chồng đầu đi lên - xuống 10 bậc thang trong thời gian 53,97 giây tại Ý (tháng 12/2018) và kỷ lục chồng đầu đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ Chính tòa Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây (tháng 12/2016). Quyết tâm chinh phục đỉnh cao mới và khẳng định giá trị nghệ thuật xiếc Việt Nam, Quốc Cơ Quốc Nghiệp có dự định tự phá kỷ lục của bản thân với hình thức chồng đầu vượt bậc thang.

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
 Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guiness tại Tây Ban Nha khi đi 90 bậc thang trong 52 giây vào năm 2016. (Ảnh: FB)
Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Sau Britain's Got Talent, tháng 12/2018, cặp đôi “hoàng tử xiếc” lập kỷ lục Guiness mới tại Ý.  (Ảnh: FB)

Bên cạnh 2 kỷ lục Guiness thế giới với hình thức trình diễn đặc biệt, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn là cặp đôi được truyền thông và khán giả quốc tế biết đến với những lần trình diễn tiết mục “Sức mạnh đôi tay” ấn tượng vòng quanh thế giới.

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Hiện tại, cặp đôi anh em họ Giang đang thực hiện nhiều chuyến lưu diễn quốc tế và tiếp tục đặt ra những mục tiêu mới để phá bỏ giới hạn mà bản thân trước đó đã xác lập được. (Ảnh: FB)

Đam mê nghề, thường xuyên đi lưu diễn nhưng Quốc Cơ - Quốc Nghiêp khẳng định quan trọng nhất với họ vẫn là xây dựng một gia đình hạnh phúc. Nếu ở nhà, 2 ông bố thường chơi đùa và dạy con trai tập các động tác thăng bằng. Vì vậy, cả hai cậu bé đã đứng vững trên tay ba từ lúc một tuổi. 

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Bé Bắp - con trai Quốc Cơ và MC Hồng Phượng hiện nay được 2 tuổi, bé dính ba như sam. Ngoài thời gian đi lưu diễn, nam nghệ sĩ luôn dành thời gian để chăm con cho những ngày vợ đi công tác xa. (Ảnh: FB)
Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Bé Bắp thoải mái đứng trên tay Quốc Cơ trong khi anh di chuyển trên đường. Động tác thăng bằng của cậu bé 2 tuổi khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi. (Ảnh: FB)

Riêng Quốc Nghiệp, trở về sau khi cùng anh trai Quốc Cơ lập kỷ lục Guinness thế giới, Quốc Nghiệp đón thêm tin vui khi con gái ra đời. Công chúa nhà Quốc Nghiệp - Ngọc Mai được ba mẹ đặt tên là Giang Tuệ Tâm An, với mong muốn có một sự bình yên, không lo lắng, không sợ hãi và chỉ mong mọi sự an lành đến với gia đình. 

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Tổ ấm "đủ nếp đủ tẻ" của vợ chồng nhà Quốc Nghiệp. (Ảnh: FB)
Anh em 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Bé Hùng Tâm con trai của nghệ sĩ Quốc Nghiệp cũng bộc lộ khả năng xiếc ngay từ khi còn nhỏ. (Ảnh: FB)
Vợ chồng Quốc Cơ

Để có được những thành công đó, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp luôn nhận được sự cổ vũ từ gia đình và đặc biệt là vợ của mình. Dù bận rộn với lịch trình đi diễn trong và ngoài nước nhưng Quốc Cơ và Quốc Nghiệp luôn chăm sóc vợ con chu đáo. Sau khi vợ sinh con, cả hai anh em họ Giang cho thấy mình là người chồng, người cha tâm lý. Trong thời gian tới, anh em 'Hoàng tử xiếc' vẫn đang tiếp tục luyện tập để có thể xác lập những kỷ lục mới làm rạng danh nước nhà. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top