05/29/2019 13:26

Những sai lầm trong tình yêu mà đa số các cặp đôi đều mắc phải và dẫn đến tan vỡ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Yêu một người đôi khi rất dễ dàng thế nhưng để giữ cho mối quan hệ bền đẹp chưa bao giờ là dễ cả. Dù tình cảm của các cặp đôi có mặn nồng tới đâu nhưng mắc những sai lầm này thì chẳng mấy chốc sẽ đưa tình yêu tới bờ vực đổ vỡ

Chúng ta có thể trải qua kha khá những cuộc tình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có kinh nghiệm tình trường và luôn biết yêu đúng cách. Tình yêu không đồng nghĩa với hạnh phúc. Bạn có tình yêu, nhưng nếu bạn yêu sai cách cũng sẽ khó lâu bền.

Có thể nói trong tình yêu chúng ta thường hành động theo bản năng, theo những gì mà bản thân ta tin là đúng. Nhưng "người ta thường nói khi yêu con tim mù loà" thế nên chúng ta hầu như không thể kiểm soát các hành động của bản thân dẫn đến tình yêu sai lầm cũng là vì vậy. 

Dưới đây là 10 điều cực kỳ quan trọng mà một khi yêu bạn phải nắm rất rõ. Chỉ khi hiểu rõ những điều này, bạn mới không vô tình làm tổn thương trái tim mình:

1. Tự chê bai, chỉ trích chính mình

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Có đôi khi, chúng ta mắc bệnh tự ti, tự cho mình xấu, béo, mặt đầy mụn... nhưng rất có thể đó chỉ là cảm nhận của bạn mà thôi. Nửa kia có thể chẳng hề quan tâm, hoặc không quá để ý đến nó. Trường hợp bạn cứ ảm ảnh, nhắc đi nhắc lại nhiều lần về khuyết điểm của mình thì lâu dần sẽ khiến người yêu của bạn thay đổi suy nghĩ đấy.

2. Khó chịu với mọi thứ xung quanh

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Nếu một trong hai người cứ liên tục cau có, nổi nóng, tức giận vì những thứ chẳng liên quan, không sớm thì muộn, mối quan hệ cũng bị ảnh hưởng theo. Tất nhiên, cuộc sống xung quanh không thiếu những điều tiêu cực, nhưng nếu cứ suốt ngày phải lắng nghe về chúng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi lây.

3. Cố gắng làm một nửa kia hoàn hảo

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Thực ra bạn không cần thiết phải gồng mình tỏ ra hoàn hảo trước mặt người kia, bởi cố gắng 1,2 ngày thì được chứ về lâu dài sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nên nhớ trên đời không ai hoàn hảo cả, bạn không phải siêu nhân, không phải thiên tài nên bạn được quyền mệt mỏi, được quyền mắc lỗi, quan trọng là người ấy có tha thứ và bỏ qua cho bạn không mà thôi.

4. Chỉ tin cậy vào ý kiến của bản thân

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Điều này thường xảy ra với những người độc thân quá lâu, bởi trước đó họ chưa từng có thói quen chia sẻ quan điểm, ý kiến với người khác mà chỉ biết tự mình lo tất cả. Giờ đây khi bạn đã có đôi, điều đó không còn phù hợp nữa, hãy lắng nghe lời khuyên của người kia, vì người ấy cũng chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi.

5. Nhìn đâu cũng thấy phản bội, lừa lọc

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Đúng là khi yêu, con người ta dễ trở nên đa nghi hơn, và ghen tuông cũng là một gia vị giúp tình yêu thêm màu sắc. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải có giới hạn. Ghen tuông vô cớ, suy diễn lung tung, không tin tưởng người mình yêu có thể khiến tình yêu của bạn rơi xuống vực thẳm đấy.

6. Tiêu hoang hơn những gì bạn có

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Khi bạn còn độc thân và lúc đã có người ở bên thì kế hoạch tài chính của bạn chắc chắn phải có sự thay đổi. Bởi lúc này, bạn không thể chỉ sống vì mỗi bản thân mình mà còn cần sự thảo luận, trao đổi với nửa kia mỗi khi quyết định chi tiền để làm điều gì đó

7. Hay cằn nhằn

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Bạn suốt ngày cằn nhằn người ấy trong tất cả mọi việc từ ăn uống, công việc đến tình yêu. Điều này sẽ khiến cho nửa kia cảm thấy mệt mỏi, muốn trốn tránh tất cả mọi thứ. Ngoài ra chính sự khó chịu này sẽ khiến tình yêu của bạn ngày càng trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo.

8. Suốt ngày chê bai người ấy

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Có nhiều người chê theo thói quen, có người chỉ đơn giản là bông đùa, thế nhưng chính điều này sẽ khiến người ấy dần trở nên tự ti, khép mình và có khoảng cách với bạn. Tình yêu là phải giúp nhau cùng tiến bộ, chứ không phải là mang đến cảm xúc tiêu cực cho nửa kia như thế.

9. Cứ thích ám chỉ, nói bóng gió thay vì thẳng thắn với nhau

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Nhiều cô gái mỗi khi giận người yêu thường chẳng bao giờ nói ra, cứ im im hờn dỗi khiến cho không khí giữa hai người vô cùng ngột ngạt và mệt mỏi. Nên nhớ người ấy không phải bạn, làm sao biết bạn nghĩ gì. Tình yêu cần sự trao đổi, giao tiếp, có như vậy, hai bạn mới có thể hiểu nhau hơn.

10. Nhai đi nhai lại những lỗi lầm trong quá khứ của người ấy

10 sai lầm trong tình yêu đa số các cặp đôi đều mắc phải

Những gì đã qua thì cứ để nó qua đi, còn nếu bạn liên tục gợi nhớ lại nó, sẽ khiến cho cuộc sống hiện tại bị đảo lộn hoàn toàn. Thứ nhất là khiến cả hai đều cảm thấy khó chịu, cứ đeo mãi gánh nặng, thứ hai là khiến người ấy cảm thấy áp lực và muốn buông bỏ cho nhẹ nợ.

Những sai lầm khi yêu các cô gái trẻ đều mắc phải

Có một điều là bất cứ ai trong khi yêu cũng từng mắc những sai lầm, từng khiến cho nửa kia đau lòng và tổn thương. Nhưng điều quan trọng nhất là ta có nhận ra được hay không, có biết cách sửa sai, cùng nhau vượt qua sóng gió để có được một hạnh phúc an yên, trọn vẹn?

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top