05/10/2019 18:28

Yêu nhau, có 9 sai lầm phải "né" nếu không sớm muộn chàng cũng "đá" bạn theo người khác

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Có rất nhiều lý do để các cặp đôi không còn yêu nhau nữa, nhưng chính xác thì điều gì đã khiến con tim anh ấy thay đổi? Sau đây là 9 sai lầm mà các cô gái khi yêu nên biết, bởi "dính" vào chúng sớm muộn chàng cũng "đá" bạn thôi!

Nếu như khi yêu nhau mà các nàng vô tình có những sai lầm như sau thì hãy sử đổi và dừng lại ngay trước khi mọi chuyện quá muộn nhé!

Quá kiểm soát người ấy

Khi hai người bắt đầu một mối quan hệ thì cũng đồng nghĩa rằng sẽ có một sự cam kết không lời giữa đôi bên. Cam kết này thể hiện rằng cả hai đều bình đẳng. Tuy nhiên, phụ nữ lại không nhận ra điều này và họ thích thao túng, cấm đoán bạn trai mình đủ thứ chuyện. 

Hãy tưởng tượng mà xem, anh ấy sẽ cảm thấy như thế nào nếu mọi quyết định lớn nhỏ đều phải hỏi ý kiến bạn. Mỗi lần phải làm việc với người khác giới là bạn lại tra khảo đủ thứ... Đàn ông sẽ rất tức giận nếu bạn làm thế với họ. 1 - 2 lần anh ấy sẽ nhường bạn, nhưng trong đầu anh ấy sẽ xuất hiện tư tưởng kiểu như: “Mình không thể sống suốt đời với cô ấy được”. Hầu hết sự kiểm soát bắt nguồn từ cảm giác sợ bị lừa dối, nhưng nỗi sợ đó của bạn chẳng khác gì cái tát vào mặt đàn ông.

Yêu nhau, nhớ né ngay 9 sai lầm này bởi sớm muộn chàng cũng đá bạn

Quá đa sầu đa cảm

Đàn ông và phụ nữ là hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Phụ nữ rất đa sầu đa cảm. Đàn ông có những người dễ xúc động nhưng số đó khá hiếm. Phụ nữ quen và biết cách xử lý những cảm xúc của mình nhưng đàn ông thì không. Vì không biết nên họ rất sợ những cô nàng quá đa sầu đa cảm, có thể “xoắn” một cách vô căn cứ.

Có thể nói nỗi sợ lớn nhất của đàn ông là quen nhầm một cô gái có thể dễ dàng phát tiết với cả những điều nhỏ nhặt nhất và luôn luôn cáu bẳn, lồng lộn. Thậm chí khi bạn vô cùng xinh đẹp, học thức và là cô gái trong mơ của nhiều chàng trai nhưng nếu bạn quá yếu đuối, lúc nào cũng cần được đáp ứng tình cảm ngay và luôn thì con trai sẽ bỏ chạy mất dép ngay. 

Nhiều anh sẽ dỗ dành khi thấy phụ nữ khóc nhưng thế mạnh của bạn cũng chỉ phát huy được 2 - 3 lần. Khi điều ấy cứ lập đi lập lại nhiều lần, anh ấy sẽ chuyển sự thương xót thành mệt mỏi và giận dữ với bạn ngay.

Không thân thiện với bạn bè của chàng

Mặc dù không hợp tính nhóm bạn của chàng nhưng lời khuyên là bạn không nên im lặng suốt buổi, chỉ chăm chú hoàn toàn vào điện thoại để mình lạc lõng trong mọi câu chuyện.

Mặt khác, bạn cũng không nên tỏ ra quá khéo léo, thảo mai đến gượng gạo để ấn tượng không thật thà với những người bạn. Hãy cứ là chính bạn, nhưng biết tiết chế đúng lúc, đúng chỗ, đặc biệt là tỏ ra… ngoan ngoãn nghe lời chàng một chút thay vì ngang ngạnh ương bướng như mọi khi chỉ có hai người với nhau.

Yêu nhau, nhớ né ngay 9 sai lầm này bởi sớm muộn chàng cũng đá bạn

Hay ghen bóng ghen gió

Nhiều phụ nữ có tính sở hữu đạt đến mức đỉnh điểm, thường xuyên ghen bóng gió “hành hạ” người yêu. Câu hỏi thường trực luôn là: “Cô ta thích anh phải không? Hai người từng thích nhau đúng không?” mặc dù đó chỉ là một người “đi ngang qua” hai người và cất tiếng chào chàng.

Hãy dẹp bỏ ngay tính ích kỷ ngốc ngếch này ngay bởi vì anh ấy sẵn sàng chia tay bạn ngay lập tức nếu bạn cố gắng trói buộc chàng bởi sự kiểm soát chặt hơn cả… mẹ của họ.

Luôn than thở và mệt mỏi

Cuộc sống có quá nhiều áp lực và ai cũng biết rằng phụ nữ được quyền yếu đuối, tuy nhiên sẽ chẳng chàng trai nào có thể chịu nổi không khí luôn u ám, tiêu cực khi ở bên người mình yêu.

Rõ ràng một cô gái hài hước, hay cười và lạc quan sẽ thu hút hơn rất nhiều so với một cô nàng lúc nào cũng âu sầu, mắt rơm rớm chỉ chực chờ òa khóc. Thôi nào, đừng than thở và lúc nào cũng tỏ ra mệt mỏi như thế bạn nhé.

Quá lụy tình

Chỉ một cuộc cãi vã nhỏ đã có thể khiến bạn khóc lóc suốt nhiều giờ đồng hồ, bỏ ăn, khóa mạng xã hội, tắt điện thoại… những hành động đó không chỉ tự hành hạ bản thân mà bạn còn đang khiến người yêu của mình chán nản.

Kể cả trong trường hợp xấu nhất, khi mối quan hệ rạn nứt, đàn ông sẽ “ái ngại” nhất kiểu phụ nữ làm phiền họ suốt thời gian dài sau đó, vẫn quan tâm như chưa có chuyện gì xảy ra, thường xuyên nhắc nhớ lại kỷ niệm cũ hay tệ hơn là… dọa dẫm tự làm khổ mình. Đó không phải là cách để thể hiện tình yêu mạnh mẽ trong bạn, nó chỉ khiến người khác hiểu rằng bạn là con người yếu đuối, bi lụy và thất bại mà thôi.

Yêu nhau, nhớ né ngay 9 sai lầm này bởi sớm muộn chàng cũng đá bạn

Không còn ngưỡng mộ chàng

Đàn ông luôn muốn được ngưỡng mộ. Một trong những nguyên do khiến chàng không còn muốn ở bên cạnh bạn nữa là vì chàng cảm thấy không còn được bạn tôn thờ. Chẳng hạn như thời gian đầu mới quen, bạn không giấu được vẻ ngưỡng mộ với những tài lẻ hoặc sự hiểu biết của chàng. Khi mối quan hệ sâu đậm hơn, bạn không thường nịnh chàng nữa mà chỉ toàn phàn nàn, càm ràm.

Anh ấy sẽ cảm thấy hình tượng của mình trong mắt bạn đi xuống và rồi quyết định đi tìm sự ngưỡng mộ ở một người phụ nữ khác. Việc một chàng trai mất dần hứng thú với bạn sẽ khiến tranh cãi xảy ra thường xuyên. Và chiến tranh giữa hai người chính là nguy cơ của sự rạn vỡ nhanh nhất.

Để mình quá "xuống cấp"

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, sau một thời gian yêu đương, hai người đã rất thoải mái bên nhau và không cần phải câu nệ làm gì. Siu nghĩ là hoàn toàn sai bạn nhé! Hãy nhớ lại xem lần hẹn hò đầu tiên bạn ăn mặc thế nào, rồi lần hẹn hò thứ 50 bạn ăn mặc thế nào? Thực tế, khi đàn ông hẹn hò với một người, anh ta có thể tự hỏi: “Liệu mai rày cô ấy có còn được như vầy không?” Lối suy nghĩ đó khá nông cạn nhưng đàn ông thật sự có cân nhắc chuyện đó.

Chính vì thế, cẩu thả về nhan sắc, trang phục và sinh hoạt hàng ngày sẽ khiến các anh mất hết cảm giác lãng mạn với bạn. Nên nhớ, dù sau này bạn phải sinh và nuôi con cái hay phải lao động vất vả, hãy cố mà giữ lấy cái vẻ đẹp đã từng khiến anh ta đắm say.

Yêu nhau, nhớ né ngay 9 sai lầm này bởi sớm muộn chàng cũng đá bạn

Dâng hiến cho người ấy quá sớm

Đàn ông luôn khao khát những thứ mà họ không có được. Nhiều cô gái nghĩ điều này không còn quan trọng khi hai người đã thuộc về nhau. Thực tế hoàn toàn ngược lại, bạn thậm chí còn phải kiềm giữ nhiều hơn để anh ấy không biến thành “con ong đã tỏ đường đi lối về”. Nghĩa là không “cho” anh ấy tất cả mọi thứ bất kể khi nào anh muốn.

Đàn ông nghĩ họ là kẻ chinh phục và phụ nữ là những ngọn núi. Ngọn núi nào càng khó leo thì càng đáng bỏ thời gian, công sức, bạn nhé!

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Đàn ông không giống như phụ nữ, họ vẫn có thể ra đi dù còn yêu. Và dù có yêu đậm sâu thế nào đàn ông vẫn chia tay chỉ vì những lý do mà phụ nữ không ngờ này đấy. Nếu thấy mình đã vướng vào những điều này, hãy lập tức điều chỉnh bản thân đi bạn nhé. Đàn ông một khi yêu luôn cần sự tôn trọng, ủng hộ và mang nhiều mong muốn. Họ muốn mình là nam chính oai hùng nhất trong chuyện tình của mình, và nếu bị bó buộc như vậy, họ sẽ nghĩ mối quan hệ này không còn đáng để kỳ vọng nữa đâu!

Ảnh minh họa: Pinterest, Sina

Video có thể bạn quan tâm
Fan “chao đảo” khi mối quan hệ các cặp sao Hàn được “đưa ra ánh sáng” năm 2017
Scroll to top