05/23/2019 17:01

Tình yêu chính là dù nhìn thấu tất cả những khuyết điểm của đối phương nhưng vẫn bao dung

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đôi khi, có những tật xấu của người yêu lại khiến ta cảm thấy sao mà dễ thương đến thế kia chứ! Dù biết đôi lúc cảm thấy khó chịu thật đấy nhưng thử thiếu vắng nửa kia một ngày xem, cuống quýt lên đi tìm đấy.

Nếu như thích một người, ta chỉ muốn cho người ấy thấy những ưu điểm, thì yêu một người, chúng ta muốn bộc lộ tất cả những tốt, xấu của bản thân. Tình yêu chính là dù nhìn thấu tất cả những khuyết điểm của đối phương nhưng vẫn sẵn sàng bao dung tất cả.

Yêu nhau lâu, có bao nhiêu tật xấu lộ hết cả ra

Ai cũng công nhận rằng lúc mới yêu, mọi thứ về đối phương khi nào cũng hoàn hảo và đáng yêu cả. Thế nhưng, khi đã quen nhau được một thời gian thì bao nhiêu tật xấu và khuyết điểm sẽ dần dần lộ ra ngay. Nhớ ngày đầu hẹn hò còn giữ ý tứ lắm, ăn uống thì từ tốn, nói năng thì nhã nhặn. Đến lúc yêu lâu tự nhiên những đức tính tốt đẹp bỗng chốc "không cánh mà bay", nhường chỗ cho bao nhiêu tật xấu không thể đỡ được

Thế nhưng, nếu thực sự yêu ai đó, chúng ta sẽ yêu cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của họ. Bởi vậy, có khi những tật xấu của người yêu lại khiến ta cảm thấy đáng yêu chứ chẳng đáng ghét tí nào!

Mới đây, trên một diễn đàn, hàng nghìn nam thanh nữ tú thi nhau vào kể xấu người yêu chẳng khác gì "vạch áo cho người xem lưng" khiến mọi người cười nghiêng ngả.

Yêu nhau lâu, có bao nhiêu tật xấu lộ hết cả ra

"Thằng người yêu của tôi đã béo lại còn cục cằn, thô lỗ, hơi tí là trợn tròn mắt lên. Ngoài những điểm đấy ra thì cái gì cũng tốt".

 "Một con điên ghen không cần lý lẽ. Mỗi lần giận như một con thú xổng chuồng mà không cần biết đúng sai gì hết. Mọi thứ đều kệ hết nhưng thế mà tao vẫn yêu".

"Hay dỗi vặt ba cái chuyện vớ vẩn xong rồi đòi mua đồ ăn cho mới chịu làm lành. Đi chơi uống trà sữa thì 2,3 cốc xong tối về đăng status hỏi cách giảm cân".

"Mỗi lần vào rạp xem phim hài là tiếng cười của người yêu tôi lại làm cả rạp phim sợ hãi"

"Người yêu gì suốt ngày dành ăn thôi. Cứ phần nào ngon nhất của món ăn là nó thò tay cuỗm trắng trợn luôn chứ chả cần xin phép nữa. Không biết có người yêu để làm gì rồi suốt ngày phải đi dành nhau đồ ăn như thế có khổ không chứ!"

"Giờ giấc "cao su" thì không ai bằng. Hẹn 30 phút nữa đến đón là y như rằng trễ thêm 30 phút nữa".

"Tính tình sáng nắng chiều mưa, trưa ẩm ương, tối lở dở. Đang cười ngon lành tự dưng tắt ngúm xong xị mặt ra nhưng lúc nào cũng nhận mình dễ tính. 

"Thời tiết còn dự báo được chứ tính tình thất thường của người yêu thì đúng là chẳng biết đâu mà lần". 

"Cứ đói bụng là giả vờ giận dỗi để vòi vĩnh đồ ăn thôi. Xấu tính thật đó!"

Yêu nhau lâu, có bao nhiêu tật xấu lộ hết cả ra

Bên cạnh những thanh niên đã có "gấu", không ít anh chị em FA cũng vào than thở rằng mình không có người yêu nên không biết người đó có những tật xấu gì để kể. Có người lại thích "đâm bang" bằng dòng bình luận: "Người yêu tao ngốc lắm! Nó vẫn đang chăm vợ thằng khác còn vợ nó ngồi đây không ai chăm".

Nói thì nói vậy thôi, những đứa yêu nhau hay troll, nói xấu bất chấp nhưng vẫn kiên trì bền bỉ với nhau lắm, chỉ cần hiểu được tính khí của nhau là có thể "sống chung với lũ" được thôi. Thế mới nói, hiếm có thứ gì quyền năng như tình yêu của con người, nó khiến vạn vật phủ lên một sắc màu lấp lánh. Có thể hàn gắn mọi vết thương, mọi đổ vỡ, có thể khiến bạn bao dung lỗi lầm, bỏ qua hết những tật xấu. Tình yêu là động lực giúp con người ta cố gắng và nỗ lực trong công việc, cuộc sống. Tình yêu còn khiến con người sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đánh đổi. Cũng chính là thứ đặc biệt khiến chúng ta trở lên hoàn thiện và tốt đẹp lên rất nhiều.

7 tật xấu của phụ nữ khiến cánh mày râu sợ chạy “mất dép”

Yêu một người thì không giống với việc thích một người, là dù bạn có nhận thấy bao nhiêu khuyết điểm của người đó, bạn vẫn bằng lòng ở bên họ, theo đuổi họ, thậm chí nhận ra rằng, khuyết điểm của họ là thứ dễ dàng chấp nhận, đó chính là điểm đặc biệt của người ấy. Không một ai sinh ra trên đời này là hoàn hảo, nên khuyết điểm của mỗi người trở nên dễ dàng chấp nhận hơn, nhất là đối với những người yêu nhau.

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top