04/24/2019 23:49

Con gái ơi, em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Con gái mạnh mẽ quá khó hấp dẫn đàn ông, nhưng giả vờ nhu nhược thì có thể sẽ có người yêu mình, thậm chí còn yêu say đắm và nuông chiều hết mức. Nếu muốn hạnh phúc, chẳng cần mạnh mẽ quá làm gì ...

Người ta vẫn bảo “Con gái sinh ra là để được nuông chiều”, vậy sao em cứ mãi gầm gừ với người mình thương. Đàn ông luôn thích nghe những lời thủ thỉ, nũng nịu của người yêu, thích cô nàng của mình vừa thông minh vừa dịu dàng, vì đấy là lúc con gái dễ thương hơn bao giờ hết.

Không biết các bạn như thế nào chứ tôi có rất nhiều tuyệt chiêu để thể hiện sự yếu đuối với người yêu nhé, cứ giả ngốc một chút để nâng tầm người yêu mình lên, có những việc biết rất rõ nhưng vẫn cần có sự chỉ bảo của người yêu, như vậy anh ấy mới có cơ hội thể hiện bản thân nhiều hơn. Thậm chí thi thoảng cứ giả vờ ốm yếu, bướng bỉnh một chút để chàng thương mình hơn một chút nữa nè.

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Tôi biết nhiều cô nàng khi có bạn trai được vài năm rồi luôn cảm thấy ngại khi làm những hành động trẻ con, mè nheo như thời mới yêu nhau. Tất nhiên, đâu thể “giả vờ ngu ngơ” buộc tóc hai bên, nhảy chân sáo và túm áo người yêu giữa phố như thuở mộng mơ ngày ấy được. Nhưng bạn biết không, con gái khi có những động tác đáng yêu rất là dễ thương luôn ấy.

Và ngàn đời, tôi vẫn luôn thấy các chàng trai mê đắm những hành động đó của các bạn. Người yêu tôi, hay các anh chàng xung quanh tôi đều âm thầm thừa nhận điều đó rồi nè. "Cute phô mai que" tuyệt đối luôn. Tin tôi đi, cứ đáng yêu là bạn sẽ được cưng chiều thôi.

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Tôi sẽ kể ngay cho bạn nghe một câu chuyện, để thấy rằng, so với việc mạnh mẽ thì con gái nên nũng nịu một chút, yếu đuối một chút sẽ đươc yêu thương hơn, được bảo vệ và che chở hơn.

Sáng hôm ấy tôi ra đường đi làm thì nhìn thấy chị hàng xóm đang khổ sở với cái xe chết máy, và phải vào cầu cứu chồng. Anh ấy từ tốn bước ra, đạp máy nổ, giữ ga, đưa chị ngồi lên xe rồi đưa tay lái cho chị, chị cười tươi rói rồi hôn vội và má anh và nói chân thành “Cảm ơn chồng, không có anh thì em cũng chẳng biết làm thế nào”.

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Tôi biết, nhiều người sẽ thấy câu nói này thật nực cười, vì làm gì có cái xe chết máy thôi cũng phải nhờ đến đàn ông giúp mới xong? Thời buổi hiện đại này con gái mạnh mẽ hơn thế nhiều.

Đúng rồi bạn ạ, nhưng mà chúng ta đang quên rằng, yếu đuối là một đặc quyền của con gái, mà thay vì tận dụng nó, hình như chúng ta đang ngày đêm ra sức chối bỏ, đôi khi điều này cũng là sai lầm lắm.

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Lại kể tiếp về một người chị khác của tôi, chị là mẫu con gái mạnh mẽ và thành đạt, chẳng có việc gì của đàn ông mà chị chịu thua cả, việc lớn việc nhỏ trong nhà một tay chị quản lý tất, không cần chồng chị nhúng tay vào bất cứ chuyện gì, vậy nên ai cũng bảo anh may mắn sung sướng khi lấy được chị.

Thế rồi, người ta bất ngờ vì một ngày, anh bỏ đi theo người khác sau khi nói với chị một câu "Cuộc sống này không có anh có khi em lại sống tốt hơn đấy. Anh xin lỗi, nhưng cô ấy cần anh hơn em".

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Ừ thì trên khía cạnh nào đó anh ấy tệ bạc quá đi, nhưng mà ngẫm ra cũng thật bất hạnh. Đó là nỗi bất hạnh của sự vô dụng và cảm thấy mình không được cần đến. Có thể cả đời anh ấy sẽ không có một niềm hạnh phúc nhỏ nhoi như những người đàn ông khác, niềm hạnh phúc khi được người yêu nhờ sửa cái xe hay niềm hạnh phúc được người yêu vòi vĩnh một cái túi xách vào ngày kỉ niệm. Đó là những nỗi bất hạnh rất con trai mà con gái ít khi thông cảm, và nó có thể gây nên những bi kịch khó lường.

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Mạnh mẽ đôi khi là cá tính có sẵn khó thay đổi, nhưng hầu hết khi không biết dựa vào ai con gái mới phải tự mình mạnh mẽ. Đồng ý rằng, khi lòng tự tôn được ve vuốt, khi kiêu hãnh thấy mình đứng trên người khác, khi thấy mình sống tốt mà chẳng cần dựa vào ai cả cũng được gọi là một kiểu hạnh phúc. Nhưng tôi biết, có một cách khác để hạnh phúc, thậm chí còn đem lại hạnh phúc cho người khác nữa, đó là đôi khi hãy dựa vào người đàn ông của bạn một lúc, cho đỡ mỏi, để người ta hạnh phúc vì giúp được bạn, mà bạn thì hạnh phúc vì thấy mình không cô đơn trên đời này.

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?
8 điều con gái phải nhớ khi thất tình!

Thỉnh thoảng hãy cứ tựa vai anh ấy mà khóc ngon lành, vì stress, vì thất tình, vì bị chơi xấu ở công ty, hay đơn giản vì soi gương thấy mình già đi. Kệ cho người ngoài bảo dở hơi cũng được, dở hơi mà hạnh phúc thì cũng đáng lắm chứ.

Đôi lúc hãy ôm lấy người đàn ông của bạn một lát vào cuối ngày, khi cả hai đều mỏi mệt, hãy nhờ anh ấy cắt móng tay, chải tóc hay dắt xe hộ. Con gái mà, có quyền được chăm sóc và tận hưởng sự ngọt ngào đó chứ.

Em muốn làm con mèo ngoan được yêu thương hay là con sư tử cô đơn?

Thôi tạm thời gạt bỏ việc kêu gọi hay tự huyễn hoặc mình phải mạnh mẽ sang một bên vậy, cứ yếu đuối để được yêu thương đã. Tạo hoá đã phân định rõ rồi, phái mạnh là đàn ông và phái yếu là phụ nữ rồi. Nên hãy là người trưởng thành, để chọn cho mình một người đàn ông tốt, để yêu, để được dựa dẫm, được yếu đuối khi cần, được khóc mà không phải quay mặt đi.

Cứ như thế, đôi lúc hãy yếu đuối một chút, dịu dàng một chút, sống chậm lại một chút, để không bỏ lỡ những điều giản dị ngọt ngào của cuộc sống vốn quá ngắn ngủi này. Để ta được bên người đàn ông của mình với tư cách “phái yếu”, chứ mạnh mẽ quá đàn ông lại bảo có khác gì hai người đàn ông sống với nhau con gái nhỉ?

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top