05/07/2019 14:42

Tôi nói thiệt, đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Gặp những tấm thiệp mời cưới đến từ người mình không thân thiết, thậm chí hiếm khi gặp nhau, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Một năm chỉ có hai mùa: Mùa cưới ít và mùa cưới nhiều. Đó là câu nói đùa của những người quanh năm suốt tháng nhận lương để đi mừng cưới. Những câu chuyện dở khóc dở cười vì đi cưới bạn xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội. Trong đó, vấn đề tế nhị nhất có lẽ là khi người không thân thiết lại gửi thiệp mời. Không đi thì ngại mà đi thì tốn kém, cảm thấy không đáng bởi có bao giờ liên lạc với nhau đâu. Đúng là niềm vui của cô dâu chú rể nhưng lại khiến khách được mời đau đầu...

Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?
Lại một mùa cưới đến rồi, bạn đã chuẩn bị tinh thần chưa? Ảnh minh họa

Mới đây, một cô bạn vì quá bức xúc với kiểu mời cưới “càn quét” đó mà phải lên mạng than vãn. Bài đăng nói đầy đủ tâm trạng của những người bị mời đi dự tiệc vô tội vạ. Theo đó, cô bạn này đã có chồng, ngày trước đám cưới của mình cô chủ động làm đơn giản, chỉ mời những người thân thiết.

Vậy mà bây giờ những người ở đâu đâu lại tìm đến nhà cô gửi thiệp. 1 tuần đầu tháng 5 thôi mà nhà cô đã nhận được 4 thiệp hồng. Tháng trước thì có đến 7 chiếc, dù chỉ gửi chứ không đi cũng mất 300 – 500 nghìn mỗi lần. Kết lại, cô nói thẳng: “Mệt thực sự, muốn nói thẳng ra là làm ơn không thân thiết đừng mời cưới dùm. Đừng biến cái lễ cưới thành một cỗ thương mại kinh doanh thu lời”.

Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?
Nội dung bài chia sẻ. Ảnh chụp màn hình

Bài đăng "gãi đúng chỗ ngứa" này ngay lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn. Nó còn làm dấy lên một cuộc tranh cãi lớn của cộng đồng mạng. Một số người đồng tình với cô nàng, cho rằng việc mời cưới theo kiểu “thà mời nhầm hơn bỏ sót” thật chẳng hay ho tí nào.

T.T nói: “Thế nên mới bảo, người thông minh ít kết bạn, hoặc chỉ kết bạn chất lượng. Còn những kiểu bạn xã giao hay tào lao thì nghỉ luôn đi”.

N.Đ.B.T chán nản: “Từ bao giờ mà đám cưới trở thành dịp trả lễ, trả ơn, trả nghĩa thế nhỉ?”.

C.Q.A đồng tình: “Tôi cũng thích như cậu, đám cưới thì mời in ít thôi, ấm cúng là được, có một bữa tiệc nho nhỏ với gia đình, bạn bè và những người thân thiết là vui lắm rồi”.

T.B chia sẻ cách mời cưới không sợ bị trách của mình: “Ngày mình cưới chỉ gói gọn 30 mâm cả trai lẫn gái nhưng thiệp báo tin thì nhiều lắm. Không thân thì gửi cho cái thiệp báo tin để người ta khỏi trách là được rồi. Thời buổi này không thân không mời người ta còn mừng chứ ngồi đó mà trách móc”.

Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?
Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?
Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?

Ngược lại, cũng có luồng dư luận không đồng tình với cách cư xử này. Theo họ, nếu không muốn đi thì có thể ở nhà, không nên lên mạng kêu ca, than vãn như mình bị ép làm gì cả.

Cô gái đứng nhìn đám cưới người yêu cũ, tưởng được thương cảm nào ngờ nhận không ít "gạch đá" từ CĐM

X.P.T bình luận: “Mệt mấy kiểu kêu ca này thế nhỉ. Đôi khi người ta mời vì phép lịch sự chứ không phải để kiếm vốn đâu. Không mời thì lại nghĩ mình bị khinh, mời thì lại bảo kiếm vốn. Sống sao cho vừa lòng nhau?”.

P.T.M: “Không thân thì không đi hoặc gửi ít đi, kêu ca cái gì không biết”.

C.N: “Không đi cũng chẳng ai nói gì bạn. Đã không đặt nặng vấn đề thân thiết thì bỏ qua luôn đi, nói làm gì cho mất tình nghĩa ra”.

Xin đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết có được không?
Nếu là mình, bạn sẽ phản ứng thế nào? Ảnh minh họa

Đúng là “ma chê cưới trách”. Câu chuyện mời cưới vẫn luôn khiến nhiều người đau đầu nhất. Mỗi người có một quan điểm riêng về ngày vui của đời mình. Có người muốn mời thật nhiều người, cùng mọi người đi qua giây phút quan trọng đó. Ngược lại, cũng có người chỉ muốn những ai thật thân thiết có mặt là đủ.

Thiết nghĩ, cô dâu chú rể nếu muốn hãy cứ gửi lời mời cưới chân thành nhất đến người mình quý mến. Nhưng cũng hãy cho người ta có quyền từ chối, đừng coi trọng tiền bạc hơn tình cảm. Còn theo bạn, cách làm nào là tốt nhất cho cả hai phía?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những cô nàng bị “vỗ béo” trước khi cưới
Scroll to top