05/16/2019 19:16

Sau 7 năm tích cóp, vợ chồng tôi ăn mừng SN tuổi 30 bằng căn nhà 2,8 tỷ ở Hà Nội

Bình Minh - Theo thethaovanhoa.vn Bình Minh

“Có nhà ở Hà Nội” dường như là một cụm từ xa xỉ đối với nhiều người trẻ tuổi. Vậy mà với sự nỗ lực cố gắng không ngừng từ ngày còn học đại học tới nay chúng tôi đã thực hiện được ước mơ.

Vào đầu tháng 9 năm nay hai vợ chồng tôi đã quyết định chọn mua một căn nhà 4 tầng gần khu Ngoại Giao Đoàn Hà Nội với giá 2,8 tỷ đồng. Với dự định sẽ sửa sang lại nội thất và trang trí cho căn nhà kịp cho tiệc mừng sinh nhật tháng 11 của tôi. Đây là thành công to lớn đầu tiên của cuộc đời sau nhiều năm vợ chồng tôi cùng nhau cố gắng.

Tuy căn nhà không phải ở khu trung tâm thành phố và cũng không được to lắm nhưng nó khá đẹp và khá phù hợp hoàn cảnh và điều kiện sống của hai vợ chồng vì công ty chúng tôi đang làm ở gần đây nên tiện cho việc đi lại. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện về thành quả này. Nhưng để có được căn nhà đầu tiên chúng tôi đã ước mơ và lên kế hoạch thực hiện từ còn là sinh viên năm 3 Đại học. Và để có được thành công này chính là nhờ ước mơ cháy bỏng và khát khao thực hiện, sau đó mới là quyết tâm và kiên trì.

Vợ chồng tôi ăn mừng sinh nhật tuổi 30 bằng căn nhà 2,8 tỷ đồng ở Hà N

Ngày còn là sinh viên, chúng tôi đã có những ước mơ hoài bão to lớn... cái ngày mà còn ở trọ lụp xụp không điều hòa, nóng lạnh hay máy giặt. Cuộc sống xa gia đình vừa học vừa làm vì nhà hai đứa không có điều kiện cho lắm, nên chúng tôi đã tự nhủ mình phải quyết tâm cố gắng học thật tốt để có cơ may đổi đời, xây cho mình và bố mẹ một căn nhà đáng mơ ước. Ra trường khoảng một năm lấy nhau vào năm 2012, lương cứng của hai vợ chồng là 20 triệu đồng, ngoài ra buổi tối tôi còn cố gắng đi dạy thêm cho các lớp ôn thi cũng được kha khá. Mỗi tháng cố gắng tiết kiệm tối thiểu 15 triệu đồng, đều đặn không sót một tháng nào.

Khi đó chồng có nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi và chán vì suy nghĩ lo xa của vợ, vì có tiền trong túi mà không được tiêu cho thoải mái. Chúng tôi đã phải nhịn ăn nhịn mặc, không ăn uống xa xỉ, không bia bọt, không shopping... Lắm lúc căng thẳng lắm thì hai vợ chồng mới rủ nhau đi coi phim để xả stress. Chúng tôi đã không đi du lịch để dành thời gian cho công việc, nhìn bạn bè và người thân chụp ảnh bên bãi biển xanh ngát mênh mông mà thèm nhưng tôi vẫn tự nhủ sau này thành công rồi thì gia đình mình cũng sẽ được nghỉ mát, đi du lịch. Nhưng sau 3 năm rưỡi (giữa năm 2015) kiên trì chúng  tôi cũng dư ra được một khoản vốn hơn 500 triệu đồng.

Số tiền đó vợ chồng tôi đầu tư 2/3 vào bất động sản, nói là đầu tư nhưng cũng chỉ là ở mức "chia một cái bánh ngọt" với 2,3 người trong một khoảng thời gian sổt đất ở thủ đô, số tiền còn lại để tiết kiệm đề phòng khi bất trắc rủi ro. Thế rồi tôi vẫn cứ tiếp tục công việc của mình còn anh thì chuyển hẳn sang kinh doanh. Thời gian đầu làm ăn không được thuận lợi cho lắm nên năm đầu tiên làm ăn chỉ để ra được hơn 100 triệu, còn tôi phần vì trong năm có nhiều việc phải lo liệu nên số tiền bỏ ra được cũng không đáng là bao. Có nhiều lúc chúng tôi đã nản lòng bởi nghĩ rằng nếu cứ đà này thì không những 10 năm chưa mua được nhà mà đến 20 năm còn là chuyện khó vì còn cần tiền lo cho con cái ăn học. Nhưng nghĩ đến tương lai thì cả hai lại cố gắng quyết tâm vực lại.

Vợ chồng tôi ăn mừng sinh nhật tuổi 30 bằng căn nhà 2,8 tỷ đồng ở Hà N

Nhờ may mắn và kiên trì, cuối cùng tôi lại được hưởng thành quả từ việc tận tâm theo đuổi và không từ bỏ công việc. Khi công việc kinh doanh của chồng bắt đầu phất lên, chúng tôi cũng nhận được một mức chênh lệch đáng kể từ miếng đất béo bở "chia 5 xẻ 7" khi ấy, tôi xin nghỉ việc ở công ty ở nhà phụ chồng và tính đến chuyện con cái vì lúc đó tôi cũng đã gần 27 tuổi rồi.

Thời gian qua đi, mỗi ngày lại có thêm một cơ duyên tốt giúp phát triển công việc và tăng dần thu nhập. Như kiến tha lâu cũng đầy tổ, những sự lo lắng về kinh tế của hai vợ chồng dần nguôi ngoai, chúng tôi cũng có nhiều thời gian hơn giành cho nhau và cho gia đình. Tính đến thời điểm ấy, cộng số tiền tích góp trong 5 năm (mỗi tháng để dành 15 triệu) chúng tôi có trong tay 900 triệu trong ngân hàng, 300 triệu từ việc đầu tư đất đai cũng được đưa vào sổ tiết kiệm.  Còn 100 triệu là phần dư ra trong những đợt chồng tôi được thưởng thành tích. 

Nhiều người thân cũng không thể biết tôi đã trải qua những năm tháng một cách cực khổ thế nào. Có nhiều khi con thì khóc bên cạnh, điện thoại khách hàng thì réo ầm ĩ. Kiếm tiền không hề dễ và để có được nhiều tiền càng khó. Tôi cũng có may mắn và thuận lợi là được chồng ủng hộ và bố mẹ chồng hết lòng lo lắng công việc ở nhà, để tôi tập trung cho sự nghiệp bên ngoài. Chứ nếu không vừa làm ngần ấy công việc, vừa phải đảm đương việc nhà chắc tôi không thể có được thành quả như bây giờ.

Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Mỗi ngày hai vợ chồng đều sát cánh bên nhau, tính toán thu chi với nhau, động viên nhau, chia cho nhau từng đồng tiêu vặt, rồi chia với nhau cả niềm vui đi gửi tiết kiệm, đếm sổ tiết kiệm hàng tháng. Điều đáng quý nhất mà tôi nhận được trong cuộc sống, chính là nhờ sự quyết tâm của chồng tôi, anh không kể ngày đêm, cứ hợp đồng béo bở nào vào tay anh, anh sẽ hoàn thành nhanh gọn, đem lợi nhuận về cho công ty. Đến nổi trong year end party năm ngoái sếp tổng còn đề xuất anh làm cổ đông của công ty với 3% cổ phần. 

Vợ chồng tôi ăn mừng sinh nhật tuổi 30 bằng căn nhà 2,8 tỷ đồng ở Hà N

Cuối năm ngoái khi có được gần 3 tỷ, hai vợ chồng đi xem đất, định mua đất gần chỗ nhà đã mua bây giờ. Khi đó một là sợ giá đất tăng nhanh, hai là sợ khả năng kiếm tiền trong tương lai sẽ không tốt, ba là cảm thấy thèm khát được hoàn thành mục tiêu, mệt mỏi vì theo đuổi mục tiêu quá lâu dài, cho nên đã nghĩ muốn mua cho xong nhiệm vụ của mình. Nhưng không mua được đất lại là cái “khiến” để hôm nay đã mua được nhà, sau khoảng bốn tháng đi xem mảnh đất đó.

Hàng ngày tôi nghĩ đến việc kiếm tiền, tiết kiệm, mua nhà. Hàng tháng, hàng năm tôi nghĩ đến việc kiếm tiền, tiết kiệm, mua nhà. Chưa bao giờ buông bỏ. Có một số người thân bảo tôi: “sao mà cậu cực khổ thế, tự làm bản thân vất vả, đã ở nhà của bố mẹ rồi, chắc là bố mẹ sẽ cho thôi, còn phải cắm đầu làm lụng tiết kiệm làm gì cho khổ”. Nhưng mình vẫn tư duy theo lối của mình. Tôi nghĩ mình được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng để phát triển bản thân mà lại không cố gắng, vẫn muốn dựa dẫm vào bố mẹ chẳng phải là điều đáng xấu hổ sao? Hơn nữa là chị cả trong gia đình, tôi còn có trách nhiệm lo cho các em khi bố mẹ về già. Tôi cố gắng để mình như một tấm gương cho các con mình sau này cũng sẽ tự giác phấn đấu cho cuộc đời của nó.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Vậy là sau bao nhiêu năm lăn lộn, có cả những giọt nước mắt, giọt máu lẫn trong mồ hôi của những tháng ngày vất vả. Tôi cùng chồng vô cùng hãnh diện trước họ hàng, và anh em bạn bè. Có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng nhất trong đời và cũng là buổi tiệc ăn mừng nhà mới trước bao con mắt ngưỡng mộ của mọi người, tôi hạnh phúc trào nước mắt. Cầm trên tay những bó hoa, nghe những lời chúc mừng từ mọi người mà tôi thầm cảm ơn những gì mà cuộc đời đã ban cho tôi.

Ngày hôm nay tôi viết ra câu chuyện của mình, mong các bạn hãy luôn cố gắng nỗ lực, đừng ngại vất vả mệt mỏi, đừng sợ thất bại mà hãy dám thử mình thực hiện ước mơ. Hãy làm việc chăm chỉ hết mình và chi tiêu có kế hoạch. Làm được điều đó nhất định bạn sẽ thành công.

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top