05/20/2019 11:30

Vì người mình yêu thương một thời, bạn đã từng làm những điều "phi thường" gì?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Khi bạn thực sự đem lòng yêu một ai đó, bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì, thậm chí là những điều ngốc nghếch và mù quáng, chỉ để khiến người mình yêu hạnh phúc.

Càng lớn, tình yêu càng không đơn thuần. Điều này xét ở khía cạnh nào đó, cũng không phải không có căn cứ. Tình yêu thuở học trò, tình đầu... là những cảm xúc khó quên vì bên cạnh những nồng nhiệt nó còn chứa đựng cả sự ngây ngô. Chúng ta càng trưởng thành, ngây ngô càng ít đi, tình yêu vì thế mà trở nên thực tế vô cùng.

Vì người mình yêu thương một thời, bạn đã từng làm điều gì?

Trên một group với nhiều người theo dõi đã đăng tải một topic nhận được khá nhiều sự quan tâm: "Nếu được gặp lại người mình từng yêu thương một thời, chắc có lẽ ai cũng muốn biết: Ngày ấy vì cậu, tớ đã từng...?"

Có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Dưới đây là những chia sẻ của dân mạng về những điều họ đã làm cho tình yêu trong quá khứ. Giờ nghĩ lại, thấy rằng, à thì ra, ngày xưa mình cũng vì tình yêu mà làm những điều không tưởng như thế.

- Tôi là một đứa lười dậy sớm, vậy mà đã từng 6h dậy vớ điện thoại gọi cậu đi học, nhắc cậu mặc ấm, ăn sáng rồi đi học

- Đã từng ngủ rất sớm, chỉ vì anh mà lại cố thức khuya để nói chuyện. Giờ không nói chuyện nữa nhưng thức khuya lại thành một thói quen rồi.

- Đã từng chờ cậu rep tin nhắn, chờ tin nhắn của cậu. Nhưng giờ, tớ phải dừng lại để không làm phiền cậu, để cậu tự do với mối quan hệ mới.

- Đã từng vì anh mà nửa đêm mắt híp cả lại vẫn cố thức, nắm chặt điện thoại chờ anh đi nhậu cùng bạn bè về, thế là hôm ấy về nhà anh thản nhiên ngủ, còn em thì lo lắng đến sáng.

- Đã từng đợi đến 12h đêm để hy vọng là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật anh.

Vì người mình yêu thương một thời, bạn đã từng làm điều gì?

Ranh giới giữa sự quan tâm và làm phiền hoá ra lại rất mong manh. Vì những điều bạn dành cho người ấy có thêm chữ "đã từng", nên mọi thứ mới trở nên vô nghĩa như vậy...  Người ta thường nói, trong tình yêu, kẻ nào nặng lòng, kẻ đó chính là người thua thiệt. Bạn thường có khuynh hướng yêu đối phương hơn cả bản thân mình và xem đối phương là cả thế giới. Đó cũng chính là điều khiến trái tim bạn đau đớn gấp bội phần nếu chẳng may tình yêu ấy có một kết thúc buồn.

Khi đối phương rời xa, bạn sẽ đau khổ tột cùng, sẽ tự dằn vặt mình bằng những điều giá như, giá như mình tốt hơn, giá như mình dịu dàng hơn, giá như mình đủ quan tâm hơn, đủ thấu hiểu hơn mà không nhận ra chính bản thân mình đã nỗ lực hết sức có thể.

Luôn quan tâm đến cảm nhận của người ấy và cố gắng để làm vừa lòng họ thực sự là một công việc mệt mỏi. Dù bạn cố gắng thế nào, khéo léo ra sao cũng không thể hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người.

Vì người mình yêu thương một thời, bạn đã từng làm điều gì?

Cảm xúc, thái độ của người khác, nhất là những người yêu thương mình thì đúng là cũng nên lưu ý. Nhưng mà cứ quan tâm quá đến cảm nhận của người khác mà quên mất bản thân thực sự muốn gì, cảm thấy như thế nào, có vui vẻ hay không thì sẽ đến lúc bạn đánh mất mình và mãi mãi chỉ là kẻ chạy theo ai đó. Sống thoải mái là chính mình đi, có được không?

NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH

Khi bạn thực sự yêu một ai đó, bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì, thậm chí là những điều người khác cho rằng ngốc nghếch và mù quáng, chỉ để khiến người mình yêu hạnh phúc. Tình yêu đôi khi là sự hy sinh, và chỉ cần người chúng ta yêu được bình yên, chúng ta cũng cảm thấy vui vẻ và mãn nguyện. Người ta thường nói "con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt". Nhưng vẻ đẹp bên ngoài là thứ dễ dàng phai mờ theo năm tháng, chỉ có vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn mới là thứ tồn tại vĩnh hằng. Bởi thế, yêu một người là yêu mọi thứ thuộc về người ấy, chứ không phải chỉ vì những thứ hào nhoáng bên ngoài. Nên bạn ơi nhớ nhé… Đừng yêu bằng đôi mắt, hãy yêu bằng trái tim!

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào
Scroll to top