05/18/2019 17:38

Bạn đã bao giờ rơi vào cảnh tỉ mỉ lập kế hoạch vi vu cùng lũ bạn rồi bị bùng phút chót?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Khi ngồi vẽ kế hoạch du lịch với nhau, chuyến đi hiện lên sao mà thú vị thế, toàn tiếng cười và sự tinh tươm chỉnh tề. Cho tới khi sắp đến ngày book máy bay, book phòng thì hàng vạn lí do bắt đầu xảy đến...

Thứ không đáng tin nhất trên đời này chính là lời hứa của lũ bạn thân. Kế hoạch lên trước hẳn 2, 3 tháng, tất cả chúng bạn đều hào hứng tham gia, nhưng thường "rơi rụng" dần, đến ngày xuất phát thì thường chỉ còn một mình bạn.

Những đứa đã từng hứa lên hứa xuống là sẽ đi, thậm chí hào hứng tham gia lên kế hoạch thì bỗng nhiên có hàng vạn lí do để từ chối chuyến du lịch này, thậm chí có đứa biệt tăm biệt tích, không để lại một lời nhắn nào.

Thích thì nhích, đi chơi bớt lập kế hoạch đi

Dám chắc, nhiều bạn đã từng trải qua tình huống này, cảm thấy thất vọng tràn trề đối với đám bạn của mình. Khi ngồi vẽ kế hoạch du lịch với nhau, chuyến đi hiện lên sao mà thú vị thế, toàn tiếng cười và sự tinh tươm chỉnh tề. Sau đó dần dần, sự hào hứng biến mất tăm, đứa bận công việc, đứa thì phải đi đám cưới của ông anh, bạn bà chị bên họ ngoại, xa đến nỗi đại bác bắn không tới nhưng nó vẫn nhất quyết từ chối bạn để dự đám cưới. Thậm chí có hẹn vài ba cô bạn làm một tour Phú Yên, Nha Trang rồi kết thúc ở Đà Lạt. Tuy nhiên, tự dưng có xích mích gì đó và xảy ra hiện tượng tách đàn. Cứ rơi vào hoàn cảnh tương tự đi, bạn sẽ thề không bao giờ rủ rê đám bạn đó đi nữa.

Như cô bạn Kim Oanh (sinh năm 1997, hiện đang là sinh viên năm 3 một trường Đại học ở TP.HCM) đã có trải nghiệm đau thương như thế. Kim Oanh chia sẻ album ảnh du lịch nhóm theo cách kì lạ lên MXH nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Kim Oanh kể: “Mình có 2 hội chị em, một là hội bạn cấp ba, hai là hội bạn đại học. Tất cả 2 hội đều là 5 đứa con gái chơi thân với nhau. Ngày trước mình với tụi bạn có từng nói với nhau rằng, mỗi mùa hè phải đi một nơi nào đấy du lịch cùng nhau. Thế nhưng, vì nhiều lí do mà chưa bao giờ đi đầy đủ cả nhóm cả".

Nhớ lời hứa với “hội chị em”, Kim Oanh đã biến những bức ảnh check-in của mình, trong chuyến du lịch gần đây, thành những bức ảnh nhóm theo một cách mà ít ai nghĩ đến.

Bị hội chị em lật kèo phút chót, cô bạn sáng tạo cách chụp ảnh nhóm khi du lịch siêu bá đạo - Ảnh 1.
Không có bạn thì ta... vẽ bạn vào.
Bị hội chị em lật kèo phút chót, cô bạn sáng tạo cách chụp ảnh nhóm khi du lịch siêu bá đạo - Ảnh 2.
Các bạn không đi thì chịu xấu một chút nhé.
Bị hội chị em lật kèo phút chót, cô bạn sáng tạo cách chụp ảnh nhóm khi du lịch siêu bá đạo - Ảnh 3.
Kim Oanh đã khiến dân mạng có 1 trận cười vỡ bụng với những bức ảnh này.
Bị hội chị em lật kèo phút chót, cô bạn sáng tạo cách chụp ảnh nhóm khi du lịch siêu bá đạo - Ảnh 4.
Hội chị em chúng ta mãi bên nhau nhé!
Bị hội chị em lật kèo phút chót, cô bạn sáng tạo cách chụp ảnh nhóm khi du lịch siêu bá đạo - Ảnh 5.
Kim Oanh tạo dáng cùng "hội chị em bạn dì" tưởng tượng.

Hầu hết cư dân mạng xem xong bộ ảnh du lịch của Kim Oanh đều cảm thấy vô cùng thích thú và liên tục “tag tên” những đứa bạn của mình vào để “dằn mặt”.

- Mình cũng vào trường hợp như bạn này nè, khô cả cổ rủ rê, bọn nó ban đầu hào hứng lắm, "tao sẽ đi, nhất định đi", sau đó... à chẳng còn sau đó nữa.

- Giống y chang đám bạn của mình luôn, lâu lâu tự hỏi, không biết tụi nó hứa để làm gì, "để làm vui lòng mình chắc?"

- Chán nhất thể loại này, làm tụt cả mood.

- ...

Thế nên, các bạn à, "đi thì nói là đi, không đi thì nói không đi" đừng lấp lửng, ậm ờ khiến nhiều "con tim đam mê du lịch" cảm thấy hụt hẫng vì bị "bùng" phút chót. Nói chung, tốt hơn hết là  tạm bỏ qua khâu chuẩn bị kĩ lưỡng đi, bạn sẽ thấy chuyến du lịch của mình thú vị hơn nhiều đấy.

Ai cũng cho rằng, mình thật khôn ngoan khi lựa chọn bạn đồng hành, đặt trước phòng, khóa cứng lộ trình trước khi khởi hành vài tháng vì rẻ. Nên nhớ, mục đích của du lịch là trải nghiệm, đừng tự trói buộc vào một lộ trình nhất định để rồi lạc lõng khi nó chẳng may không diễn ra như dự kiến.

Hãy linh động trong mọi tình huống để có thể chủ động đi du lịch theo kiểu tùy hứng, đừng lúc nào cũng lập kế hoạch như trong phòng họp, đi chơi mà, thoải mái tí đi!

Những món đồ không thể thiếu khi du lịch

Chắc chắn những ai từng rơi vào trường hợp trên đây sẽ "giận không nói nên lời" đúng không nào. Thôi thì, nếu thích mà rủ không ai đồng hành thì cứ tự mình xách vali lên mà đi, mà trải nghiệm thôi chẳng phải phụ thuộc vào ai cả. Còn bạn, bạn đã bao giờ đổ mồ hôi công sức để lên kế hoạch vi vu cùng lũ bạn nhưng bị bùng vào phút chót như thế này chưa? 

Video có thể bạn quan tâm
Tại sao người đi lịch nhiều có xu hướng thông minh hơn người mãi quanh quẩn ao làng?
Scroll to top