05/23/2019 22:03

Thất tình đừng dại cắt tóc: Đang buồn vì tình, cắt xong lại buồn cái mặt của chính mình

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Mỗi khi thất tình, các cô gái lại thường đi cắt tóc để “đổi vận”, mong sẽ cảm thấy yêu đời hơn. Nhưng nhiều trường hợp không ngờ cắt xong, nhìn bộ dạng của mình không biết nên khóc hay nên cười nữa.

Con gái thời nay vẫn quan niệm: Thất tình là chuyện nhỏ, thất nghiệp mới là chuyện lớn. Buồn gì rồi cũng sẽ qua miễn là bản thân kiếm được tiền và biết cách tự tìm kiếm niềm vui. Thất tình thì sao chứ, con gái càng thất tình càng phải đẹp. Đẹp để người cũ nhìn mà tiếc ngẩn ngơ, hối hận vì đã đánh mất mình. Đẹp để bản thân cũng cảm thấy yêu đời hơn.

Các chị em thường nói với nhau rằng thất tình thì nên làm mới bản thân bằng việc gì đó, chẳng hạn như cắt tóc. Quyết định cắt bỏ mái tóc của mình cũng là để cắt luôn những chuyện không vui, tạm quên nỗi buồn tình cảm. Thế nhưng cũng có khi chưa kịp vui lên thì nỗi buồn khác đã ập tới... Nhìn bản thân qua gương càng thấy chán đời hơn.

Vừa qua, một cô nàng chia sẻ câu chuyện hậu thất tình của mình và gây được sự chú ý với cộng đồng mạng. Chẳng là bạn gái này vừa thất tình nên quyết định đi cắt tóc làm mới mình xem sao. Cô chọn cho mình kiểu tóc ngắn trẻ trung, năng động, với mong muốn cắt xong sẽ giống IU, Taeyeon.

Thế nhưng cắt xong thì “cạn lời” không biết nên nói gì nữa. Trước khi “biến hình”, cô bạn này nhìn khá dịu dàng, xinh xắn; còn sau những đường kéo của anh thợ thì gương mặt như to gấp đôi, cái mái lưa thưa nhìn ngố tàu vô cùng.

Thất tình đừng dại cắt tóc: Buồn tình cũ 1, buồn cái mặt mình đến 10
Ảnh: Facebook nhân vật

Cứ tưởng cắt tóc xong sẽ có màn lột xác ngoạn mục, nào ngờ chỉ thấy mình trông vừa buồn cười lại vừa tội tội. Đúng là thất tình cắt tóc sẽ quên được nỗi buồn tình cảm vì... bận buồn về ngoại hình mới. Không muốn các chị em gặp phải tình cảnh như mình, cô bạn trên đã chia sẻ hình ảnh trước và sau khi cắt tóc của mình lên mạng với lời khuyên: “Thất tình đừng có cắt tóc nhé mấy ông”.

Bài đăng ngay lập tức thu hút cộng đồng mạng, mọi người thương cho cô gái gặp anh thợ “không có tâm”, nhưng cũng chẳng nhịn nổi cười.

Thất tình đừng dại cắt tóc: Buồn tình cũ 1, buồn cái mặt mình đến 10
Cô bạn nhân vật chính của câu chuyện "Đừng cắt tóc khi thất tình". (Ảnh: FB nhân vật)

Bức ảnh của cô bạn nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt like, share. Chỉ sau 5 giờ chia sẻ nó nhận được hơn 50 nghìn like Nhiều người an ủi nhưng cũng có những bình luận trêu đùa: “Đang buồn vì tình, cắt xong lại buồn vì tóc”, “Chỉ lỡ tay vài phân thôi mà... Ai khóc nỗi đau này”, “Xin lỗi chủ thớt chứ tui đang chán mà nhìn ảnh của cậu xong không thể nhịn cười nổi”...

Thất tình đừng dại cắt tóc: Buồn tình cũ 1, buồn cái mặt mình đến 10Thất tình đừng dại cắt tóc: Buồn tình cũ 1, buồn cái mặt mình đến 10Thất tình đừng dại cắt tóc: Buồn tình cũ 1, buồn cái mặt mình đến 10
Phản ứng của CĐM về mái tóc mới của cô bạn. (Ảnh: Facebook)
MẸO TỰ CẮT TÓC TẠI GIA DÀNH CHO CÁC NÀNG THÍCH LÀM ĐẸP

Thế mới nói, ai bảo cứ thay đổi là đẹp lên cơ chứ. “Cái răng, cái tóc là gốc con người” nữa chứ, chỉ cần chệch một phân thôi cũng đủ khiến mình “ôm hận”. Thất tình thì cứ “F5” tinh thần trước, còn về ngoại hình thì nhớ cân nhắc nha. Các nàng trước khi muốn cắt tóc hay làm mới cái gì cũng phải suy nghĩ thật kỹ nhé. Buồn nào rồi cũng vơi dần, nhưng chờ tóc dài lại được như xưa là cả một vấn đề đấy.

Thay vì đi cắt tóc, nếu buồn chán về chuyện tình cảm, bạn có thể làm vô số chuyện khác. Chẳng hạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè. Rủ mẹ đi shopping, hẹn bạn cà phê tán gẫu, làm những việc mà trước đây có "gấu" không làm được... Thất tình thì sao chứ? Lại càng phải chăm chút cho mình hơn. Có biết bao nhiêu người đang F.A mà cuộc sống của họ vẫn tươi vui, rạng rỡ đấy thôi. 

Còn nếu thực sự muốn thay đổi bề ngoài, cắt ngắn tóc đi thì hãy tham khảo kĩ nhé. Đầu tiên phải xác định xem khuôn mặt của mình hợp với mẫu nào, đừng chỉ chọn vì quá thích. Tiếp đến cần một người thợ "có tâm", hãy tìm những địa chỉ đáng tin cậy để trao gửi mái tóc của mình nha. Tóc ngắn rất "đỏng đảnh" và khó chiều. Vì thế sau khi cắt các bạn cũng phải chăm sóc nó thật tỉ mẩn. Tóc ngắn sau khi gội phải sấy mới vào nếp. Nhưng nên nhớ đừng sấy ở nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị xù và xơ rối. Ngoài ra việc thường xuyên hấp, dưỡng cũng sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh và xinh đẹp hơn đấy!

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top