05/09/2019 10:43

Hội “trai xinh gái đẹp” thích fake ảnh sống ảo: Tự nhận con lai, lại còn nói du học Pháp

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Việc đam mê nổi tiếng, hay ít nhất là nổi bật, trở thành khát khao ngày càng lớn với mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay – nhất là khi internet ngày càng phát triển, đỉnh cao là mạng xã hội. 

Thực tế đã chứng minh rõ ràng không phải ai cũng có thể sinh ra cũng đã trở thành một ca sĩ hay một diễn viên điện ảnh. Phần đông chúng ta có một diện mạo bình thường và sống cuộc đời bình thường. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta không muốn chấp nhận cuộc đời bình thường ấy, điều đó cũng rất hợp lý.

Nhớ ngày nào MXH mới thịnh hành, câu chuyện về một thiếu gia tên Kenny sang chảnh, diêm dúa mở miệng ra là nói đến “quý tộc”, “hoàng gia”, “tiêu tiền như nước”. Một “Bà Tưng” đóng vai cô giáo sexy, nói bất tận về sự giải phóng phụ nữ và phản đối các quan điểm cổ hủ về tình dục. Một ca sĩ “bà tám” úp mở người tình đồng giới mua tặng hết xe sang tiền tỉ đến biệt thự triệu đô.... Để rồi, phần lớn sau đó họ hoặc bị vạch mặt, hoặc tự mình thú nhận, tất cả chỉ là chiêu trò để tạo scandal, để nổi tiếng.

Trên mảnh đất màu mỡ thị phi nhưng lại cạn kiệt ý tưởng đó, trào lưu “hám fame” theo người nổi tiếng cũng nổi lên và nhanh chóng thành công một cách tất yếu. Bởi lẽ, công chúng đã quá chán ngán với những lời quảng cáo quá lố, rồi sau đó chẳng có gì. Và mới đây nhất là 2 trong số nhiều trường hợp “mượn ảnh để nổi tiếng”

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Giới trẻ ngày càng phụ thuộc vào mạng xã hội

Một tài khoản Facebook có tên là Y.H mới đây vừa bị tố là đã miệt mài, kiên trì sống ảo trong một khoảng thời gian khá dài từ tận tháng 11/2016. Theo thông tin được Y.H đăng lên Facebook thì anh chàng này là con lai Việt - Trung hiện đang sống tại Pháp. Tài khoản Y.H có tận 12.000 người follow càng làm tăng độ tin cậy khiến nhiều người vô tư kết bạn hay bấm follow. 

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Tài khoản thật (bên trái) và tài khoản giả mạo được "Việt hóa" (bên phải)

Sự thật liền được phơi bày, vì theo một dân mạng có tên là T.L thì thực chất, tất cả hình ảnh trên Facebook Y.H đều là ảnh chôm chỉa trên Instagram của một tài khoản Instagram có tên @yiyannyang. T.L đã liên hệ với một người bạn của @yiyannyang và người này khẳng định, @yiyannyang chỉ sử dụng Instagram và Weibo chứ không hề có tài khoản Facebook nào. 

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Bạn của tài khoản @yiyannyang khẳng định anh chàng này chỉ dùng Instagram và Weibo

Và đương nhiên, sau một cuộc công kích từ phía CĐM, tài khoản Y.H đã "bốc hơi" khỏi Facebook, không rõ là đã bị chủ nhân khóa lại hay bị đóng trước cơn bão report. Dù chưa rõ thực hư câu chuyện này nhưng nhiều người đã lên tiếng cảnh báo dân mạng nên tỉnh táo hơn trước khi kết bạn hay trò chuyện với 1 tài khoản Facebook để tránh nguy cơ bị lừa đảo. 

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
@yiyannyang là một chủ tài khoản từ phương Bắc xa xôi không dính líu gì đến nước ta

Tiếp theo là một cô gái khác cũng không kém cạnh anh chàng có tài khoản Y.H. Nếu bạn vô tình được Facebook hay Instagram T.K.M kết bạn thì chắc chắn, bạn sẽ đồng ý vì trông tài khoản này vô cùng đáng tin. Profile rất gọn gàng và sáng sủa, ghi chi tiết là từng học tại trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, sống ở Hà Nội và hiện đang học tại Pháp.

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Trang cá nhân chính chủ (bên trái) và "bản sao vô cùng xa lạ (bên phải)

Những hình ảnh đẹp được K.M cập nhật thường xuyên cùng các caption ngắn gọn, vui vẻ vẽ ra một cuộc sống màu sắc, nhiều niềm vui. Nhìn chung, tài khoản này không có chút gì đáng nghi ngại hay lăn tăn. Vả lại, một cô gái xinh xắn, có học thức thế này mà lại đi gửi lời mời kết bạn đến cho mình thì tội gì không đồng ý, đúng không?

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Ảnh chụp cùng gia đình cũng "như thiệt".

“Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” và mới đây, dân mạng đã tinh ý phát hiện ra tất cả hình ảnh của T.K.M đăng tải từ tháng 6/2018 đến nay đều là hình ảnh lấy của những cô gái nổi tiếng tại Trung Quốc. Kể cả hình ảnh mà T.K.M nhận là chụp cùng mẹ cũng là của một tài khoản Instagram có tên @wenyu1025.

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Đến việc đi chơi cũng làm người xem thấy rất bình thường.

Rất nhiều người đã vô cùng sửng sốt khi biết Facebook T.K.M đều là giả. Bạn P.T cho biết mình đồng ý kết bạn với tài khoản này vì thấy thông tin và hình ảnh đáng tin cậy. Họ cũng có trò chuyện thậm chí còn… hẹn gặp nhau nhưng sau đó K.M đều lấy lý do bận bịu nên không thể gặp được.

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Những hình ảnh chụp tại Hà Nội làm mọi người tưởng là cô gái ấy xuất thân ở Thủ đô cơ đấy!

Hiện tại, không rõ mục đích của những người đầu tư thời gian để giả mạo người khác làm gì, có thể muốn nổi tiếng, cũng có thể là đam mê trong việc “sống ảo”... Tuy nhiên, đây cũng là bài học để chúng ta cảnh giác và cẩn thận hơn với tất cả những bạn bè trên MXH.

Thanh niên ngày nay cứ thích “nhận vơ” để được “đú trend”
Việt Nam mà sở hữu được một cô nàng ngọt ngào này thì chắc là thích lắm cơ!
MisThy đáp trả việc kiếm fame Sơn Tùng

Cuối cùng cũng chỉ muốn nói, mong muốn nổi tiếng, đề ra được một mục tiêu và cương quyết thực hiện, điều đó chính là ý chí. Tuy nhiên điều đáng nói lại là bạn sẽ làm gì để mình nổi tiếng. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bạn đầu tư hết mình để đạt sự nổi tiếng đó nhưng "ăn sẵn" hay nói thẳng ra là "giả mạo danh tính" thì mới là điều đáng phê phán. Suy cho cùng, những người mong muốn làm giàu không cần bỏ sức, muốn nổi tiếng mà không cần bỏ công sớm muộn gì rồi cũng bị phát hiện thôi mà. "Kim trong bọc cũng có ngày lòi ra", câu nói của ông bà xưa quả thật chẳng bao giờ sai.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dân mạng ráo riết "đi tìm não" với thử thách Dele: Tưởng dễ nhưng chẳng dễ chút nào
Scroll to top