05/02/2019 16:06

Tâm nguyện không bao giờ đạt được mà cố nghệ sĩ Anh Vũ mong gửi đến đàn anh Lê Bình

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trước khi về cõi vĩnh hằng, theo lời NSND Hồng Vân thì cố nghệ sĩ Anh Vũ từng có một tâm nguyện mong muốn sẽ được gửi đến đàn anh là nghệ sĩ Lê Bình sau chuyến lưu diễn nước ngoài.

Chỉ trong vòng 1 tháng ngắn ngủi, showbiz Việt phải chịu đựng sự mất mát quá lớn khi hai nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu phía Nam là nghệ sĩ Anh Vũ và nghệ sĩ Lê Bình đã vĩnh viễn không còn trên cõi tạm. Tang thương nối tiếp tang thương, không chỉ người thân mà cả các đồng nghiệp, khán giả trong nước và kiều bào đều bày tỏ sự tiếc thương vô hạn.

Tâm nguyện cố nghệ sĩ Anh Vũ mong gửi đến đàn anh Lê Bình

Sau thời gian chịu nhiều đau đớn vì căn bệnh ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã từ trần vào lúc 7h sáng 1/5 trong niềm tiếc thương vô hạn của đồng nghiệp và khán giả. (Ảnh: TCBC)

Trước khi từ giã cõi đời, cố nghệ sĩ Anh Vũ từng có tâm nguyện sẽ gửi đến đàn anh là nghệ sĩ Lê Bình nhưng chẳng thể ngờ, sau chuyến lưu diễn ở Mỹ, anh đã ra đi vĩnh viễn. Tâm nguyện này không ai ngoại trừ NSND Hồng Vân biết và cô vừa tiết lộ trên trang cá nhân mới đây khi bàng hoàng hay tin nghệ sĩ Lê Bình cũng đã về với đất mẹ.

Cụ thể NSND Hồng Vân viết"

"Sáng thức dậy tại Cần Thơ nghe phòng vé báo tin vở “Cưới dùm” tối nay 1/5 đã hết vé. Niềm vui chưa kịp đến thì nghe tin anh mất. Thật sự là cảm giác lúc này không thể tả được. Mong anh trai mau sớm được về với tổ. Em biết anh còn nặng lòng với sân khấu lắm. Giá mà anh Lê BìnhAnh Vũ gặp được nhau thì hay biết mấy... Vũ trước khi đi Mỹ có tâm sự với em rằng: Lần này đi diễn về có tiền sẽ vào thăm anh để đỡ đần anh chút đỉnh... Vậy mà... Thôi anh mau siêu thoát anh nhé... Coi như thoát được nỗi đau thể xác anh nhỉ? Vĩnh biệt anh".

Tâm nguyện cố nghệ sĩ Anh Vũ mong gửi đến đàn anh Lê Bình

"Giá mà anh Lê BìnhAnh Vũ gặp được nhau thì hay biết mấy" - NSND Hồng Vân nghẹn ngào.

Tâm nguyện mà cố nghệ sĩ Anh Vũ mong gửi đến đàn anh mãi mãi không thể thành hiện thực, nay lại trở thành ký ức đau xót trong lòng những người ở lại khi nghệ sĩ kỳ cựu Lê Bình cũng đã vĩnh viễn từ giã cõi đời.

Bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến tệ đi vài tuần gần đây. Khi tiên liệu không qua khỏi, người nghệ sĩ ấy đã căn dặn con gái Khả Hân và gia đình phải cố gắng hoàn thành 4 tâm nguyện để ông được yên lòng nhắm mắt.

Tâm nguyện đầu tiên, cố nghệ sĩ Lê Bình mong muốn là hoàn chỉnh cuốn hồi ký mà ông dành nhiều tâm huyết trong suốt hai năm qua.

Tâm nguyện thứ hai tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi mà cố nghệ sĩ chấp bút 5-6 năm nay sẽ được ra mắt độc giả. 

Tâm nguyện thứ ba, cố nghệ sĩ mong muốn là toàn bộ số tiền mà mọi người hỗ trợ ông (nếu còn) sẽ gửi lại cho Hội nghệ sĩ giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương.

Cuối cùng, tâm nguyện được đưa tro cốt bố mẹ về rải ở quê hương Đồng Tháp được cố nghệ sĩ nhiều lần nhắc nhở gia đình phải thực hiện bằng được thay ông.

Tâm nguyện cố nghệ sĩ Anh Vũ mong gửi đến đàn anh Lê Bình
Lê Bình có 4 tâm nguyện chưa thực hiện trước khi mất. (Ảnh: TCBC)
Tâm nguyện cố nghệ sĩ Anh Vũ mong gửi đến đàn anh Lê Bình

Con gái cố nghệ sĩ khóc trong nước mắt và hứa sẽ thay ba thực hiện bằng được những tâm nguyện cuối đời ông nhắn nhủ đến cô. (Ảnh: TCBC)

Lễ tang nghệ sĩ Lê Bình

Những tâm nguyện chưa thể thành hiện thực của cả hai nghệ sĩ Anh VũLê Bình khiến công chúng không cầm được nước mắt. Hai "cánh chim không mỏi" của sân khấu phía Nam từng có thời gian gắn bó khi tham gia các vở kịch thậm chí ở ngoài đời hai nghệ sĩ cũng không ít lần san sẻ, cổ vũ lẫn nhau những khó khăn trong cuộc sống.

Khi bệnh tình nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến nặng, nghệ sĩ Anh Vũ vẫn đau đáu tâm nguyện sau khi lưu diễn xong về nước sẽ đến gửi tặng đàn anh chút tiền đỡ đần chi phí điều trị. Dẫu tâm nguyện ấy sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực, nhưng những người ở lại sẽ mãi mãi nhớ về hai người nghệ sĩ đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp nghệ thuật.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top