05/29/2019 18:03

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng có thể bị đe dọa nếu chỉ chậm 1 giây

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Mới đây, trên MXH xuất hiện một video thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng, đặc biệt là con gái. Đoạn video ghi lại cảnh cô gái đi về nhà trong tình trạng không tỉnh táo, ngay phía sau là một gã đàn ông rình rập bước theo.

Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh cô gái đi về nhà trong tình trạng không tỉnh táo. Những bước đi loạng choạng của cô gái khiến không ít dân mạng cho rằng cô gái đã uống khá say. Thế nhưng, phía sau cô gái là một gã đàn ông rình rập bám sát, dường như hắn đã theo dõi cô gái từ rất lâu. Rất may cô gái đã kịp bước vô phòng và đóng chốt cửa, chỉ chậm 1 giây thôi thì chắc có lẽ không ai dám nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra với cô gái ấy.

Tuy vậy, người đàn ông kia không rời đi liền mà vẫn đứng trước cửa một hồi lâu, như tìm cách để lẻn vào bên trong. Sau một hồi đứng quan sát, hắn phát hiện ra camera và nhanh chóng rời đi.

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa
Cô gái bước đi loạng choạng khi bước vô nhà.
Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa
Cô gái không hề hay biết mình bị một gã đàn ông theo dõi từ lâu.

Sau khi đoạn clip lan truyền trên MXH đã khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng, hoang mang, đặc biệt là những bạn gái hay có thói quen đi chơi khuya, hoặc đi làm về trễ. Thậm chí, không ít người còn cho biết mình sẽ học thêm nhưng kĩ năng phòng thân, để bảo vệ trước những nguy hiểm. 

- "Thế giới này có quá nhiều thứ nguy hiểm rình rập mà mình không biết được sẽ xảy ra lúc nào".

- "Con gái đi chơi về trễ, mà nhậu say như thế này thì không nên chút nào".

- "Kĩ năng là rất cần thiết, con gái nên trang bị, mình cũng nên đi học từ hôm nay thôi".

Trong khi đó bạn T.L không ngại kể lại câu chuyện tương tự xảy ra với mình: "Lúc trước mình cũng từng rơi vào trường hợp như thế, nhưng rất may mình phát hiện kịp thời và đã nhanh chóng chạy đến những chỗ đông người. Khi biết bị phát hiện, hắn liền quay lưng bỏ đi. Là con gái mình khuyên các bạn nên học những kĩ năng sống, bởi nó rất có ích trong việc phòng thân đấy".

Thật vậy, dù là bạn sống một mình hay nhiều người đi chăng nữa thì cũng nên trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết. Khi xảy ra sự cố bạn có thể bảo vệ mình, trước khi người khác xuất hiện kịp thời để giúp đỡ. Khi trực giác mách bảo có người đang theo dõi, bạn cần vận dụng những kỹ năng tự vệ cần thiết để tránh bị tấn công. Những nguyên tắc an toàn dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân và "cắt đuôi" kẻ theo dõi:

1. Luôn đề cao cảnh giác. Chú ý quan sát nhằm phát hiện kẻ khả nghi. Bạn hãy nhìn xung quanh và phía sau khoảng 30-60 giây một lần để nắm được điều bất thường xảy ra. 

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa

2. Xác định trực giác có chính xác hay không? Bạn không nên bỏ qua những nghi ngờ của bản thân. Để kiểm tra, bạn hãy giả vờ băng qua đường hoặc đi nhanh hơn để xem người kia có làm tương tự hay không. 

3. Trấn an bản thân. Thay vì hoảng sợ, bạn hãy tự nói với bản thân: "Không sao, hãy bình tĩnh, mình có thể giải quyết việc này". Những lời nói này có tác dụng nhiều hơn bạn nghĩ. Khi mất bình tĩnh, bạn có thể bỏ lỡ các chi tiết quan trọng. 

4. Nếu bị phát hiện theo dõi bạn không nên chay ngay vào nhà. Nếu về nhà mà thấy cửa bị cạy mở thì cũng không được bước vào trong mà phải báo cảnh sát ngay.

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa

5. Khi phát hiện bị theo dõi bạn phải thật bình tĩnh, dù có sợ hãi. Quay đầu lại và mặt đối mặt với kẻ xấu, khi ấy hắn đã trong thế bị động nhất định sẽ nhanh chóng rút lui. Còn bạn cũng nên rời khỏi nơi đó ngay lập tức và tìm nơi trú ẩn an toàn hơn.

6. Hành động. Bạn hãy hét to "Đừng đi theo tôi nữa!" hoặc kêu "Cháy!" để gây chú ý với những người khác. Khi có người lên tiếng, kẻ lạ nếu có ý định tấn công sẽ nhụt chí bởi không muốn bị người khác bắt gặp. Chuông báo thức hoặc còi cũng rất hữu ích trong tình huống này, giúp bạn tạo ra càng nhiều tiếng động càng tốt. 

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa

7. Hãy bỏ chạy khi không còn cách nào khác, hãy bỏ chạy nhằm tạo khoảng cách càng xa càng tốt với kẻ khả nghi, nhưng cần nhớ xác định hướng đông người. 

8. Đừng đi vào những con phố tối tăm và vắng người, cho dù đó có là con đường ngắn nhất. Tốt nhất là hãy chọn những con đường đông người qua lại.

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa

9. Nếu không có điện thoại, bạn hãy lấy chìa khóa ra, sau đó thả ví xuống và đi tiếp. Đôi khi những gì kẻ lạ muốn là một ít tiền hoặc tài sản đáng giá nên sẽ không tiếp tục đi theo bạn. Chìa khóa sẽ trở thành vũ khí tự vệ hữu ích khi bạn nắm chặt trong tay. 

10. Tuyệt đối, không nên đi rút tiền vào buổi tối, điều này bạn vô tình đã tạo cơ hội tốt cho kẻ xấu.

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa

11. Trước khi vào taxi vào ban đêm, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe. Sau đó bạn rút điện thoại ra gọi cho gia đình, bạn bè kể về việc đang đi taxi số hiệu bao nhiêu chuẩn bị về nhà, dù không có ai bắt máy bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện. Tài xế sẽ không dám làm gì nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn.

Quá nguy hiểm: Cô gái bị kẻ xấu theo dõi, tính mạng bị đe dọa

12. Khi đi vào thang máy, nếu cần đến tầng 13 bạn hãy bấm tất cả các nút từ 1 đến 12. Sẽ không gã nào dám tấn công bạn nếu thang máy cứ lần lượt dừng và mở cửa ở từng tầng.

Nếu bạn đi chơi về khuya thì tốt nhất nên nhờ bạn đưa về tận nhà. Càng không thể về một mình trong tình trạng say xỉn như cô gái trong clip, việc này cực kì nguy hiểm, bởi chúng ta không thể biết được kẻ xấu ẩn nấp đâu đó và chờ đợi thời cơ ra tay cả. Cùng với đó, việc trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ để phòng thân luôn là điều cần thiết trong xã hội ngày nay, đặc biệt là con gái. Đừng nghĩ những điều này là dư thừa, bởi không ai có thể bên cạnh bảo vệ bạn 24/7 cả. Vì thế hãy trang bị cho mình ngay từ hôm nay bạn nhé!

Ảnh minh hoạ: Bright Side

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top