05/11/2019 11:11

Không đi cùng người yêu hay bạn bè, chàng phượt thủ Việt rủ mẹ "phượt khắp thế gian"

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Hành trình đưa “vợ của bố” đến mọi miền Tổ quốc của Nguyễn Văn Sơn (26 tuổi) được rất nhiều người ngưỡng mộ. Câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng mạng suốt thời gian qua.

 “Ai qua bao chốn xa, thấy vui đâu cho bằng mái nhà”, câu hát này đã quá quen thuộc với những người con xa nhà. Nhưng với chàng trai dưới đây thì câu chuyện có phần khác biệt. Thế gian này rất nhiều cảnh đẹp, có mẹ bên cạnh, nơi nào cũng là nhà hết. Ngày xưa con bé như cây kẹo, ngồi sau xe mẹ vi vu khắp làng mình, bây giờ con lớn khôn rồi, mẹ lại ngồi sau yên xe để con đưa đi khắp mọi miền mẹ thích.

Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian

Nguyễn Văn Sơn, chàng trai 26 tuổi trở thành nhân vật khiến nhiều người phải trầm trồ vì những chuyến đi của mình. Nếu chỉ là phượt đơn thuần, có lẽ mọi người đã không phải nhắc đến cậu nhiều như thế. Điều đặc biệt nằm ở bạn đồng hành của anh chàng. Không ai khác, đó chính là mẹ ruột Sơn. Nói về lý do quyết định biến mẹ thành “bạn đồng hành”, Sơn bồi hồi nhớ lại:

“Mẹ mình sức khỏe khá yếu nên không đi xa nhà bao giờ. Nhà mình ở Quốc Oai, chuyến đi xa nhất của mẹ là đến Hà Nam thôi. Mẹ không thích đi xa vì phức tạp, sợ không ai trông nom nhà cửa, ruộng vườn nữa”.

“Một lần xem tivi, mẹ bảo trước giờ chưa được tận mắt nhìn thấy biển bao giờ, ước được đi một lần. Nhìn lại bản thân mình đi được nhiều nơi trong khi mẹ thì quanh quẩn góc nhà. Nghĩ càng thương mẹ nên hai hôm sau mình thuyết phục gia đình và đưa mẹ đi cùng từ Hà Nội đến Hải Phòng, Quảng Ninh bằng xe máy”, anh chàng kể lại.

Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian
Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian

Chuyến đi đầu tiên của hai mẹ con bắt đầu như thế. Lần đầu tiên trong đời, người phụ nữ gần 60 tuổi mới được đi xa khỏi cánh cổng làng, được nhìn thấy biển. Bà được chứng kiến sự bao la, vĩ đại của núi rừng, sông biển. “Ôi sao nhiều biển thế, chỗ kia có biển, chỗ này cũng có. Sao biển nó to thế hả con, mẹ cứ tưởng nó chỉ giống cái hồ ở nhà”, mẹ Sơn không ngừng chỉ trỏ thích thú khi đặt chân đến đỉnh núi Thần Công (đảo Cát Bà) và nhìn xuống dưới.

Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian
Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian
Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian

Dịp 30/4 – 1/5 vừa qua, Sơn cùng mẹ thực hiện hành trình Hà Nội – Lạng Sơn – Cao Bằng. Đây có lẽ chuyến đi dài hơi nhất của hai mẹ con, lên đến hàng trăm cây số. Khoảnh khắc được đứng ở cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị; rồi lại vi vu đến Cao Bằng với thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hang Pác Bó trở nên thật kỳ diệu với mẹ Sơn. Trước đến giờ bà chỉ được nhìn những cảnh này trên tivi chứ chưa bao giờ nghĩ sẽ “mục sở thị” thế này.

Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian

Cũng trong chuyến đi đó, có một kỷ niệm khiến Sơn nhớ mãi. Trên đường từ Lạng Sơn về Hà Nội, hai mẹ con đều mệt lả đi. Sơn tấp xe vào lề đường, trải áo mưa ra đất cho mẹ nằm nghỉ một chút. Tỉnh dậy, bà lại tiếp tục lên xe, cùng con trai đi nốt hành trình. Nhìn mẹ bình thản như thế, Sơn cũng phát hoảng mà thốt lên: “Mẹ mình chẳng khác gì phượt thủ chuyên nghiệp”.

Sức khỏe của bà vốn không được tốt bởi trước từng bị gai đốt sống lưng và nằm liệt giường một thời gian. Giờ bệnh đã đỡ nhưng vẫn chưa chắc đã khỏi hẳn. Thế nên mỗi lần đi xa, Sơn chỉ sợ mẹ mình xay ra chuyện đột xuất. Thật may là bà luôn khỏe mạnh, ồn định chẳng thua gì thanh niên.

7 sự thật về ngày của Mẹ bạn chắc chắn chưa biết
Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian
Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian

Từ ngày theo con trai đi nhiều nơi, mẹ cậu dần yêu thích hơn những chuyến đi xa bằng xe máy. Bà thích sự tự do, tự tại, cảm giác được ngao du, ngắm cảnh trên đường đi. Có cậu con trai là dân phượt chính hiệu, thời gian qua bà đã có đủ ảnh để “sống ảo” sau mỗi chuyến đi. Tính đến nay, hai người đã đồng hành với nhau trong 5 hành trình. Sắp tới, Sơn định đưa mẹ ra Hà Nội thăm thú phố phường và những di tích lịch sử khác.

Một ngày nào, Sơn còn ấp ủ dự định cho mẹ đến Tà Xùa săn mây, đến Mộc Châu hái dâu, hái mận hay lên Hà Giang hay bất cứ miền Tổ quốc nào mà mẹ thích. Mọi cung đường hai mẹ con đi đều đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc. Đó cũng là cơ hội để họ tâm sự, hiểu nhau hơn. Thời gian dành cho gia đình luôn thật đáng giá.

Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian
Phượt thủ 26 tuổi đưa mẹ đi khắp thế gian

Chúng ta dù lớn thế nào đi nữa vẫn mãi là “cái Bông”, “thằng Tũn” trong mắt của mẹ. Đã bao lâu rồi bạn không về gặp bà? Thế giới của bạn là ở ngoài kia với biển rộng sông dài, còn thế giới của mẹ gói gọn ở bạn mà thôi. “Vì thần linh không thể xuất hiện ở mọi nơi nên ngài đã tạo ra mẹ. Đến tuổi của mẹ, mẹ vẫn là vị thần bảo vệ con. Tiếng “Mẹ”, chỉ gọi thôi cũng chạm đến trái tim” (Reply 1988).

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top