05/22/2019 14:18

Cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở, CĐM tức tối: "Đã ế còn keo kiệt thì... ế muôn đời"

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Nam Cao từng có một câu nói rất nổi tiếng: “Phàm là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹo của nữ nhân nào đó, thì trước hết phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào”.

Chuyện tình phí luôn là vấn đề nhạy cảm với các cặp đôi. Trong những buổi hẹn hò ai sẽ là người trả tiền, có nên chia đôi tiền ăn chơi ra hay không có lẽ là vấn đề không của riêng cặp đôi nào. Trong một show truyền hình mới đây nhất, Ngân Kỳ - cô nàng xinh đẹp đã bị từ chối hẹn hò vì tranh cãi ai là người trả tiền hai bát phở đã gây xôn xao CĐM những ngày vừa qua.

Cụ thể, Ngân Kỳ thừa nhận mình rất ham ăn và có thể ăn hết hai bát phở một lần. Ngay lập tức anh chàng Đức Cảnh – bạn chơi trong gameshow trên liền vạch ra phương án mình sẽ trả hai bát, còn một bát Ngân Kỳ phải tự trả khiến Ngân Kỳ “cạn lời” trước sự chi li của chàng trai.

Vụ cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở: Ế còn keo kiệt thì ế cả đời

Thậm chí, khi Ngân Kỳ bảo: “Nếu anh là người đàn ông cao thượng, anh cho đi sẽ được nhận lại”, thì anh chàng kia đáp trả tỉnh bơ: “Sao em không cho đi trước đi”. Cả hai MC Quyền Linh Nam Thư đều á khẩu trước phát ngôn bá đạo của chàng trai.

Màn mặc cả tình phí cặp đôi này khiến CĐM được một phen “tắt điện”. Câu chuyện này nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, lượt xem và chia sẻ tăng chóng mặt. Đa số, CĐM đứng ra phản bác anh chàng đã “ế” còn chi li, đã không galant còn… kém duyên.

“Tưởng đâu đang xem hòa giải hôn nhân gia đình, lấy chồng kiểu này sớm muộn gì cũng ra tòa sớm” , tài khoản Y.T nhận định.

“Xem mà thấy tức, đâu ra kiểu đàn ông tính toán ngay từ lần hẹn hò đầu tiên thì ai mà chả chạy mất dép”.

"Đã ế còn keo kiệt thì... ế muôn đời".

“Em mà là cô gái thì ok để đó em trả luôn cho anh 3 bát phở, chẳng cần anh chia sẻ gánh nặng tài chính với em làm gì”, một vài bình luận của các tài khoản Facebook khác.

Vụ cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở: Ế còn keo kiệt thì ế cả đờiVụ cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở: Ế còn keo kiệt thì ế cả đời

Đặc biệt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng góp vui vào phần bình luận với một comment dí dỏm: “Tưởng đâu đang xem chương trình bạn muốn dạy đời”. Tiếp đó, trả lời một bình luận khen “chú nhạc sĩ đã nice guy còn nói hay”, Nguyễn Văn Chung nói thêm: “Tiền mua biệt thự anh không có chứ mấy bát phở anh trả được”.

Câu chuyện về tình phí của cặp đôi Ngân Kỳ - Đức Cảnh mở ra một vấn đề nhạy cảm nhưng ai cũng gặp phải trong tình yêu: Đàn ông có nên trả tiền trong lần đầu và cả những lần sau hẹn hò?

Yêu đương là cả một quá trình. Nghĩa là hai đứa cùng đi ăn, cùng đi chơi, cùng được vui vẻ, tại sao lại để một mình anh ấy phải chịu cảnh "xẹp ví"? Xã hội tiến bộ và bình đẳng, việc các anh con trai tự nhận về mình phần lịch thiệp, ga lăng bằng cách đòi trả hết tiền "tình phí" là liệu có bất bình đẳng?

Vụ cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở: Ế còn keo kiệt thì ế cả đời

Trước đây, ca sĩ Văn Mai Hương từng chia sẻ chủ đề tình phí: “Đối với em, người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế. Một người dẫn em đi chơi không quan trọng là đi đâu mà em đi với ai, quan trọng là ở tấm lòng. Người đàn ông dẫn phụ nữ đi ăn tốn 10 triệu cũng chưa chắc thể hiện sự ga-lăng, nó nằm ở cách cư xử. Với cả em đang đối xử rất công bằng để đàn ông có cơ hội ga-lăng hơn. Việc người đàn ông tự trả cho buổi hẹn hò đó cũng chứng tỏ rằng người đàn ông có thể đủ vững về tài chính để lo cho người phụ nữ”.

Thật vậy, rất nhiều cô gái khi được chàng trai của mình dẫn đến những nơi bình dân thì tỏ rõ thái độ không hài lòng, nhưng cũng có rất nhiều cô gái không quan trọng là đi đâu mà họ lại đề cao hơn tấm lòng của người đàn ông đó. Galant không phải là một chàng trai dắt một cô gái đến một chỗ xa hoa lộng lẫy, đi ăn những chỗ sang trọng, mà quan trọng là thái độ dành cho nhau, cái khăn tay lau son lem, cái nắm tay khi sang đường, cách anh chàng đội mũ bảo hiểm hay mở cửa xe cho bạn… đó mới là galant.

Vụ cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở: Ế còn keo kiệt thì ế cả đời

Việc đàn ông chi trả cho mọi thứ trong buổi đầu tiên hẹn hò là cách thức truyền thống, việc hai người “cưa đôi” với nhau là cách làm hiện đại hơn. Có người sẽ thích cách này, có người lại thấy cách khác phù hợp với tính cách của mình hơn. Đa số các cô nàng đều thuộc trường phái truyền thống, "nhồi" vào đầu cánh mày râu cái tư tưởng: "Đàn ông ga lăng lịch thiệp thì phải mời bạn gái đi uống nước, đi ăn, đi xem phim, trả hết tất cả các hóa đơn… vân vân và mây mây". 

Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy!

Nói chung, theo ý của các chị đàn ông chính là một cái máy ATM di động đi bên cạnh bạn gái, muốn đẹp mặt trước bạn gái và bàn dân thiên hạ thì nhất định phải "tự động" nhả tiền ra. "Ai đi với gái lại để cho gái trả tiền bao giờ, thế còn mặt mũi nào mà nhận làm đàn ông nữa!". Nhưng ở trường phái hiện đại, tốt nhất nên “cưa đôi”. Vậy chuyện gì xảy ra nếu chia đôi tiền ở lần hẹn hò đầu tiên?

Vụ cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở: Ế còn keo kiệt thì ế cả đời

Tất nhiên là, dù gì thì trong buổi hẹn hò đầu tiên, các chàng trai dù đến cỡ nào cũng nên dành để trả tiền, đừng để người ta chạy mất dép ngay trong ngày đầu tiên hẹn hò như vậy. Ở cuộc hẹn thứ 2, ít nhất là phải thân thiết với nhau hơn một chút ở cuộc hẹn thứ 3,4 gì đó thì việc “anh một nửa, em một nửa” có thể tạm chấp nhận được.

Yêu đương là chuyện của hai người, nếu cái gì cũng đã chia sẻ được thì cớ gì đi ăn lại chỉ một mình con trai gánh vậy? Mọi cô gái thông minh đều nhận ra điều này quá đơn giản để hiểu. Không có bữa trưa nào là miễn phí trên đời. Thực ra không nhất thiết lúc nào cũng phải rành mạch... chia đôi, sòng phẳng quá thì lại thành mối quan hệ làm ăn chứ không phải yêu đương nữa rồi. Nhưng nếu chàng trả tiền cơm thì mình trả tiền nước, chàng mua vé xem phim thì nàng chủ động mua bỏng...

Chỉ là muốn hay không thôi chứ thiếu gì cách để "share" tiền. Vả lại, cảm giác cứ đi ăn, đi chơi, nhận hết đủ thứ về mình như thế thì một cô gái tinh tế cũng sẽ thấy khó chịu. Có độc lập thì mới có tự do, từ đó mới hạnh phúc.

Chia sẻ tình phí không phải việc bạn cố gắng rạch ròi các khoản chi tiêu, phòng ngừa trường hợp chia tay đòi quà, mà thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm với người yêu. Tình yêu mà có sự cho đi mới là tình yêu bền chặt. Bởi vậy mới nói, đồng tiền có khả năng chi phối mọi thứ, tình yêu lứa đôi cũng không phải là ngoại lệ. Cứ nói là tiền không mua được tất cả, nhưng tất cả sẽ được mua nếu bạn có nhiều tiền, thật nhiều tiền. Hãy có cách ứng xử phù hợp trong buổi hẹn hò đầu tiên để ghi điểm trong mắt đối phương cũng như không bị “ỷ lại” sau này!

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top