05/10/2019 17:28

Ở nhà chăm con thì đã làm sao, "hội mẹ bỉm sữa" hả hê khi nghe siêu mẫu Hà Anh đáp trả

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Bị gọi là "bà mẹ ở nhà chăm con", Hà Anh thẳng thắn lên tiếng phản pháo, khẳng định vai trò của bản thân khi có bầu, sinh con. Quan điểm cá nhân về phụ nữ hiện đại của cô đã khiến nhiều chị em tâm đắc.

Siêu mẫu Hà Anh được biết đến là một chân dài cá tính, thông minh và độc lập, cô luôn nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ về cả sự nghiệp lẫn hôn nhân. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội, siêu mẫu thường xuyên bày tỏ quan điểm, suy nghĩ cá nhân về cuộc sống hôn nhân, chuyện tình yêu, kinh nghiệm làm mẹ… Những quan điểm cá nhân "thẳng và thật", tất nhiên không kém phần chuẩn chỉnh của cô luôn khiến người hâm mộ không khỏi suy ngẫm. 

Mới đây, Hà Anh lại tiếp tục khiến các chị em hả hê khi chia sẻ chuyện làm "mẹ bỉm sữa". Cụ thể, khi được một MC phỏng vấn dưới danh nghĩa “một bà mẹ ở nhà chăm con”, Hà Anh cho rằng đó là điều tuyệt vời. Không có ý kiến gì trước lựa chọn đi làm hay ở nhà của các chị em sau sinh, nhưng Hà Anh chia sẻ cô "chán ngấy" các định nghĩa hẹp của xã hội về vai trò của người phụ nữ.

Ở nhà chăm con thì đã làm sao, Hà Anh phá vỡ định nghĩa hẹp về phụ nữ
Bài viết mới đây của Hà Anh lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ. (Ảnh: FB)

“Tôi chăm con tôi thật đó, nhưng không có nghĩa là ‘bà mẹ ở nhà chăm con’. Tôi tham gia biết bao công việc có ích cho xã hội, đóng góp cho ngành nghề. Thu nhập của tôi có khi còn khủng hơn cả người đàn ông. Tại sao lại đóng tôi vào một khung của ‘người phụ nữ đã sinh con, dĩ nhiên là phải ở nhà và chăm con?’. Thật thiếu công bằng với những phụ nữ vẫn lăn lưng trong công việc để thoả đam mê, để đóng góp cho xã hội, để kiếm thu nhập nuôi gia đình bên cạnh vai trò làm mẹ của mình”, nữ siêu mẫu bức xúc.

Ở nhà chăm con thì đã làm sao, Hà Anh phá vỡ định nghĩa hẹp về phụ nữ
Hà Anh khẳng định dù ở nhà chăm con nhưng "thu nhập của tôi có khi còn khủng hơn cả đàn ông". (Ảnh: FB)

Siêu mẫu cũng bày tỏ việc kết hôn, lấy chồng không làm thay đổi con người cô, không khiến cô nặng nhọc hơn hay nhàn hạ hơn: "Từ xưa đến nay tôi vẫn chăm lo cho nhà cửa. Lấy chồng hay không chẳng mang thêm cũng chẳng bớt đi các "bổn phận" cho người phụ nữ là tôi".

“Tôi rất trân quý vai trò làm mẹ, làm vợ của mình, và nghĩ rằng đây là niềm hân hạnh của bản thân khi được đảm đương những vai trò thiêng liêng này. Nhưng làm ơn, hãy coi trọng, đánh giá đúng tôi, và phụ nữ chúng tôi trong công việc! Đừng đóng khung chúng tôi trong cái định nghĩa hạn hẹp từ thời phong kiến. Thời thế đã thay đổi rồi”, Hà Anh kêu gọi. Siêu mẫu chẳng ngại ngần cho rằng sự bình đẳng giới là điều vô cùng cần thiết và không thể đóng khung người phụ nữ trong cái định nghĩa hạn hẹp từ thời xa xưa.

Ở nhà chăm con thì đã làm sao, Hà Anh phá vỡ định nghĩa hẹp về phụ nữ
Sau khi sinh bé Myla, Hà Anh vẫn tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật. ( Ảnh: FB)

Phụ nữ có vai trò đặc biệt trong thực hiện chức năng của gia đình. Để xây dựng gia đình hạnh phúc, phải bắt đầu từ người phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Người Việt Nam có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là để đề cao vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng một gia đình bền vững. Với phụ nữ, làm mẹ là bản năng và thiên chức thiêng liêng nhưng không dễ dàng gì.

Từ lúc mang thai, ốm nghén đã phải khó nhọc biết bao nhiêu, chưa kể đến khi vượt cạn trải qua những đau đớn, nguy hiểm mà chỉ có phụ nữ mới hiểu. Rồi những vất vả, khó khăn khi nuôi con, chăm con khôn lớn. Nhưng có bao giờ họ than vãn khi làm mẹ? Tuy nhiên, phụ nữ ngày nay không chỉ dừng lại ở đảm việc nhà mà còn giỏi cả việc nước, họ vô cùng năng động và dễ hoà nhập, họ nhanh chóng học hỏi và tiếp thu kiến thức mới mẻ để làm giàu cho gia đình và xã hội. Năng lực của phụ nữ ngày càng khiến nhiều người phải nể phục. Và Hà Anh là một trong những dẫn chứng điển hình nhất. Vậy, để giúp phụ nữ thực hiện tốt hai thiên chức quan trọng nhất là làm vợ và làm mẹ, họ cần nhận được nhiều sự công nhận hơn từ chính người bạn đời của mình và từ phía xã hội.

Ở nhà chăm con thì đã làm sao, Hà Anh phá vỡ định nghĩa hẹp về phụ nữ
Hà Anh cho rằng thời thế đã thay đổi, giờ không phải lúc đóng khung phụ nữ trong những định nghĩa hạn hẹp từ thời phong kiến. ( Ảnh: FB)
Ở nhà chăm con thì đã làm sao, Hà Anh phá vỡ định nghĩa hẹp về phụ nữ

Nhiều bạn bè và người hâm mộ đã bày tỏ sự đồng tình và động viên siêu mẫu. Người đẹp cũng nhấn mạnh trong phần bình luận rằng: "Cuộc sống hiện đại chúng ta phải cố gắng để không tụt hậu! Cân bằng cuộc sống và đừng quá hy sinh tất cả vì gia đình con cái để thiệt thòi bản thân." ( Ảnh: FB)

Ở nhà chăm con thì đã làm sao, Hà Anh phá vỡ định nghĩa hẹp về phụ nữ

Với cá tính mạnh mẽ và hiểu rõ giá trị của bản thân, siêu mẫu Hà Anh không chỉ hoàn thành tốt vai trò của một người vợ, người mẹ mà còn rất độc lập về tài chính. Cô xứng đáng là hình mẫu phụ nữ hiện đại mà nhiều chị em muốn hướng đến.  ( Ảnh: FB)

Top sao nữ quyền lực nhất Trung Quốc: Phạm Băng Băng mất mặt, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh dẫn đầu BXH ¨

Hà Anh - nàng siêu mẫu với gương mặt khả ái và vóc dáng chuẩn khiến nhiều chị em phải ao ước. Tháng 7/2016, Hà Anh khiến nhiều người khá bất ngờ trước thông tin đăng ký kết hôn với người bạn trai ngoại quốc - Olly Dowden (một giáo viên trường quốc tế, làm việc tại TP.HCM). Cuộc sống của Hà Anh có vẻ như bước sang một trang mới hoàn mĩ hơn kể từ khi có chồng và sinh con. Cuộc sống viên mãn của Hà Anh hiện tại cũng chính là tấm gương chuẩn mực khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top