05/05/2019 16:06

Cô gái bị chia tay vì trả lời tin nhắn toàn "dạ" với "ok", CĐM phán: "Chia tay là đáng"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Con trai ai cũng thích ngọt dịu, kiểu nói chuyện cộc lốc dễ gây mất thiện cảm. Hơn nữa việc bạn tiết kiệm chữ, viết tắt quá đáng hoặc không bỏ dấu dễ dẫn đến hiểu lầm.

Dù là bạn có cạn từ, không quen nói những lời có cánh đi chăng nữa, thì cũng hãy dùng sự chân thành của mình để thể hiện tình cảm với chàng. Đừng quá khô khan, cứng nhắc hay nhắn tin qua loa, chiếu lệ sẽ khiến chàng cảm thấy không được tôn trọng.

Mới đây, một cô nàng đã phải lên mạng cầu cứu vì bạn trai dứt khoát chia tay sau khi nhận được loạt tin nhắn chỉ toàn "dạ" với "Ok", dù nàng đã hết lòng giải thích.

Những kiểu tin nhắn con gái không nên nhắn với người ấy

"Mình mới chia tay vì cái này đây:

- Em đang làm gì?

- Đang bận.

- Bận mà cũng trả lời được tin nhắn à?

- Dạ

- Tí làm xong anh sang đón nhé

- Ok

- Xong đi ăn nhé

- Ok

- Rồi qua quán trà sữa chơi tí rồi về

- OK

- Mà hôm nay trời lạnh, tí ra đường lạnh lắm, em nhớ mặc ấm vào đấy.

- Biết rồi, khổ lắm

Xong tự dưng người yêu mình như này:

- Nếu em cảm thấy không thể nhắn cho anh một tin tử tế thì chia tay đi, nhìn em nhắn xem, bực cả mình. Bao nhiêu lần rồi không sửa, thôi nghỉ đi, khỏi phải đón, mà chia tay đi, mệt cả người, nhìn cái tin nhắn mà thấy ghét.

- Ừ.

Đoạn ừ này là mình theo phản xạ, mình còn chưa đọc tin nhắn vì mình đang bận thật, đang họp, đến lúc sau không thấy điện thoại rung nữa, mình cất luôn điện thoại đi xong đến khi ra khỏi phòng họp rồi mới đọc lại. 

Mình gọi lại thì anh không nghe máy, lên mess nhắn tin thì không rep. Mình đến nhà trọ thì anh đi đâu đến khuya vẫn chưa về. Giờ mình phải làm như thế nào?"

Cô gái đăng câu chuyện của mình lên với mong muốn được dân mạng cho một cách giải quyết hợp tình nhằm níu kéo người yêu của anh nhưng có vẻ dân mạng quên mất lời nhờ vả này... Đa số đều quay ra nhận xét cách trò chuyện của nhân vật chính với người yêu.

Những kiểu tin nhắn con gái không nên nhắn với người ấy

- "Bận thì tốt nhất không nhắn nhé"

- "Chia tay là đáng rồi"

- "Thế sao ban đầu không nói rõ là đang họp? Hoặc là đợi xong họp rồi hãy trả lời tin nhắn. Kiểu đã sử dụng điện thoại nhắn mấy chữ đó, thì nên có tâm xíu chứ".

- "Thay vì tốn thời gian để ừ và đọc hết mớ tin nhắn thì bạn có thể nhắn một cách nhẹ nhàng là chờ tí, em đang họp. 5 giây thôi và ai cũng vui vẻ cả. Bạn hành xử như vậy là quá sai rồi, cố gắng xin lỗi người yêu bạn cho đường hoàng và mong bạn sẽ đối tốt với người yêu của bạn hơn sau này".

Thế mới nói chuyện nhắn tin thế nào nó quan trọng lắm. Gặp nhau còn biết kiểu thái độ đang như thế nào, cảm xúc ra sao, chứ nhắn tin chỉ thấy mỗi mặt chữ thôi nên cứ phải cẩn trọng vào. Dưới đây là những kiểu tin nhắn của con gái mà con trai "ghét cay ghét đắng".

Những kiểu tin nhắn con gái không nên nhắn với người ấy

1. Nhắn tin cụt lủn và cộc lốc, không dấu hoặc viết tắt

Cứ tưởng tượng khi nhắn đi một tràng dài mà chỉ nhận lại một chữ “Ừ” cô độc thôi cũng đã đủ khó chịu đến như thế nào rồi. Những tin nhắn cụt lủn và cộc lốc luôn khiến cho con trai cảm thấy mình bị coi thường, bị phớt lờ và dễ dẫn đến tủi thân ghê gớm. Cũng chỉ mất thêm 5 giây để nhắn thêm một hai chữ thôi, con gái ạ! Đừng quá kiệm lời và vô tâm để con trai phải suy nghĩ nhé. Bởi như vậy tình yêu của bạn sẽ rất dễ bị lung lay.

2. Tranh cãi, lý luận

Việc dùng tin nhắn để tranh cãi là điều hoàn toàn sai lầm. Ngón tay và màn hình không giúp bạn diễn đạt hết ý mà mình muốn nói, hơn nữa cũng có thể khiến đối phương diễn giải sai thái độ của bạn. Chỉ thông qua tin nhắn văn bản, những mâu thuẫn không được giải quyết triệt để, ngược lại còn có thể khiến nó trở nên căng thẳng hơn, vì thế, hãy gặp mặt để giải quyết vấn đề nhé.

3. Tin nhắn tán tỉnh không đúng lúc

Các tin nhắn tán tỉnh luôn thú vị, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn gởi nó vào đúng thời điểm mà nó nên tới nhé. Nếu không, người ấy sẽ vô cùng bối rối thậm chí xấu hổ với bạn bè, đồng nghiệp hay một người xa lạ nào đó vô tình nhìn thấy tin nhắn của bạn hiện trên màn hình. Hãy giữ sự tán tỉnh đó trong mối quan hệ của bạn, nhưng đừng đặt nhầm thời điểm là được. 

4. Những tin nhắn đùa, mỉa mai

Những kiểu tin nhắn con gái không nên nhắn với người ấy

Việc đọc tin nhắn có thể dẫn đến việc hiểu sai ý người gửi, cho rằng thái độ của bạn có vấn đề ngay cả khi bạn đang trêu đùa họ. Tất nhiên hai bạn có một sự yêu thương và hiểu biết nhất định, tuy nhiên đôi khi tâm trạng không tốt cũng có thể dẫn đến những tình huống khó đỡ ngoài ý muốn. Nếu bạn muốn đùa giỡn, đừng ghi không dấu hoặc tốt nhất là đừng gửi tin nhắn cho người ấy nếu không muốn xảy ra hiểu lầm nghiêm trọng.

5. Thông báo những chuyện quan trọng

Điều này khá rõ ràng nhưng chúng ta thường hay mắc phải. Đối với những vấn đề quan trọng như chuyện hỉ sự, tang tóc, đau buồn... tốt nhất hãy gọi điện hoặc thông báo trực tiếp, tuyệt đối không gửi tin nhắn cho họ bạn nhé.

6. Nhắn quá nhiều tin trong một ngày

Việc này sẽ khiến con trai cảm thấy khó chịu khi con gái cứ nhắn tin liên tục hỏi làm gì, ở đâu, đi với ai, ăn cơm chưa… Không trả lời thì sợ nàng nói mình lơ, mà trả lời thì còn đâu thời gian để làm việc khác. Hơn nữa, việc nàng cứ nhắn quá nhiều tin trong ngày sẽ khiến con trai cảm thấy mình bị kiểm soát quá mức cho phép, để rồi không sớm thì muộn, cũng sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn đi xuống mà thôi.

7. Không trả lời tin nhắn

Đừng biện hộ là em bận, em quên, hay bất cứ lý do gì cho việc không trả lời tin nhắn của con trai. Chờ đợi chẳng bao giờ là hạnh phúc cả đâu, huống chi là chờ những tin nhắn chỉ cần 5 giây để trả lời, dù chỉ là một thông điệp: “Em đang bận, sẽ trả lời anh sau”. Sự im lặng là liều thuốc độc nếu như nó xảy ra không đúng lúc đấy, con gái ạ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀNG THÍCH BẠN THÔNG QUA CÁCH NHẮN TIN

Chắc chắn khi crush một ai đó, các cô gái cũng đã chuẩn bị tuyệt chiêu để cưa đổ chàng, đặc biệt trong số đó là cách nhắn tin sao cho thu hút và gây được sự chú ý. Ngay cả khi bạn tự hào mình là người có kĩ năng nhắn tin thả thính "auto đổ" đi nữa nhưng nếu phạm phải một trong số những lỗi nhắn tin trên đây thì rất có thể bạn đã bị mất điểm trong mắt chàng rồi đấy. Còn bạn, bạn đã từng tán đổ anh chàng nào chỉ bằng cách nhắn tin chưa?

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top