05/07/2019 10:14

Những điều tồi tệ mà người trưởng thành sẽ không bao giờ làm khi chia tay

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu bạn và đối phương đang ở trong giai đoạn khó khăn của tình yêu thì hi vọng thông qua những cách chia tay văn minh, lịch sự này, bạn có thể áp dụng để thể hiện sự chín chắn và trưởng thành của mình khi muốn chia tay.

Dù ai cũng mơ về một tình yêu lâu bền vĩnh cửu nhưng đáng buồn thay, không phải cặp đôi nào cũng có kết cuộc giống như trong chuyện cổ tích. Chúng ta ai cũng có đủ lí do để chia tay nhau, hoặc vì điều này, hoặc vì điều khác và thông thường đều do những bất đồng hay những thói quen xấu của người trong cuộc gây ra.

Cho dù là thế thì nếu bạn và đối phương đang ở trong giai đoạn khó khăn của tình yêu thì hi vọng thông qua nhưng cách chia tay văn minh, lịch sự này, bạn có thể áp dụng để thể hiện sự chín chắn và trưởng thành của mình khi muốn kết thúc mối quan hệ, từ đó vấn đề có thể ít nhiều được giải quyết nhanh chóng:

Hãy nói ra chứ đừng im lặng quá lâu 

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái trong mối quan hệ, hoặc những điều đối phương làm tổn thương đến bạn, hãy tìm thời điểm thích hợp để nói ra chứ đừng giữ mãi trong lòng.

Những điều tồi tệ mà người chín chắn sẽ không bao giờ làm sau chia tay

Nếu đã quyết định chia tay, thì không cần thời gian để suy nghĩ

Tình cảm bạn đối với người ấy như thế nào, tự bản thân bạn hiểu rõ nhất. Nếu đã hết yêu hoặc muốn chấm dứt thì cứ thẳng thắn nói ra, cần chi đi 1 vòng cho xa để đối phương thêm hi vọng. Kết cuộc chẳng phải đều dẫn đến chia tay sao?

Nếu đã chia tay, đừng liên lạc với người cũ

Sau chia tay, cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục con tim cũng như có thể làm bạn với người cũ. Tuy nhiên, xét cho cùng thì chuyện tình của hai người nên gửi lại quá khứ, bạn nên sống cho hiện tại và tương lai của mình cũng như đừng làm phiền người cũ và làm tổn thương đến người mới của mình. Thay vì tự hỏi "không biết giờ cô ấy sống như thế nào khi không có mình" thì hãy nghĩ rằng "dù sao cũng là "đã từng" mình không nên làm phiền cô ấy nữa".

Đừng nói chia tay bằng tin nhắn

Đừng nhắn tin, kiểu như:

- Chúng ta chia tay đi!

- Cái gì?

- Em không muốn như vậy chút nào...

- Cái gì???

- ...

Tin nhắn ngày nay rất tiện lợi và có thể dùng để truyền đạt thông tin giữa người này với người kia cực kì nhanh chóng. Tuy nhiên việc nói chia tay qua tin nhắn được xem là một trong những cách chia tay tồi tệ nhất, nếu bạn nghiêm túc với mối quan hệ của mình thì nên gặp mặt đối phương để nói chuyện trực tiếp.

Những điều tồi tệ mà người chín chắn sẽ không bao giờ làm sau chia tay

Đừng đổ lỗi khi mối quan hệ thất bại

Nên nhớ, một bàn tay vỗ không thành tiếng, một tình yêu kết thúc chưa chắc là lỗi hoàn toàn của một người. Nếu hai bạn thực sự không thích hợp để ở bên cạnh nhau, hãy chủ động chấm dứt mối quan hệ trong ôn hòa. Tuyệt đối không chỉ trích hoặc đổ mọi lỗi lầm lên người đối phương.

Nói ra cảm nhận của bạn

Một khi bạn cảm thấy đối phương thay đổi, hoặc bạn có bất kì ấm ức gì trong mối quan hệ, hãy thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình. Việc giận dỗi chia tay mà không nói lí do cũng giống như ban tội chết cho một người mà ngay cả bản thân họ cũng không biết mình đã làm sai điều gì. Một người chín chắn sẽ không đòi chia tay vô cớ như thế.

Không đe doạ để níu kéo

Khi đã không thể cứu vãn, đừng dùng mọi thủ đoạn để níu kéo tình yêu, kể cả quỳ lụy, van xin hay đe dọa đòi tự tử. Miễn cưỡng ở bên nhau chỉ khiến hai bạn mất thời gian, chi bằng "đau một lần rồi thôi" và sau này mỗi người sẽ lại có hạnh phúc mới cho riêng mình.

Những điều tồi tệ mà người chín chắn sẽ không bao giờ làm sau chia tay

Nếu đã quyết định chia tay thì đừng nghĩ đến chuyện "nối lại tình xưa"

"Không ai tắm hai lần trên một dòng sông" - ý chỉ những việc đã qua không thể nào quay lại được. Yêu một người cũng giống như đọc một cuốn sách, cho dù sách hay đến mấy thì sau khi đọc xong cũng đã biết hết nội dung, còn gì hấp dẫn nữa. Bạn và người ấy không phải ngẫu nhiên mà chia tay, nếu đã chọn xa nhau ắt cũng phải vì nguyên nhân nào đấy. Cho dù nối lại tình xưa thì vấn đề cũ cũng vẫn còn đó, sớm hay muộn gì kịch bản cũng sẽ lặp lại một lần nữa thôi.

Thể hiện lòng biết ơn

Đức Phật có dạy rằng: "Kiếp trước phải quay đầu 500 lần mới có thể gặp nhau phút chốc trong kiếp này". Nhưng gặp nhau rồi cũng cần duyên phận mới có thể ở bên nhau. Vạn sự trên đời đều tại chữ Duyên, gặp gỡ hay chia ly cũng đều như vậy. Nếu kiếp này hai bạn đã có duyên được quen biết và yêu thương nhau, vậy thì hãy biết ơn những tháng ngày tươi đẹp đó. Cám ơn đối phương vì đã xuất hiện trong đời bạn, cho bạn những khoảng thời gian vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất. Đó là lời nói đẹp nhất khi chia tay đấy.

Những điều tồi tệ mà người chín chắn sẽ không bao giờ làm sau chia tay

Buông những lời nói không hay trong lúc chia tay

Đừng bao giờ để lại ấn tượng xấu trong lòng nhau, cũng đừng vì sự nóng giận nhất thời mà buông những lời nói không hay trong lúc chia tay. Đều là những người trưởng thành, chúng ta cũng nên học cách chia tay trong văn minh, lịch sự chứ, đúng không nào?

Sau khi đã chia tay, đừng khoe khoang cuộc sống hiện tại một cách lố bịch

Nếu một ngày nào đó, người cũ đột nhiên hỏi thăm cuộc sống của bạn dạo này thế nào. Vậy thì chỉ cần nói: "Em vẫn tốt" là được, chứ đừng vì muốn chọc tức đối phương mà bắt đầu khoe khoang tình yêu hiện tại của mình.

Thật ra, có thể họ vì nhớ bạn mà nhắn tin, nhưng cũng có thể mọi lời thăm hỏi chỉ là khách sáo. Biết đâu cũng họ cũng đang hạnh phúc với tình yêu của mình. Hành động khoe khoang chỉ cho thấy bạn vẫn chưa trưởng thành và đối phương sẽ thấy ngày đó chia tay bạn là một quyết định sáng suốt.

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Chia tay là điều không ai muốn, nhưng khi tình cảm đã cạn thì chúng ta cũng cần học cách kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp nhất. Tuyệt đối không cư xử thiếu lịch thiệp, đe doạ, níu kéo cũng như nói xấu người cũ sau chia tay. Nếu hai bạn đã từng có tình yêu đẹp khiến mọi người ngưỡng mộ thế nào thì khi chia tay, cũng nên để mọi người học tập ở hai bạn như thế nhé.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Sao Việt và những cuộc tình khiến nhiều người tiếc nuối
Scroll to top