05/04/2019 13:16

Những câu nói "chất như nước cất" của cô em gái ngổ ngáo Ánh Dương trong "Về nhà đi con"

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Nhỏ nhất nhà nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Ánh Dương (Về nhà đi con) dễ dàng kiêng nể bất kỳ ai. Cứ mỗi lần mở miệng phát ngôn là cô nàng ngổ ngáo lại khiến khán giả trầm trồ vì “chuẩn không cần chỉnh”.

Ngay từ khi mới bắt đầu lên sóng, Về nhà đi con đã nhanh chóng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả. Phim xoay quanh diễn biến tâm lý, cuộc sống của gia đình ông Sơn với ba người con gái Thu Huệ, Anh ThưÁnh Dương. Vai diễn cô em út Ánh Dương do diễn viên trẻ Bảo Hân thủ vai đặc biệt được yêu thích. 

Một Ánh Dương ương ngạnh, ngổ ngáo, nhìn không khác gì một đứa con trai. Cô luôn xuất hiện đúng lúc, giải quyết mọi rắc rối trong phim: Ánh Dương lao vào bảo vệ chị hai Anh Thư khi bị nhóm phụ nữ trung tuổi đánh vì bán hàng rởm, đánh đấm, cào xé anh rể khi biết chị cả Thu Huệ bị ngược đãi, cô còn ra mặt "dạy" cho bậc đàn chị hành xử "kém sang" khi chen hàng mua bánh mì một bài học. Cô nàng còn được CĐM đặt cho cái tên rất hợp với hoàn cảnh: "Em gái quốc dân" là đây.

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương

Nghe thì có vẻ “hổ báo” nhưng chính tính cách mạnh mẽ, cương trực, dám làm dám chịu, không sợ trời không sợ đất nhưng lại rất thấu tình đạt lý khiến Ánh Dương nhận được sự yêu mến từ khán giả. Đặc biệt, những màn phát ngôn “chất như nước cất” của cô nàng khiến các fans phát cuồng. Cùng điểm lại những câu nói bất hủ của "em gái quốc dân" trong 20 tập phim về nhà đi con đang gây sốt những tuần vừa qua.

Khi tới sòng bạc "dằn mặt" anh rể:

Khi biết được Khải trộm tiền chị gái ném vào cờ bạc, Dương đã tới tận nơi để xử anh ta một trận đòi lại công bằng cho chị. Thậm chí, Dương còn cắn và đánh anh rể không một chút "thương tiếc".

"Không"Anh còn muốn về nhà để chị tôi tức điên lên à? Anh còn là người không?" - vừa nói Dương vừa đấm Khải tới tấp. 

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương

Những lần nói "lý lẽ" thức tỉnh chị gái đừng cố chịu đựng một kẻ "không ra gì" như anh rể

Ánh Dương khuyên chị cả Thu Huệ không nên tha thứ cho chồng vì Khải đã đổ hết tiền gom góp mua nhà của hai vợ chồng vào sới bạc và sẵn sàng "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" khi Huệ phát hiện sự tình. Dương căm phẫn vì những gì Khải đã gây ra cho Huệ, thậm chí, cô còn gắt lên với Huệ: "Người tử tế trên đời nhiều lắm, thà sống với một người xấu ra gì còn hơn sống với một người tốt vô tích sự", "Một con người không có chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Chị có tha thứ một lần hay một ngàn lần cũng không có ý nghĩa gì đâu." hay "tha thứ cho một kẻ không ra gì không phải là vị tha đâu mà là tột đỉnh của sự ngu dốt đấy".

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương
"Người tử tế trên đời này thì nhiều lắm. Thà sống với một người xấu ra gì còn hơn một người tốt vô tích sự"- Ánh Dương
Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương
"Một con người không có chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Chị có tha thứ một lần hay một ngàn lần cũng không có ý nghĩa gì đâu".

Dám cãi lại khi bị bố mắng oan

"Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và con sẽ tiếp tục đánh!" là câu thoại mà cô nàng ngổ ngáo cãi ngang với bốÁnh Dương kiên quyết cho rằng hành động đánh anh rể của mình là đúng, cô hiểu rõ bản chất của chồng Huệ nên dù bố hay chị gái có nói gì thì Ánh Dương vẫn giữ vững lập trường. Kể cả khi trên đầu là cái tát giáng trời của bố, cô nàng nhất quyết không nhận mình sai khi bản thân mình không nghĩ nó sai. 

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương
"Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và sẽ tiếp tục đánh" - Ánh Dương

Ánh Dương còn khẳng định cô vẫn sẽ "đánh những kẻ đáng đánh, đánh chết mới hả dạ". Trong lúc 2 bố con cãi nhau, Dương "mạnh miệng" cãi lại lời bố: 'Nói đến câu thứ 3 đã mày mày tao tao, không phải con cứ là con bố mà cứ phải là chịu uất ức thế này mãi đâu', Bố có sức để đánh con, mà bố không có sức để hỏi con vì sao lại đánh anh ta à?', những câu hỏi khiến nhiều bố mẹ khác phải tự nhìn lại mình trong việc kiên nhẫn lắng nghe con cái nói.

Thường xuyên "uốn nắn" luôn cả chị ba

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương
"Diễn viên người ta cần thực lực với khả năng diễn xuất, chứ ai cần cái bệnh hoang tưởng của chị" - Ánh Dương chấn chỉnh Anh Thư.

Với chị gái hay mộng mơ Anh Thư (Bảo Thanh), Ánh Dương có những phát ngôn thẳng thắn. Khi thấy chị gái mơ mộng chuyện dấn thân vào showbiz, làm diễn viên, cô cảnh tỉnh chị bằng lời khuyên phũ phàng, khi chị gái mượn tiền ông bà để kinh doanh, ngay lập tức cô cũng "chấn chỉnh": "Xoay ở đâu không xoay, đi về mượn tiền dưỡng già của ông bà. Ông bà già rồi, không có tiền biếu thêm thì thôi lại còn đi cấu". Còn với việc "hoang tưởng" vớ được một anh đại gia của chị mình, Ánh Dương không ngại tạt luôn một ca nước lạnh: "Một khi người ta đã là đại gia thì không có thằng nào ngu cho chị lợi dụng đâu".

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương
"Xoay ở đâu không xoay, đi về mượn tiền dưỡng già của ông bà. Ông bà già rồi, không có tiền biếu thêm thì thôi lại còn đi cấu" - Ánh Dương
Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương
"Một khi người ta đã là đại gia thì không có thằng nào ngu cho chị lợi dụng đâu".
Top 5 phim Việt đậm tính nhân văn và lấy nước mắt đáng xem nhất

Chấn chỉnh ngay những việc không vừa mắt, kém sang của... thiên hạ

Chắc hẳn không khán giả nào quên được câu thoại kiểu "chị đại", đáp trả hành động thiếu ý thức, chen lấn khi mua hàng của một cô gái khiến các fan "đổ rầm rầm" Ánh Dương. Bình tĩnh và làm theo các bước: nhường mua trước, giơ chân ngáng đường, dạy cho một bài học và cuối cùng lạnh lùng bước đi kèm câu cảnh báo "rất chi là Ánh Dương": 'Lần sau đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy!'.

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương
"Lần sau đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy!'.

Với diễn xuất ấn tượng, tự nhiên, từ ánh mắt tới lời thoại của "cô em gái quốc dân" đều toát lên nét cá tính, bưởng bỉnh nhưng ẩn sâu trong đó là nỗi cô đơn, tự ti về phân phận. Để biết Ánh Dương sẽ gặp phải những biến cố gì trên con đường trưởng thành phía trước, hãy cùng theo dõi những tập tiếp theo của bộ phim Về nhà đi con để ủng hộ em gái quốc dân dễ thương, cool ngầu này nhé!

Ánh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top