05/07/2019 10:03

12 dấu hiệu cho thấy người ấy đã "ngán bạn đến tận cổ", nên đề phòng thì vẫn hơn

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hân Hoàng

Bạn có nhớ trước đây, mỗi lần hai đứa cãi nhau, người ấy từng cố chấp thế nào? Nếu dạo này người ấy chẳng buồn cãi với bạn, chuyện gì cũng đồng ý với bạn, hoặc "sao cũng được" thì không phải là người ấy muốn giữ mối quan hệ êm đẹp

Thậm chí, trước khi chia tay, đối phương hay chính bản thân bạn luôn có những dấu hiệu cho thấy cả hai không còn cảm thấy vui và hạnh phúc trong mối tình này nữa. Đặc biệt, đối với đàn ông, họ ít khi là người chủ động nói lời chia tay trước mà thường thể hiện những hành động khiến phụ nữ buộc phải quyết định.

Tốt nhất là bạn nên cẩn thận "đề phòng" các dấu hiệu sau đây vì nếu người yêu bạn có các dấu hiệu này, ngày bạn "bị đá" chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

1. Người ấy không còn muốn "đụng chạm"

Người ấy không còn hứng thú thân mật với bạn nữa, nếu có thì cũng chỉ như trả bài? Người ấy cũng không muốn ôm, hay quấn quýt bạn nữa? Phụ nữ hay đàn ông cũng vậy luôn thích "đụng chạm" nhau, nên nếu người bạn yêu có dấu hiệu này, bạn nên đếm ngược đến ngày "bị đá" là vừa.

 Nếu thấy những dấu hiệu này cho thấy người ấy đã ngán bạn đến tận cổ

2. Người ấy bảo rằng muốn ở một mình một thời gian

Chẳng cô gái nào đang yêu đương say đắm mà đòi được "ở một mình", "nghỉ ngơi", "tịnh tâm" một thời gian cả. Các anh cũng như thế cơ mà?! Điều này có thể được hiểu là người ấy muốn chia tay nhưng chưa đủ can đảm để nói thẳng với bạn, và/hoặc muốn giữ bạn làm người yêu để "phòng hờ" khi chưa tìm được người mới thôi.

3. Người ấy không thèm tranh cãi nữa

Bạn có nhớ trước đây, mỗi lần hai đứa cãi nhau, người ấy từng cố chấp thế nào? Nếu dạo này người ấy chẳng buồn cãi với bạn, chuyện gì cũng đồng ý với bạn, hoặc "sao cũng được" thì không phải là người ấy muốn giữ mối quan hệ êm đẹp đâu. Đơn giản là chẳng còn quan tâm đến bạn nữa.

4. Người ấy trở nên quá bận

Khi người ấy vùi đầu vào công việc nhiều hơn trước hay dành thời gian cho bạn bè và gia đình nhiều hơn nhưng không buồn cố gắng dành thời gian cho bạn nữa, người ấy đang ngầm bảo bạn rằng đã hết hứng thú với bạn rồi. Đến lúc bạn nên nói chuyện và giải quyết sớm, không thì người ấy cũng sớm chia tay bạn thôi

Thật ra thì chẳng ai bận đến mức không có thời gian dành cho người mình yêu, và cũng chẳng ai rảnh đến mức dành thời gian cho người mình không yêu.

 Nếu thấy những dấu hiệu này cho thấy người ấy đã ngán bạn đến tận cổ

5. Người ấy không còn hào hứng mỗi khi ở bên bạn

Nếu bạn thấy người ấy không còn chú ý đến lời bạn nói nữa, hay dễ thấy nhất là không thèm nhìn bạn khi bạn đang nói, thì tức là không còn quan tâm bạn đang nói gì hay làm gì đâu.

Bạn vẫn ngoan cố nghĩ "chỉ là do cô/anh ấy mệt thôi" ư? Vậy cô/anh ấy ít chú ý đến bạn hơn trước hay không? Có hay ngồi nghịch điện thoại hay đeo tai nghe thay vì trò chuyện với bạn hay để ý xem bạn đang làm gì không? Nếu có thì chắc chắn là cô/anh ấy không còn để tâm đến bạn nữa rồi.

6. Người ấy tránh né nói chuyện tương lai

Người ấy không chủ động nhắc chuyện tương lai, hoặc tìm cách đánh trống lảng khi bạn đề cập? Phụ nữ thường là người chủ động trong chuyện này, nhưng nếu không những không chủ động mà còn tránh né, nghĩa là bạn không nằm trong kế hoạch tương lai của người ấy. Nói cách khác, người ấy không hề muốn tính chuyện yêu bạn lâu dài.

7. Người ấy không buồn liên lạc với bạn, cả ngày không có cuộc gọi nào

Những tin nhắn ngày càng thưa dần. Nếu bạn nhắn tin cho cô ấy trước, cô ấy chỉ trả lời qua loa nhát gừng cho xong. Khi bạn kể chuyện cho cô/anh ấy nghe, cô ấy chỉ ậm ừ cho qua, chẳng góp ý chẳng bình luận gì thêm. Đây là những ví dụ cho việc cô/anh ấy không muốn liên lạc với bạn, và điều này đồng nghĩa với việc cô/anh ấy không hứng thú với bạn.

 Nếu thấy những dấu hiệu này cho thấy người ấy đã ngán bạn đến tận cổ

8. Nạn nhận nhiều lời chê hơn khen

Khi người ấy bắt đầu chỉ trích bạn nhiều hơn việc khen ngợi bạn như trước đây, có lẽ những điều đẹp đẽ của bạn đang vơi dần trong mắt họ. Việc bạn cần làm là xác định lại mức độ thay đổi của người ấy so với lúc mới yêu. Nếu cảm thấy người ấy thậm chí còn không thể đối xử ân cần với bạn như trước, hãy thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình và lắng nghe phản hồi của đối phương trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

9. Người ấy không nói gì khi bạn đi chơi với bạn bè

Trước đây, khi bạn bảo đi chơi với "mấy thằng bạn", kiểu gì cô ấy cũng hỏi "Ai?", "Đi đâu?", "Đi bao giờ về?",… rồi dặn dò cẩn thận "Uống ít thôi đấy", "Anh không được cờ bạc be bét với bạn anh đấy", "Đừng cá độ bóng đá, em bảo rồi đấy", ít nhất là "Đi cẩn thận, về nhắn tin em". Nhưng giờ thì cô ấy chả buồn hỏi han dặn dò gì nữa.

Điều này đồng nghĩa với "Anh đi đâu kệ anh, đi cho rảnh nợ" đấy. Rõ ràng chẳng tốt lành gì, đúng không?

10. Người ấy không còn nói yêu bạn

Khi một người đã hết yêu, cô ấy sẽ không chủ động nói "I love you" như trước nữa. Nói đúng ra thì cô ấy sẽ chẳng thèm nói "Em yêu anh" luôn; hoặc nếu có thì chỉ là để lịch sự trả lời hoặc đơn giản là lặp lại câu bạn nói thôi.

 Nếu thấy những dấu hiệu này cho thấy người ấy đã ngán bạn đến tận cổ

11. Người ấy không còn muốn chia sẻ với bạn mọi chuyện như trước đây

Chia sẻ và trò chuyện là cách chúng ta duy trì sự thân mật, thấu hiểu trong một mối quan hệ. Khi hai người không thể cùng nhau chia sẻ những chuyện quan trọng của bản thân cho đối phương, nghĩa là hai bạn đang mất dần nhu cầu kết nối. Đặc biệt, việc anh ấy chia sẻ với bạn cuộc sống của mình một cách chọn lọc hơn cho thấy anh ấy đang xây một bức tường để ngăn cách đôi bên.

12. Linh cảm mách bảo người ấy không còn dành riêng cho bạn nữa

Đa số phụ nữ khi yêu đều là những người nhạy cảm. Chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi từ người đàn ông mình yêu, ví dụ như bỗng nhiên anh ấy hay im lặng hơn trước, cách anh ấy nói chuyện với bạn thay đổi, ánh mắt của anh ấy bớt ấm áp đi… Có rất nhiều chi tiết nhỏ mách bảo cho bạn những dấu hiệu thay đổi trong tình cảm, thậm chí ngay cả khi bạn không thực sự chỉ rõ được những thay đổi đó.

Ngoài ta, trong bất kì mối quan hệ nào, kỉ niệm đẹp là những món quà tinh thần giá trị nhất mà chúng ta dành cho nhau. Ngay cả khi hết yêu, kỉ niệm đẹp cũng chính là thứ khiến chúng ta mỉm cười và biết ơn vì cuộc sống đã cho ta gặp và yêu người đó. Nếu người ấy thậm chí còn không muốn nhớ đến những kỉ niệm đã có với bạn, tại sao bạn phải tiếp tục mối quan hệ này?

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Cho dù bạn là người phải nhận lời chia tay hay là người chủ động, việc phải kết thúc một cuộc tình không bao giờ dễ dàng với bất kì ai. Khi yêu nhau đủ lâu, chúng ta không còn cảm thấy chộn rộn, lãng mạn như ngày đầu mới yêu nữa. Tuy nhiên, nếu cô gái hay chàng trai bạn yêu chỉ dành thời gian cho bản thân và bạn bè của người ấy thay vì ở bên bạn, rất có thể tình yêu hai bạn đang dần phai nhạt. Một khi đã nhận thấy những dấu hiệu này ở người mình yêu thì hãy chuẩn bị tinh thần đi nhé, tốt nhất là nên ngồi xuống nói chuyện với người ấy càng sớm càng tốt vì trong trường hợp này, hoặc bạn chủ động chia tay sớm hoặc sớm muộn bạn cũng "bị đá" mà thôi!

Ảnh: Marry/Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top