05/22/2019 14:33

NAM THƯ GỬI LỜI CẢM ƠN MẸ VÌ NHỮNG QUAN TÂM THẦM LẶNG

Salayan - Theo thethaovanhoa.vn Salayan

Và diễn viên hài Trần Nam Thư cũng vậy. Cô yêu mẹ, thương mẹ thật nhiều nhưng cũng như mọi người con khác, câu nói “Con cảm ơn mẹ” ngắn ngủi mà sao khó thốt thành lời.

Hai từ “Cảm ơn” và “Xin lỗi” ngắn là thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể nói ra một cách dễ dàng, nhất là khi ta muốn nói với những người yêu thương. Và diễn viên hài Trần Nam Thư cũng vậy. Cô yêu mẹ, thương mẹ thật nhiều nhưng cũng như mọi người con khác, câu nói “Con cảm ơn mẹ” ngắn ngủi mà sao khó thốt thành lời.

Trần Nam Thư có lẽ không còn là cái tên xa lạ với khán giả khi cô đang là một trong những diễn viên, nghệ sĩ hài, MC được lòng đông đảo công chúng. Đáp lại tình cảm của người hâm mộ, Nam Thư rất chịu khó cập nhật về cuộc sống và công việc trên trang cá nhân để tương tác với fan. Đa phần những chia sẻ của nữ diễn viên “Chạy đi rồi tính” đều ngắn gọn, hướng tới người hâm mộ và có phần hài hước nên cư dân mạng không khỏi bất ngờ khi mới đây, Nam Thư đã có một bài viết dài và đầy xúc động gửi cho mẹ.

NAM THƯ GỬI LỜI CẢM ƠN MẸ VÌ NHỮNG QUAN TÂM THẦM LẶNG
Nam Thư xúc động khi nhắc về mẹ trên trang cá nhân

Có lẽ cũng như mọi người con khác, dù yêu mẹ thật nhiều nhưng lại không biết trực tiếp biểu lộ tình cảm của mình như thế nào, Nam Thư chọn cách viết cho mẹ thay những lời muốn nói. Nữ diễn viên tâm sự, lịch làm việc căng thẳng phải đi quay liên tục, việc thức khuya dậy sớm như cơm bữa nên cô không tránh khỏi áp lực và sức khỏe “tụt dốc”. Những lúc mệt nhoài, cô chỉ muốn sà vào lòng mẹ như hồi còn bé để than thở đủ chuyện trên trời dưới đất mà không được, chỉ đành trò chuyện với mẹ qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi. 

Người đẹp Vũng Tàu tiết lộ, mẹ cô có một “biệt tài” là chỉ cần nghe giọng cô qua điện thoại nhận ra ngay con bệnh dù người đẹp cố giấu. Bệnh nặng hay bệnh nhẹ mẹ đều lật đật chạy ra tiệm thuốc hỏi han các loại thuốc bổ mua rồi gửi lên cho con gái dù Nam Thư chẳng thiếu gì. “Mẹ còn gọi lên nhắc uống thuốc, con thì chỉ ậm ừ cho qua rồi bận quá cũng để đó, nhiều khi thấy có lỗi với mẹ quá” – Nam Thư tâm sự với mẹ.

NAM THƯ GỬI LỜI CẢM ƠN MẸ VÌ NHỮNG QUAN TÂM THẦM LẶNG
Bài viết của Nam Thư khiến nhiều người giật mình tự hỏi: “Đã bao lâu ta chưa nói cảm ơn mẹ”?

Và Nam Thư như những người làm con khác, vì guồng quay công việc, vì những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp mà đôi khi vô tư, vô tâm với mẹ để rồi chợt một ngày nhận ra, mẹ đã già từ lúc nào. Khác với giọng văn tếu táo hàng ngày, “kiều nữ làng hài” nghẹn ngào viết cho mẹ:

“Vài hôm gần đây mẹ gọi cho con, mẹ nói dạo này hình như mẹ có tuổi rồi, tóc rụng nhiều, tóc mỏng hẳn, không còn nhiều như trước. Tự dưng nghe mẹ nói xong, không biết sao sống mũi con lại cay. Tự nghĩ mẹ cả đời chỉ biết quan tâm lo lắng cho con mà ít nghĩ tới cho bản thân, gì cũng nghĩ tới con trước. Thấy con hình như hơi vô tâm với mẹ, lúc đó chỉ muốn chạy về ôm chầm lấy mẹ, nói thương mẹ thật nhiều”.

NAM THƯ GỬI LỜI CẢM ƠN MẸ VÌ NHỮNG QUAN TÂM THẦM LẶNG
Nữ diễn viên tặng quà và thiệp thay lời cảm ơn mẹ.

Phút nhận ra mẹ đã có tuổi, không còn trẻ trung, mạnh khoẻ như xưa nữa như thức tỉnh Nam Thư, khiến cô chỉ muốn chạy ngay về bên mẹ, để ôm chầm lấy mẹ và nói hết những lời yêu thương với mẹ. Gạt hết mọi công việc sang một bên, cô về thăm mẹ ngay cuối tuần và không quên mang theo món quà làm mẹ bất ngờ. Mẹ cô đã rất xúc động khi nhận được tấm thiệp kèm trong bộ quà tặng. Tấm thiệp như nói hết những lời cảm ơn của cô muốn gửi đến mẹ.

Cảm ơn mẹ vì đã luôn cùng con vượt qua mọi niềm vui và nỗi buồn, cảm ơn mẹ vì bao hy sinh thầm lặng để dành cho con những điều tốt đẹp nhất, cảm ơn mẹ vì ẩn sau những tiếng rầy la là tấm lòng lo lắng cho con, cảm ơn mẹ vì mãi bao dung và khoan thứ cho mọi lỗi lầm của con, cảm ơn mẹ đã luôn chăm sóc con những lúc bận rộn dù con lớn đến đâu, cảm ơn mẹ vì tất cả.

NAM THƯ GỬI LỜI CẢM ƠN MẸ VÌ NHỮNG QUAN TÂM THẦM LẶNG
Gương mặt hạnh phúc của mẹ Nam Thư khi được nghe câu nói“Con cảm ơn mẹ”.
NAM THƯ GỬI LỜI CẢM ƠN MẸ VÌ NHỮNG QUAN TÂM THẦM LẶNG
Tấm thiệp “Cảm ơn mẹ” đầy ý nghĩa của Nam Thư.

Nam Thư chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô thấy mẹ rưng rưng nước mắt khi cầm hộp quà và tấm thiệp, thấy thương vô cùng. Cuối bài viết, cô nhắn nhủ mẹ hãy dành thời gian cho bản thân thay vì mãi hy sinh cho gia đình: “Con mong rằng giờ đây, mẹ không phải lo lắng, bận tâm cho con quá nhiều nữa mà sẽ dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đặc biệt là mái tóc, con biết mẹ rất yêu mái tóc này vì tóc mẹ dày đẹp, có tiếng trong xóm. Con tin Megumi với thành phần hệ thảo mộc thiên nhiên đến từ Nhật Bản sẽ giúp nuôi dưỡng tóc mẹ giảm rụng và lại bồng bềnh như xưa”.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top