05/12/2019 15:07

Mua 18 chiếc váy mặc chán rồi mang trả, cô gái thản nhiên: "Quần áo mà, mua phải cho thử"

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Cộng đồng mạng đồng loạt phong cho cô gái này danh hiệu “khách hàng mặt dày của năm”. Gặp phải khách hàng thế này thì đúng là chủ shop nào cũng phá sản mất thôi.

Mua hàng online đang dần trở thành xu thế trong xã hội. Khi con người không có nhiều thời gian để đi lại, đây được xem là giải pháp tối ưu trong mua sắm. Khác với Việt Nam khi mua hàng rồi không được trả lại thì ở Trung Quốc, nhiều trang bán hàng đưa ra những chính sách mua hàng có lợi hơn cho người tiêu dùng. Họ cho phép khách hàng xem sản phẩm và quyết định mua hay không trong 7 ngày liền. Tận dụng những ưu đãi đó mà một số khách hàng khiến cho người bán phải điêu đứng.

Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Chủ shop bức xúc kể lại câu chuyện mua hàng, dùng chán rồi đòi trả lại mình gặp phải. Ảnh chụp màn hình

Vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc nói riêng và cả khu vực nói chung phải dậy sóng vì câu chuyện một cô gái mua đồ online rồi trả lại sau 7 ngày vì lý do không thích. Chuyện là anh Lý có kinh doanh quần áo trên một trang web bán hàng nổi tiếng ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hôm 25/4, một cô gái họ Hoàng đã đặt mua đến 18 bộ quần áo với tổng trị giá lên đến 4600 nhân dân tệ (hơn 15 triệu đồng). Nhận được đơn hàng lớn như vậy, anh Lý vô cùng vui mừng. Anh chuẩn bị sản phẩm và giao cho khách vào 2 ngày sau.

Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Những món đồ được gửi trả lại. Ảnh chụp màn hình

Thế nhưng, đến 5/5, phía trang web bất ngờ trả lại hàng cho anh Lý với lý do khách hàng không thích. Trang web bán hàng này có quy định rằng người mua được sử dụng sản phẩm trong 7 ngày, được đổi trả sau đó nếu không vừa ý. Nhận lại hàng, anh Lý cảm thấy vô cùng khó hiểu, chẳng lẽ cả 18 bộ đồ đều không vừa ý khách hàng.

Anh liền tìm tài khoản mạng xã hội của cô Hoàng để xem. Đến đây thì sự thật mới được hé lộ. Thì ra cô nàng cùng em gái đã mặc toàn bộ quần áo anh giao để đi du lịch Tây Tạng. Họ thản nhiên chụp ảnh khoe lên trang cá nhân. Anh Lý bức xúc: “Rõ ràng nói là không thích mà vẫn mặc đi du lịch rồi chụp ảnh như thế này”, kèm đó là những hình ảnh anh chụp lại được.

Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Cô Hoàng thản nhiên mặc đồ đi du lịch chán rồi vẫn trả lại cho shop. Ảnh chụp màn hình

Về phía vị khách, cô gái này thản nhiên trả lời: “Quần áo mà, mua thì phải thử cho biết rộng chật thế nào, chất lượng ra sao chứ. Bên web bán hàng đã chấp nhận tôi trả hàng rồi, giấy tờ cũng rõ ràng, đừng hỏi tôi nữa”.

Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Cô nàng này hiện đã lên hot search Weibo.

Trước tình cảnh này, anh Lý không biết phải làm gì hơn ngoài chấp nhận. Còn với cộng đồng mạng, câu chuyện này trở thành đề tài được bàn luận rất nhiều. Tất cả đều lên án hành động ngang ngược của cô Hoàng. Một số người bắt đầu truy tìm tài khoản cô nàng và “khủng bố”. Hiện vị khách “vui tính” này đã lên hot search Weibo và trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ.

Không chỉ Trung Quốc, ở Việt Nam cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Cách đây không lâu, dân mạng xôn xao vì đoạn clip một cô gái trẻ đến cửa hàng quần áo để ăn vạ và đòi trả lại đồ đã mua. Nhân viên bán hàng rất lịch sự hỏi xem có chuyện gì. Nhưng cô gái thì liên tục gào lên, nói những câu tục tĩu: “Mặc xong giờ không thích mặc nữa đấy”, “Người có tiền, là khách hàng thì có quyền”, “Không thích mặc nữa thì vứt đi lấy lại tiền”, “Chủ shop đâu”...

Đồng thời, cô nàng còn lấy hết quần áo trên kệ vứt xuống đất và ăn vạ rằng mình bị đánh trong khi sự thật thì chẳng ai làm gì mình. Hành động chướng tai gai mắt đó khiến dân mạng Việt Nam “nổi điên” và chỉ trích cô gái nặng nề.

Cô gái bán hàng online thật thú vị

Tương tự, tài khoản Facebook T.L, một chủ shop online từng tố khách hàng của mình có hành vi dối trá khi mua hàng, dùng chán chê rồi đòi trả lại. Người khách này mua hàng với giá trị gần 400 nghìn đồng. Cô nhận đồ rồi chụp ảnh, khoe lên Facebook chán chê xong lại đòi trả lại hàng. Không chỉ vậy, cô ta còn kiện ngược người bán đã chuyển sai đơn hàng, thay vì combo 3 áo thì đưa cho mình mấy đôi tất chân.

Khi bị chủ shop hỏi rõ ràng, người khách chối bay chối biến chuyện mình đã dùng đồ. Thật không may cho cô nàng vì số điện thoại cô ta sử dụng liên kết với trang cá nhân. Vì thế nên mọi hình ảnh chụp cùng món đồ shop gửi đều hiện lên rõ ràng.

Mua 18 chiếc váy rồi trả lại, cô gái khiến chủ shop sững sờ
Hành động gian dối của vị khách bị chủ shop bóc mẽ. Ảnh chụp màn hình

Quả thật mua bán thì có lúc này lúc kia, đôi khi cũng xuất hiện những trường hợp hy hữu. Nhưng cứ gặp phải các vị khách oái oăm thế này thì thật tội cho người bán. Thiết nghĩ các trang web bán và giao hàng nên có những điều khoản chặt chẽ hơn, tránh để người mua lợi dụng sơ hở và lặp lại tình trạng trên.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top