05/21/2019 08:27

Bạn nghĩ rằng, một cô gái độc thân quá lâu là bởi vì cô ấy kén chọn?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn đã quen với cảm giác ở một mình? Bạn trở nên khắt khe và đặt nhiều dấu chấm hỏi cho một đối tượng vừa xuất hiện? Phải chăng là một cô gái độc thân quá lâu nên bạn trở nên kén chọn?

Độc thân là một việc lâu dần sẽ quen. Vì khi bạn độc thân, bạn tự chăm sóc bản thân, tự do đi chơi, gặp gỡ bạn bè, cuối cùng bạn sẽ dần quên mất tình yêu, quên mất những rung động mà tình yêu mang tới. Một người độc thân lâu sẽ có khả năng tự mình làm mình vui, tự mình làm mình cảm động và đặc biệt là rất khó để theo đuổi và rung động trước một người nào đó. Như chia sẻ của một cô gái:

Một cô gái độc thân quá lâu là bởi vì cô ấy kén chọn sao?

Kì thực, rất nhiều cô gái, càng độc thân lâu, họ dường như càng không nói đến chuyện yêu đương. Bạn hỏi cô ấy có muốn kết thúc cuộc sống độc thân hay không, thực ra là cô ấy muốn, nhưng cô ấy không biết làm sao để yêu đương, cũng không thể đưa ra bất cứ nguyên nhân nào. Tôi nghĩ, một cô gái độc thân quá lâu thì càng cần một người hiểu cô ấy, âm thầm xuất hiện, yêu thương cô ấy.

Rất nhiều chàng trai nói, một cô gái độc thân càng lâu, cô ấy sẽ càng độc lập, mà đã càng độc lập, thì sẽ càng khó theo đuổi. Chuyện này, thực sự là vậy sao?

Tôi nhớ, trước đây trên một diễn đàn, ai đó đã từng nói: Đừng bao giờ thích một cô gái độc thân quá lâu, bởi vì bọn họ sớm đã độc lập đến mức không cần đến bạn nữa rồi. Bóng đèn bị hỏng, bọn họ có thể tự thay, ống nước bị vỡ, bọn họ có thể tự sửa, sinh bệnh có thể tự chăm sóc, thậm chí, cũng có thể tự nuôi sống bản thân mình Bạn đi thích một cô gái mà cái gì cũng không cần tới bạn, không khó theo đuổi mới là lạ.

Tôi quá không thể chấp nhận kiểu nói này. Tôi cảm thấy, các cô gái ngày càng trở nên độc lập, đó là bởi vì ngày càng có nhiều chàng trai không biết cách yêu thương các cô ấy. Cho nên, hiện nay, số lượng các cô gái độc lập mới càng nhiều. Bọn họ độc thân, không có người chiều, không có người yêu, dĩ nhiên phải học cách yêu, chiều chính bản thân mình.

Bạn nói rằng, cô gái như vậy quá khó để theo đuổi, tôi nói, chỉ là chính bạn không đủ tốt đẹp, không đủ thành tâm mà thôi.

Bạn không hiểu, những cô gái trông có vẻ khó theo đuổi, trong lòng họ, đến cùng là muốn cái gì? Điều mà họ muốn đơn giản chỉ là một người hiểu họ, hiểu được những suy nghĩ sâu thẳm trong lòng họ, có thể cùng họ ngồi nhà xem phim, có thể cùng họ cả ngày dạo phố, có thể cùng họ nửa đêm coi phim kinh dị, cũng có thể chăm sóc họ, bầu bạn cùng họ.

Nếu như bạn nói, những yêu cầu đó là quá cao, vậy thì tôi xin nói cho bạn biết, một cô gái nếu như đối với bạn đến cả những yêu cầu này đều không có, thì xin lỗi, căn bản, cô ấy chính là không yêu bạn chút nào.

Đừng hi vọng dùng một bộ phim là khiến cô ấy thích bạn, đừng hi vọng nói một câu anh yêu em là có thể khiến cô ấy trở thành bạn gái của bạn, cũng đừng kì vọng cô ấy sẽ leo lên giường của bạn chỉ vì một món quà.

Tình yêu không dễ dàng như vậy, mỗi người ở bên nhau, đều cần có thời gian để kiểm tra. Chịu không được bài kiểm tra này thì đừng oán hận nói cô gái đó quá khó theo đuổi. Tặng quà, cho tiền nhưng theo đuổi không được, đó là bởi vì những thứ ấy đều là bạn bỏ tiền, căn bản không nói lên gì cả.

Tôi cảm thấy, những cô gái độc thân đều rất ưu tú, độc thân càng lâu, càng ưu tú, bởi vì bọn họ sẽ không bao giờ nguyện ý tùy tiện bắt đầu một mối quan hệ nào, bởi vì bọn họ cả đời này vẫn luôn đợi đúng người, nếu không phải, sẽ không cùng ai khác.

Cô gái như vậy, đáng để bạn hao tổn tâm tư, hao tổn tinh lực thấu hiểu cô ấy, để biết cô ấy thích ăn ngọt hay ăn nhạt, biết cô ấy thích thức khuya hay dậy sớm, biết cô ấy thích màu phấn hồng hay là màu trắng, đen.

Nếu như bạn đã thích một cô gái, đừng bao giờ cho rằng cô ấy khó theo đuổi, mà hãy từ từ đến gần cô ấy, nhẫn nại hơn, chân thành hơn, từng chút từng chút cảm động cô ấy, sau đó, bạn sẽ phát hiện, cô ấy thực sự không hề khó theo đuổi chút nào, hơn nữa, ở bên cô ấy, thực sự sẽ rất hạnh phúc.

Đừng tiếp tục nói một cô gái khó theo đuổi nữa, hết thảy những gì khó theo đuổi, đều là bởi bạn căn bản không thực tâm, không nghiêm túc theo đuổi mà thôi.

Một cô gái độc thân quá lâu là bởi vì cô ấy kén chọn sao?

Trước vấn đề này cũng có khá nhiều ý kiến đưa ra:

- Mượn lời anh giai Hà Dĩ Thâm: Tôi không muốn yêu đương tạm bợ

- Tui chính là cảm thấy dù mình có chán ghét độc thân đến đâu đi nữa cũng không thể tùy tiện yêu đại một người nào đó. 

- Có những loại người cho cơ hội theo đuổi nhưng lại nghĩ có được rồi thì không bao giờ mất. Xin lỗi chứ cậu tuổi gì mà giữ chân mình.

- Chẳng thấy ai chân thành chẳng thấy ai nhẫn nại với mình nên cứ độc thân thôi.

- Thì cảm thấy không có chuyện gì là mình làm không được, người yêu có cũng được, không có cũng chả sao, cảm thấy chỉ có gia đình là nơi chốn để về, chỉ có ba mẹ là thương mình vô điều kiện.

Một cô gái độc thân quá lâu là bởi vì cô ấy kén chọn sao?

Cuộc sống quá nhiều bận rộn với vô vàn nỗi lo đôi khi khiến cho chúng ta quên đi việc tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân. Thay vì cùng ai đó đi hẹn hò cuối tuần, ta lại ngồi nhà ôm máy tình để "chạy" cho kịp deadline. Thay vì cùng ai đó đi xem phim, ta cố làm thêm vài giờ tăng ca để cuối tháng nhận thưởng. Thế nhưng, cũng sẽ có một lúc bạn bỗng nhận ra, mình đã độc thân quá lâu rồi.

Nên nhớ, không phải mối tình nào cũng có một kết thúc tốt đẹp, không phải tình yêu nào cũng toàn là màu hồng, nhưng chỉ cần bạn nỗ lực cố gắng, nhất định sẽ không hối tiếc. Ít nhất, bạn đã từng yêu và được yêu, chứ không phải sự cô đơn trơ trọi, một mình chịu đựng.

Thế đấy, một cô gái độc thân không phải là do họ quá kén chọn. Họ chỉ đang độc thân một khoảng thời gian để đợi người tử tế, phù hợp với mình để yêu thôi. Đôi khi quãng thời gian độc thân sẽ khiến họ trưởng thành, chín chắn khi bước vào một tình yêu nghiêm túc với một đối phương nghiêm túc.

Đừng bao giờ yêu đại, muốn thoát ế mà nhận lời bừa với một ai đó bạn sẽ hối hận. Hãy cứ độc thân một cách vui vẻ để trưởng thành hơn và tìm một người tử tế để yêu. Tình yêu không quan trọng đến sớm hay muộn, đôi khi chúng ta yêu muộn, kết hôn muộn lại chọn được người ưng ý và có một khoảng thời gian trước đó hưởng cuộc sống tự do, được đi và trải nghiệm nhiều nơi, nhiều điều thú vị mà khi hay kết hôn vào không thể có được.

10 câu nói kinh điển của hội độc thân vui tánh

Ai cũng có quyền yêu, được yêu, quyền tìm kiếm hạnh phúc và được hạnh phúc. Đừng bao giờ nghĩ bạn sinh ra là để cô đơn, dù bạn đã từng trải qua bao đau khổ mất mát, dù bạn có bao khuyết điểm, thiếu xót, bạn vẫn luôn xứng đáng để nhận được những điều tốt đẹp. Nếu hiện tại bạn đã cảm thấy quá cô đơn, đừng ngại mở lòng ra, cho người khác, cũng là cho bản thân mình cơ hội. Đừng tiếp tục "đi" một mình nữa nhé.

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top