05/14/2019 11:17

Bằng việc bán hàng online, mẹ bỉm sữa đang ở cữ chăm con cũng kiếm chục triệu mỗi tháng

Bình Minh - Theo thethaovanhoa.vn Bình Minh

Khi mới đi làm, đa số mọi người đều có một chuyên môn nhất định, hợp chuyên môn - chuyên ngành của mình. Còn bán hàng online, bạn sẽ cùng lúc kiêm nhiệm tất cả các vai trò.

Câu chuyện về việc bán hàng online những năm gần đây nổi lên như một trào lưu, nào là sinh viên, người mới ra trường, chị em văn phòng, những mẹ bỉm sữa,... tất cả mọi người, bất kể giới tính, tầng lớp, lĩnh vực đều xôn xao buôn bán. Câu chuyện dưới đây về một cô gái 24 tuổi - một người trẻ đã ra trường vài năm, đang có một công việc tạm gọi ổn định, cũng bị hút theo làn gió “online” trong thời gian ở cữ. 

Tôi tự nhận thấy tại sao mình không kinh doanh online sớm hơn để cải thiện thu nhập của bản thân. Mọi chi phí trong nhà trong gia đình tôi đều có thể lo liệu được và dư dả được gần 10 triệu 1 tháng từ việc bán đồ online.

Năm mới mới 24 tuồi, nhưng tôi kết hôn cũng đã hơn 2 năm, tính đến thời điểm hiện tại tôi đã sinh bé đầu lòng được gần tròn 1 năm. Trước khi sinh con tôi là nhân viên kế toán cho 1 công ty tài chính lương ngày 8 tiếng 7 triệu/tháng. Chồng tôi làm văn phòng lương cao hơn một chút được 10 triệu/tháng. Hai vợ chồng son dù có chi tiêu thoải mái cho việc mua sắm quần áo giày dép túi xách hay đồ trang điểm cho vợ ở đất thành phố cũng dư tầm 4- 5 triệu mỗi tháng.

Nhưng kể từ lúc tôi mang thai bé con đầu lòng mọi chi phí dường như đảo lộn. Tháng đầu tiên của thai kỳ đã tốn rất nhiều tiền mua thuốc bổ sữa đồ ăn ngon cho mẹ và bé. Ở các tháng tiếp theo và cho đến cuối thai kỳ các chi phí tăng lên cho việc chuẩn bị có thêm 1 thành viên mới trong gia đình lại càng đè nặng lên vai chồng tôi.

mẹ bỉm sữa đang ở cữ chăm con cũng kiếm chục triệu mỗi tháng

Loay hoay có mỗi 2 vợ chồng ở thành phố sau đó lại có thêm con nhỏ các chi phí sẽ phát sinh liên tục thì chợt tình cờ tôi nhớ hôm mình mới sinh còn trong bệnh viện thì nhỏ bạn học đại học vào thăm 2 mẹ con có nhắc đến chuyện kinh doanh online trên facebook. Nghĩ lại lời nhỏ bạn nói cũng chí lý ra phết: buôn bán online vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải các chi phí phát sinh vừa có thể ở nhà chăm sóc con nhỏ, lo việc vặt trong nhà nên sau hôm ấy tôi bàn với chồng thử kinh doanh quần áo và đồ phụ kiện gia đình.

Nói là làm hôm sau tôi quyết định liên hệ hỏi giá sỉ và bắt đầu đăng những bài đầu tiên giới thiệu buôn bán sản phẩm làm đẹp cho mẹ bầu lên trang cá nhân của mình, rồi tiếp tục lấy kinh nghiệm bản thân chia sẻ thêm trên các diễn đàn hội nhóm buôn bán. Mới đầu bán online tôi cũng hơi lo lắng bởi bản thân mới làm công việc này đầu tiên, sợ là không biết cách “lôi kéo” khách hàng, thì làm thế nào để họ đưa mắt đến các sản phẩm mình đăng bán. Ngạc nhiên làm sao, chỉ chừng sau vài tiếng đồng hồ thì mọi lo lắng của tôi đều tan biến, có vài khách hàng bắt đầu nhờ tôi tư vấn sản phẩm đặt mua hàng, những ngày sau đó cũng với lượng khách như vậy khiến tôi cảm thấy thở phào nhẹ nhõm.

Lượng khách đặt hàng ngày một tăng lên khiến tôi rất hăng hái trong việc kinh doanh 4.0 lần này. Tuy nhiên khi người quen các bạn đại học biết tôi buôn bán online thì lần lượt nhắn tin hỏi “sao không để hết hậu sản đi làm văn phòng mà lại bày vẽ ra trò kinh doanh trên facebook”. Tôi thì thật tình kể chuyện của bản thân, mọi người lại bảo: "Buôn bán online như vậy lại được đâu mấy đồng mà tham ôm vào người". \

Kể từ lần ấy khi gặp bạn bè ở ngoài ai cũng có như không còn thân thiết với tôi như lúc trước nữa, facebook tôi cũng mất đi lượng tương tác từ người quen, họ nghĩ giờ trang cá nhân của tôi "loãng" và "đa cấp" quá, đâm ra lại unfollow còn không chừng... Không lấy thái độ của người khác ra làm lý do tôi càng cố gắng với công việc mình đang làm. Kết quả tổng kết thu nhập tháng đầu tiên kinh doanh online của tôi tiến triển tương đối khá tốt và rất khả quan, sau khi trừ mọi chi phí vốn thì tiền lãi tôi thu được tất cả là 8 triệu trong tháng đầu tiên.

mẹ bỉm sữa đang ở cữ chăm con cũng kiếm chục triệu mỗi tháng

Thấy việc kinh doanh online này có vẻ ngày càng ổn và đỡ đần được nhiều chi phí sinh hoạt trong gia đình nên tôi bàn với chồng nhập thêm hàng về bán cho đa dạng. Trộm vía, không phụ lòng mong mỏi của 2 vợ chồng những tháng kế tiếp doanh số bán hàng của bà mẹ bỉm sữa như tôi chỉ có tăng lên, không hạ nhiệt, dù là các con số cũng chỉ nằm trong khoản tăng vừa đủ tôi cũng an lòng với khởi điểm kinh doanh online công nghệ 4.0 đông đúc như hiện nay. Quả thật, ông bà mình hay có câu “chậm mà chắc” luôn đúng để con cháu mình học hỏi.

Mải mê lo kinh doanh online bỗng tôi chợt nhận ra tháng thứ 5 thai kỳ cho đến nay hết 6 tháng nghỉ hậu sản, tôi đã tiết kiệm được kha khá tiền. Vì vừa chăm con vừa lo buôn bán nên tôi cũng ít sắm quần áo phụ kiện làm đẹp, nhờ đó giúp tiết kiệm được một số tiền đáng kể để tôi chi tiêu hợp lý hơn cho gia đình không còn phí phạm như thời 2 vợ chồng còn son.

mẹ bỉm sữa đang ở cữ chăm con cũng kiếm chục triệu mỗi tháng
5 cặp con giáp là “cặp đôi hoàn hảo” trong hợp tác làm ăn, kinh doanh

Mọi chi phí trong gia đình tôi đều có thể lo liệu được và dư dả được gần 10 triệu/tháng từ việc bán đồ online, tức sau 6 tháng ở cữ tôi cũng thu về khoảng 60 triệu đồng. Số tiền đó, cộng với tiền lương của chồng tôi, thêm khoản tiền lương hậu sản 6 tháng sau sinh bé con trở thành tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Tôi sẽ đi làm trở lại và vẫn sẽ tiếp tục công việc kinh doanh online 4.0 vì đây là công việc đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong lúc khó khăn và tôi còn có các khách hàng đang tin tưởng và mong muốn tôi ngày càng kinh doanh các mặt hàng chất lượng hơn. Nếu mẹ bỉm sữa nào đang có suy nghĩ giống tôi, có ý chí kinh doanh, dám nghĩ, dám làm thì hãy mau thực hiện vì bạn sẽ làm tốt hơn những gì mình nghĩ đấy!

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Nhìn những lời chia sẻ của bà mẹ trẻ trên, ai cũng ngỡ đây là hình thức kinh doanh "một vốn bốn lời", nhưng mọi người đâu biết bán hàng online, bạn phải đối mặt với những bữa sáng quên ăn, những buổi đêm quên ngủ nhưng đó là một hành trình rất đáng để trải nghiệm.Tuy nhiên, khi bạn còn có nhiều sự lựa chọn để tăng thêm thu nhập ngoài nghề chính thì ngại gì không thử nhỉ?

Ảnh: pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top