05/09/2019 08:48

Thôi đừng nói "ế là xu thế", bạn "ế sưng ế xỉa" là do bạn hết chứ do ai

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Bạn luôn hỏi tại sao người khác thì có đôi có cặp còn bạn thì cứ một mình cô đơn lẻ bóng. Nhưng hãy nhớ, mọi chuyện đều có nguyên do của nó… thử xem đâu là lí do khiến bạn cứ mãi FA?

Mới đây, một diễn đàn trên Facebook vừa mở cuộc "trưng cầu dân ý" với câu hỏi: "Lí do tại sao giờ bạn vẫn chưa có người yêu?" và nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng mạng, đặc biệt là những thành viên tích cực của hội ế lâu năm. Đã có không ít những bình luận không thể lầy lội hơn khiến ai đọc đến cũng cười bò:

- "Dành cả thanh xuân để đợi người mình thích inbox trước"

- "Nghe lời quân sư ba ngày không nhắn tin gọi điện thể thử lòng nên giữ mình đến giờ cũng được một năm rồi"

- "Sự nghiệp chưa thành quyết không nghĩ đến nam nhân"

- "Toàn yêu phải những người không tim, đau khổ quá"

- "Chắc thời gian toàn dành để ăn ngủ nên chẳng ai thèm ngó ngàng"

Bạn luôn hỏi tại sao người khác thì có đôi có cặp còn bạn thì không? Nhưng hãy nhớ, mọi chuyện đều có nguyên do của nó…

1. Bạn vẫn còn "lưu luyến" mối quan hệ trước

Thôi đừng nói ế là xu thế, bạn ế sưng ế xỉa là do bạn hết chứ đâu

Sau một cuộc tình, bạn muốn nhanh chóng tìm một ai đó có thể lấp đầy khoảng trống của người trước đó để lại. Bạn điên cuồng tìm một người mới để chứng tỏ với người cũ rằng không có đối phương mình vẫn rất hạnh phúc. Bạn muốn người ấy thấy rằng bạn có rất nhiều người theo đuổi và chắc chắn người bạn yêu sẽ tốt hơn người cũ gấp trăm ngàn lần.

Tuy nhiên, khi có những suy nghĩ và hành vi này vô tình bạn đã làm tổn thương người yêu hiện tại và đồng thời điều này cũng chẳng giúp ích gì cho bạn, thậm chí còn làm bạn thấy đau khổ hơn nếu như người ấy biết ra mục tiêu bạn yêu họ là gì. Chuyện gì đã qua hãy để nó qua đi, quá khứ không thích hợp để nhắc đến, quan trọng vẫn là hiện tại. Hãy dành thêm thời gian để bình tĩnh và cố gắng hiểu những điều bản thân bạn thực sự muốn là gì. 

2. Bạn có quá nhiều kì vọng

Thôi đừng nói ế là xu thế, bạn ế sưng ế xỉa là do bạn hết chứ đâu

Các cô gái thì mơ sẽ tìm được bạch mã hoàng tử trong đời, còn các chàng trai mong muốn người yêu mình hoàn hảo về mọi mặt. Thế nhưng “cuộc sống đâu giống cuộc đời”, rất khó có thể tìm được ai đó như mình mong đợi. Trước tiên bạn cần xác định rõ mình đang ở tầm nào? Bạn muốn tìm một người như thế nào? Đối phương sẽ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn chứ? Công chúa thì sẽ lấy hoàng tử, đây là quy luật muôn đời nay. Nếu bạn muốn yêu một người hoàn hảo thì chính bản thân bạn phải thật hoàn hảo trước đã.

3. Bạn yêu người đã có gia đình

Thôi đừng nói ế là xu thế, bạn ế sưng ế xỉa là do bạn hết chứ đâu

Đừng phí thời gian như thế, mặc dù tình yêu là điều rất khó nói và lí trí thì khó ngăn được con tim, nhưng hãy thử suy nghĩ rằng: nếu bạn thành công "quyến rũ" người đàn ông đã có vợ ấy, bạn liệu có hạnh phúc không khi ở bên một người thiếu chung thủy và phản bội chính người bạn đời của họ?

Đừng tự lừa dối mình rằng bạn có thể khiến họ thay đổi vì bạn sẽ đối xử với anh ấy tốt hơn người phụ nữ của anh ta. Ngay cả khi bạn bất chấp tất cả để hi sinh thì đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của anh ta mà thôi. 

4. Bạn có vấn đề về lòng tin

Thôi đừng nói ế là xu thế, bạn ế sưng ế xỉa là do bạn hết chứ đâu

Chúng ta thường nghe thấy từ miệng các chàng trai, cô gái thốt lên những câu “giống nhau cả thôi!”, “sao ai cũng đều muốn những điều đó nhỉ!”. Người trước đó đã làm bạn tổn thương quá nhiều nên bạn không muốn tin ai đó một cách quá nhanh. Đừng tự làm tổn thương chính mình cũng như đối phương, hãy mở rộng lòng mà tìm hiểu thật kĩ người mà bạn đang có ý định tiến đến.

5. Bạn sợ mối quan hệ cam kết

Thôi đừng nói ế là xu thế, bạn ế sưng ế xỉa là do bạn hết chứ đâu

Bạn thiếu tự tin trong việc sẽ phải làm một người vợ, người mẹ bỉm sữa chỉ quanh quẩn ở xó nhà khiến bạn mất tự do cá nhân, sợ mình sẽ quá phụ thuộc vào đối phương. Tất cả những điều trên sẽ dựng lên một bức tường vô hình ngăn cản bạn trong các mối quan hệ. Để thay đổi được suy nghĩ này, hai bạn hãy trao đổi với nhau nhiều hơn, cùng nhau đi du lịch và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

6. Làm đủ mọi cách chỉ để nhận được sự chú ý

Thôi đừng nói ế là xu thế, bạn ế sưng ế xỉa là do bạn hết chứ đâu

Khi nhắm trúng đối tượng nào thì chúng ta thường có xu hướng làm mọi điều đặc biệt chỉ để nhận được sự chú ý từ người kia. Thế nhưng, đó không phải lúc nào cũng là cách hay, đôi khi nó mang kết quả ngược ngoài mong đợi. Hãy là chính mình, bạn không cần thay đổi bản thân hoặc làm điều gì mà bạn thấy không thoải mái để thu hút người khác.

Nếu người ấy thực sự thích bạn thì cho dù bạn là ai, bạn như thế nào, điều đó cũng không hề quan trọng với họ đâu. Bởi cái họ yêu chính là con người thật của bạn, vì bạn là chính bạn chứ không phải ai khác. 

7. Bạn phát triển mối quan hệ quá nhanh

Thôi đừng nói ế là xu thế, bạn ế sưng ế xỉa là do bạn hết chứ đâu

Cái gì nhanh thì cũng không tốt, nhất là tình cảm. Bạn không nên kể hết mọi chuyện của mình cho đối phương vào ngày hẹn đầu tiên, cũng như hỏi ý kiến họ về việc kết hôn, sinh con... Điều này sẽ khiến đối phương thấy khiếp sợ và bỏ chạy mất dép đấy. Hãy để mọi chuyện phát triển một cách tự nhiên là tốt nhất, nếu người ấy là của bạn thì nhất định sẽ thuộc về bạn thôi.

Tóm lại, hạnh phúc của bản thân phải do bạn định đoạt và nắm bắt. Chỉ cần bạn luôn là chính mình, tin tưởng vào bản thân và bớt mơ mộng hão huyền thì nhất định tình yêu sẽ đến bên bạn vào một ngày không xa.

NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH

Càng ngày người ta càng dễ trở nên cô đơn khi mà độc thân và tự yêu lấy mình dường như đang trở thành "xu hướng". Tuy nhiên không phải ai cũng yêu cuộc sống độc thân - nhất là khi độc thân đã quá lâu rồi. Qua những lí do trên đây chắc hẳn bạn đã biết được lí do tại sao đến giờ này mình vẫn cô đơn lẻ bóng một mình rồi đúng không nào? 

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top