05/10/2019 09:46

Cặp đôi kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám cưới, CĐM thắc mắc lương tháng nhiêu mới đủ?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tổng thu nhập của hai người lên đến 50 triệu/tháng vẫn không tự tin về chung một nhà, chàng trai đăng đàn xin ý kiến cộng đồng mạng thì nhận về khá nhiều quan điểm trái chiều.

Người ta vẫn thường nói "trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng", nghĩa là đến một độ tuổi trưởng thành nhất định, dù bạn là con trai hay là con gái cũng sẽ có ít nhiều lo nghĩ về chuyện lập gia đình. Vấn đề của đa số chị em vẫn là có chọn được đúng người hay không, có phải sống chung với mẹ chồng hay không. Trong khi đó, nỗi khổ của anh em thì hiếm ai đả động tới, như chuyện kinh phí lấy vợ và thu nhập hàng tháng chẳng hạn. Theo bạn thì: Lương tháng bao nhiêu thì mới đủ để bạn tự tin bước vào hôn nhân?

Lương tháng bao nhiêu thì mới đủ để bạn tự tin bước vào hôn nhân?

Có người làm 5 triệu/tháng vẫn tự tin lập gia đình, sinh con đẻ cái nhưng có người 15 - 20 triệu nhưng vẫn ngại cưới vì... sợ không đủ tiền sống, không có tiền mua nhà. Đặc biệt hơn cả, có đôi 50 triệu/tháng vẫn băn khoăn có nên "về chung một nhà với người yêu không", như câu chuyện của anh chàng dưới đây: 

Người yêu cứ nằng nặc đòi cưới thì phải làm sao?

Mình năm nay 25 tuổi, công việc ổn định lương cao, mình làm nhiều tiền hơn bạn gái (~32triệu/tháng). Quen bạn gái được 6 tháng rồi.

Tả sơ về em: Xinh xắn, dễ thương, nói chuyện ngọt lắm. Em thì không biết nấu nướng hay dọn dẹp gì nhưng thấy mình đi làm về mệt có phụ dọn nhà cửa, giặc đồ dùm. Em đúng kiểu "con gái cưng của mẹ" được cưng chiều lắm, nhưng không ngang ngược gì đâu nhé rất là hiểu chuyện. Em còn hay ghen nữa, từ lúc quen mình thì em đã block hết người yêu cũ rồi mấy đứa con gái lãng vãng quanh mình, đồng nghiệp nữ thì em chỉ chú ý dòm ngó thôi vì sợ ảnh hưởng công việc của mình, về khoảng này thì mình khá hiểu và đồng quan điểm với em và cũng yêu cầu em block hết nyc, anh trai mưa đi vì cái ba cái vấn đề này còn lạ gì nữa đâu đa số các cặp chia tay cũng vì người thứ 3 chen chân vào.

Khi quen em thì mình hoàn toàn tin tưởng em, cảm giác rất an toàn chứ không phải như mấy cô có người yêu rồi mà còn đăng status thả thính. Ngoài công việc gia đình thì e chỉ dành thời gian cho mình, em cũng có ít bạn bè lắm, lâu lâu đi chơi thì luôn nói với mình trước, mình có cảm giác được em tôn trọng, yêu thương rất nhiều. Em còn có sở thích trồng cây nữa nhưng vụng về nên cây nào cũng chết cả, yêu chó giống mình nữa.

Em thì không vòi vĩnh gì cả, nhưng mình vẫn để ý tặng quà cho em, thường thì mình tặng bất chợt không theo ngày lễ hay gì cả lâu lâu đưa vài triệu cho em đi shopping.

Nhưng dạo này em lại đòi mình cưới, mình cũng thương em nhưng mà chỉ 6 tháng quen nhau rồi cưới có gấp quá không? Mình đã có xe riêng nhưng chưa mua nhà riêng nữa, cưới rồi có con thì 2 đứa làm 50 triệu có đủ nuôi không?

Tiền thuê căn hộ rồi tiêu xài các thứ mình không thấy dư dả bao nhiêu. Em nói nhà mua sau cũng được, em sẽ giúp mình tiết kiệm. Mình nghe ghê nhất là cái câu tiết kiệm ấy có khi nào cưới về mỗi ngày em phát cho 100k tiêu vặt không?

Về phần gia đình mình thì cũng thích em mẹ mình cũng giục cưới nhưng mình dự là 28-30 tuổi có nhà cửa ổn định mới kết hôn. Em thật sự rất tốt, mình có nên cưới ngay kẻo trễ không? Anh nào cưới vợ rồi có thể cho em ý kiến được không?

Lương tháng bao nhiêu thì mới đủ để bạn tự tin bước vào hôn nhân?

Sau khi đọc chia sẻ này của chàng trai, đa số dân tình đều cảm thấy quá là bức xúc vì tổng thu nhập cả 2 đạt đến con số 50 triệu rồi mà vẫn nghĩ không đủ nuôi con, còn sợ vợ tương lai cầm hết tiền của mình thì quá... drama. 

- Lương người ta tháng 32 triệu còn sợ kết hôn. Còn mình chưa đến 10 triệu đã con bồng con bế.

- Mình nghĩ là không đủ đâu, 50 triệu chắc chỉ đủ ăn sáng thôi à.

- Tui đây cả cưới cả yêu trong 3 tháng (không có bầu trước nhé) công việc thì lương 5 triệu thôi, cưới vợ là cưới liền tay chớ để lâu ngày thành vợ người ta.

- Thì anh trai cứ đợi 2 năm nữa 4 triệu đàn ông ế vợ rồi vào chung hội luôn 1 thể?

- Mình cũng đồng tình, có tiền thì du lịch cho thoải mái, tuổi trẻ mà, vướng bận chi sớm, trong khi mới 25 tuổi.

Không ai phủ nhận được tầm quan trọng của tiền bạc trong tình yêu và rất rất nhiều những khía cạnh khác của cuộc sống. Tiền không mua được hạnh phúc song không có tiền thì cũng khó mà hạnh phúc được. Có người lương 6, 7 triệu cũng chưa dám lấy vợ vì sợ không lo được cuộc sống gia đình. Thậm chí có người lương từ 10 triệu trở lên vẫn cảm thấy loay hoay vì chi tiêu xong chỉ vừa đủ chứ chưa dư dôi ra được đồng nào. 

Lương tháng bao nhiêu thì mới đủ để bạn tự tin bước vào hôn nhân?

Thế nhưng nếu như phải nói chờ đến khi có thật nhiều tiền mới về chung một nhà thì biết đến khi nào. Tiền bạc nếu nghĩ đủ là sẽ đủ, cưới nhau về vợ chồng tự vun vén với nhau là được. Mặt khác, cũng có nhiều người lạc quan hơn khi nói rằng thu nhập bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là người vợ mà mình lựa chọn có thể cùng mình tần tảo tào khang hay không. Hoặc không thì cứ nghĩ đơn giản, sống đơn giản đi: người ta thu nhập nhiều chi tiêu nhiều, mình thu nhập ít chi tiêu tiết kiệm. Số tiền hàng tháng chính là bài toán chi tiêu mà hai vợ chồng cần cân đo đong đếm sao cho khéo léo.

Cuối cùng, số đông này đều khuyên rằng đàn ông nên để tới ngưỡng 30 hãy kết hôn. Ít nhất thì nâng được tầm thu nhập lên cao hơn một chút, còn nếu không sẽ cảm thấy chật vật và vất vả về sau, hai vợ chồng trẻ không có tiền lại có thêm con thì khó khăn càng thêm chồng chất.

Dân mạng chín người mười ý nhưng quyết định cuối cùng vẫn nằm ở "chủ thớt". Có một điều mọi người nói không hề sai đó là thu nhập ít có thể kiếm thêm nhưng người hợp với mình cả đời chỉ có thể gặp một lần, phải biết nắm bắt cơ hội "cưới ngay kẻo lỡ".

THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY

Qua đây cũng thấy rằng chuyện kết hôn quả không đơn giản chút nào. Ngoài tình yêu ra người ta cũng cần một nền tảng kinh tế đủ vững để không cảm thấy chông chênh sau khi đón nhau về chung một nhà. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách lạc quan và tích cực hơn thì những quãng ngày khó khăn gian khổ cũng chẳng xá gì nếu hai người cùng đồng lòng lo cho tổ ấm. Đặt trường hợp các chị em thì lương mình bao nhiêu, lương chồng bao nhiêu các bạn mới sẵn sàng đặt bút kí vào giấy kết hôn?

Ảnh Pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top