05/07/2019 13:04

Giữa thời tiết ẩm ương, còn gì bằng ngồi xuýt xoa vị lẩu tại nhà hàng độc đáo nhất Sài Gòn

Diệu Lý - Theo thethaovanhoa.vn Diệu Lý

Sài Gòn bước vào giai đoạn chuyển mùa, nắng mưa rất thất thường. Giữa thời tiết ẩm ương như thế này, được cùng bạn bè, người thân ngồi xuýt xoa bên nồi lẩu chính là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn được trải nghiệm.

Sài Gòn dần bước vào giai đoạn chuyển mùa, vừa nắng nóng ban trưa bỗng chốc lại hóa âm u sắp mưa vào chiều tối. Giữa thời tiết ẩm ương như thế này, các món ăn kèm nước dùng sẽ được rất nhiều người ưa chuộng mà trong đó, các món lẩu chính là sự lựa chọn hàng đầu. Cùng điểm qua 3 loại lẩu Việt Nam đến từ 3 miền siêu ngon đang được mọi người săn lùng hiện nay nhé!

1. Xuýt xoa hương vị miền Bắc - Lẩu cá chẽm nấu riêu

Mở đầu danh sách này, chúng ta không thể không nhắc đến lẩu cá chẽm nấu riêu - món ăn mang hương vị của ẩm thực miền Bắc. Món lẩu cá chẽm nấu riêu có màu sắc bắt mắt nhưng đồng thời cũng rất hài hòa: màu trắng hồng của từng miếng thịt cá tươi ngon, lấp ló đằng sau sắc đỏ của cà chua và màu xanh của các loại rau gia vị phủ lên trên bề mặt.

Lẩu ngon 3 miền tại Dì Mai - nhà hàng phong cách Sài Gòn xưa độc đáo
Nguyên liệu của món lẩu này cũng chính là những yếu tố tạo nên một món ăn vừa "ngon mắt", vừa có vị ngon không lẫn vào đâu được: Thịt cá chẽm, nước dùng gà và cá, riêu, bún tươi, thì là, cần nước, hành lá.

Bên cạnh tính thẩm mỹ khi ra món thành phẩm, các nguyên liệu chế biến nên lẩu cá chẽm nấu riêu còn mang lại vị ngon khiến người dùng cứ "xuýt xoa" không ngơi đũa. Nước lèo thanh dịu nhờ vào vị ngọt nhẹ ninh từ gà và cá, kết hợp cùng vị chua đặc trưng từ "mẻ" miền Bắc đọng lại hậu vị thơm lừng của riêu cua. Tất cả đã hòa quyện với nhau tạo nên một món lẩu trên cả tuyệt vời mà thưởng thức rồi bạn sẽ nhớ mãi.

2. Đậm đà hương vị miền Trung - Lẩu gà lá é

Xếp thứ hai chính là lẩu gà lá é - một đặc sản trứ danh của vùng đất Nam Trung Bộ. Sự kết hợp giữa gà thả vườn cực ngọt và thịt chắc từng thớ cùng những nắm lá é với mùi thơm đặc trưng sẽ kích thích toàn bộ giác quan của bạn.

Lẩu ngon 3 miền tại Dì Mai - nhà hàng phong cách Sài Gòn xưa độc đáo
Để nấu hoàn chỉnh, món lẩu sẽ bao gồm các nguyên liệu như gà ta, nước dùng gà, bún tươi, lá é, măng, nấm bào ngư.

Lẩu gà lá é có vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é khiến thực khách cứ thế mà "xì xụp" đến hết từng phần nước lẩu cuối cùng. Có thể nói, những hương vị tinh tế nhất của ẩm thực miền Trung đều hội tụ trong món lẩu đặc biệt này, để thực khách đã thử rồi thì sẽ gật gù nhớ mãi.

3. Xì xụp vị ngon miền Nam - Lẩu hải sản chua cay

Món lẩu thứ ba chính là món ăn có vị ngon đến từ miền Nam và được người Việt vô cùng ưa thích, thậm chí khi dùng lẩu nhưng không biết nên chọn món nào thì lẩu hải sản chua cay sẽ được gọi như một món ăn "cửa miệng" của người Việt.

Lẩu ngon 3 miền tại Dì Mai - nhà hàng phong cách Sài Gòn xưa độc đáo
Không cần giới thiệu, chỉ cần nghe tên nguyên liệu hấp dẫn của món lẩu này thì không ít bạn trẻ đã trở nên bất chợt "thèm thòm": tôm sú, mực, phi lê cá lóc, bún tươi, đậu bắp, bắp chuối, rau thơm.

Vị ngọt ngào từ hải sản, vị chua cay của nước thơm kết hợp cùng cà chua cùng vị chát nhẹ của bắp chuối giúp món lẩu này đậm đà nhưng không kém phần hài hòa hương vị. Ngồi "xì xụp" bên cạnh nồi lẩu chua cay giữa thời tiết nắng mưa thất thường như thế này thì còn gì bằng đúng không nào các bạn?

Trên đây là 3 vị lẩu quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể chế biến được chuẩn vị lẩu truyền thống của khẩu vị từng vùng miền. Vì thế, nếu một ngày mưa giữa lòng Sài Gòn bạn thèm các vị lẩu đặc sản như trên thì nhà hàng Dì Mai chính là gợi ý hàng đầu.

Lẩu ngon 3 miền tại Dì Mai - nhà hàng phong cách Sài Gòn xưa độc đáo
Nhà hàng Dì Mai vốn nổi tiếng với không gian giao thoa giữa hiện đại và nét truyền thống Việt Nam, kết hợp cùng những món ăn ngon đậm đà trong văn hóa ẩm thực Việt.
Lẩu ngon 3 miền tại Dì Mai - nhà hàng phong cách Sài Gòn xưa độc đáo
Nhờ vào cách bày trí mô phỏng như một bức tranh Sài Gòn xưa thập niên 60s, nhà hàng này độc đáo từ những chi tiết nhỏ nhặt như ống đũa, lọ gia vị cho đến nền gạch hoa nền nã nhưng cũng đậm chất cá tính. 
Lẩu ngon 3 miền tại Dì Mai - nhà hàng phong cách Sài Gòn xưa độc đáo
Dì Mai ngày càng thu hút thực khách đến thưởng thức các món ăn chất lượng chuẩn phong vị Việt.

Các món lẩu trên hiện đã bắt đầu có mặt tại nhà hàng từ ngày 16/05/2019. Ngoài ra, hiện nay ở Dì Mai còn có nhiều chương trình hấp dẫn như Breakfast combo 69k và 99k, thực đơn tiệc 290,000 VNĐ/ người (giá chưa bao gồm thuế VAT). Để biết thêm chi tiết, các bạn tham khảo thêm các thông tin dưới đây nhé!

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hiện Dì Mai đang có hai chi nhánh:

  • Dì Mai BTL: 136-138 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, Tp.HCM. Hotline: (028) 3821 7786
  • Dì Mai Landmark81: L02 – 03 Landmark 81, 772 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Hotline: (028) 3636 2624
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top