05/18/2019 10:54

"Cô gái vàng làng tiết kiệm": 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng chỉ trong 3,5 năm

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Jeraldine Phneah, một cô gái người Singapore đã chia sẻ cách tiết kiệm được đến 100 ngàn đô la Mỹ (hơn 2 tỷ đồng) vào năm 26 tuổi.

Bên cạnh lối sống xanh, lối sống tối giản là một trong những tiêu chí người hiện đại đang hướng đến. Có người bảo sống tối giản nào khác gì "đi tu", không còn được hưởng thụ những thú vui trong cuộc đời. Nhưng sự thật, sống tối giản có thể hiểu đơn giản là cắt giảm đi những việc mua sắm không đáng có, đem lại một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, tinh gọn hơn. 

Cô gái vàng làng tiết kiệm: 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng
Chân dung Jeraldine Phneah, cô gái đã tiết kiệm được đến 2 tỷ đồng chỉ trong 3,5 năm cắt giảm mua sắm phung phí.

Jeraldine Phneah là một blogger nổi tiếng tại Singapore với trang Facebook cá nhân thu hút đến hơn 8 ngàn lượt theo dõi, trang blog cá nhân hiện đang thuộc top có lượng theo dõi lớn ở Singapore. Nội dung chính được cô chia sẻ nhiều nhất là về cách quản lý chi tiêu và lối sống tối giản. Đây cũng là một trong những đề tài được giới trẻ toàn thế giới quan tâm bên cạnh những đề tài như mỹ phẩm, du lịch, mua sắm.

Cô gái 26 tuổi này thường viết những bài viết rất dài và có tâm về những danh sách chi tiêu mẫu, những mẹo quản lý tài chính riêng để tiết kiệm tiền, cũng như cách mua sắm đồ dùng cá nhân chỉ với dưới 50 USD. 

Cô gái vàng làng tiết kiệm: 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng

Mới đây nhất, cô đã tiết lộ với người hâm mộ khối tài sản kếch xù lên đến hơn 100 ngàn USD (hơn 2 tỷ đồng) mà cô đang sở hữu chỉ nhờ việc cắt giảm chi tiêu vào những việc mua sắm không cần thiết. Số tiền này cô đã để dành được chỉ sau 3,5 năm.

Theo chia sẻ của Jeraldine Phneah, người Singapore luôn chi trung bình mỗi tháng 130 USD cho hoá đơn về điện, nước, rác thải đới với căn hộ 4 phòng trong khi họ hoàn toàn không thể sử dụng hết diện tích lớn đến vậy. Các khoản này của gia đình cô luôn duy trì ở dưới mức 50 USD/tháng, bằng 1/3 đối với người bình thường, như vậy cô có thể tiết kiệm được đến gần 1000 USD/năm vào những khoản phụ phí không cần thiết.

Để tiết giảm được như thế, Jeraldine không dùng tivi và chỉ sử dụng điều hoà vài tháng một lần. Là phụ nữ, cô cũng rất dễ bị cuốn hút vào việc mua sắm quần áo mới. Để cắt giảm nhu cầu này, cô cài đặt chế độ chặn quảng cáo trên máy tính. Cô cũng bỏ theo dõi những người bạn hoặc những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội thường hay đăng những bức ảnh đi ăn nhà hàng, uống cà phê, mua sắm thường xuyên.

Cô cũng không mua sắm những thứ như quần áo, phụ kiện hay bất cứ món hàng nào, thậm chí là vào dịp Tết. Đối với việc ăn uống, vừa tốt cho sức khoẻ, vừa tiết kiệm được kha khá tiền bạc, cô hầu hết nấu ăn ở nhà và ăn rất nhiều rau xanh, cắt giảm thịt đỏ. 

Cô gái vàng làng tiết kiệm: 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng
Đám cưới tối giản của Jeraldine Phneah

Đám cưới của Jeraldine Phneah cũng là một điều đáng để chúng ta học tập. Lễ cưới vốn dĩ là chuyện trọng đại của hai người nên cô chỉ mời những người thân thiết nhất chứng kiến. Cô mua hoa cưới ở chợ, đặt váy cưới từ một thương hiệu bình dân. Cô chọn Việt Nam - thiên đường nghỉ dưỡng giá rẻ để tận hưởng tuần trăng mật. 

Cô gái vàng làng tiết kiệm: 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng
Jeraldine Phneah cùng chồng trong tuần lễ trăng mật tại Việt Nam.
THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Để có được khối tài sản lên đến hơn 100 ngàn USD (hơn 2 tỷ đồng), cô đã dùng khoảng 70% số tiền của mình để đầu tư vào cổ phiếu. Dù bạn có tiết kiệm đến bao nhiêu đi chăng nữa thì tiền cũng không thể nào sinh ra tiền nếu bạn không biết cách đầu tư.

Cô chia sẻ dù thời đi học cô rất yêu môn Toán nhưng cô vẫn cố gắng tìm hiểu kỹ càng và quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán. Người ta thường cho rằng việc này là của đàn ông nhưng Jeraldine vẫn đa dạng hoá các khoản đầu tư. Không theo thị trường tiền điện tử bởi lo sự biến động và rủi ro, cô chỉ tập trung vào một mảng đầu tư duy nhất. Tuy vậy, đó vẫn chỉ là nghề tay trái của Jeraldine Phneah.

Cô khuyên các bạn trẻ rằng hãy biết yêu lấy công việc tay phải toàn thời gian của mình, dành toàn tâm toàn ý làm việc để đảm bảo một mức thu nhập ổn định mỗi tháng, tránh để bản thân lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, không thể chi trả được nhu cầu tối thiểu cá nhân

Cô gái vàng làng tiết kiệm: 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng

Sở dĩ cô đặt mục tiêu tối giản hoá cuộc sống và tiết kiệm tiền ở độ tuổi rất trẻ là bởi cô cho rằng: "Khi bạn có đủ tiền tiết kiệm, bạn có thể bỏ công việc mà bạn không thích hoặc không còn phải chịu đựng một ông chủ hay lạm dụng mình. Bạn được lựa chọn không làm việc trong một vài tháng và nghĩ về nơi mà mình muốn đi. Khi bạn có tiền tiết kiệm, bạn có thể rời khỏi một mối quan hệ tệ bạc, bởi vì bạn độc lập về tài chính với người đó".

Một người làm chủ được bản thân và tài chính là một người thành công bước đầu trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể về hưu non, tận hưởng cuộc sống ở những giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Quần áo, son phấn, đồ đạc trong nhà rốt cuộc cũng chỉ là những thứ phù phiếm mà thôi. 

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top