05/18/2019 12:25

Anh trai Lâm Chí Dĩnh vẫn phải vất vả mưu sinh ở khu chợ đêm dù có cậu em giàu nứt vách

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Ngỡ "một người làm quan, cả họ được nhờ" thế nhưng không, anh trai của Lâm Chí Dĩnh vẫn phải đi bán đồ ăn ở chợ đêm, dù kinh doanh ế ẩm vẫn không muốn cậy nhờ danh tiếng cậu em đình đám.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng Lâm Chí Dĩnh sớm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật. Với gương mặt búng ra sữa, Lâm Chí Dĩnh nhanh chóng trở thành mỹ nam hàng đầu của showbiz xứ Đài Loan. Những người trong giới giải trí đều ngầm hiểu ở Cbiz Lâm Chí Dĩnh chính là đại gia ngầm. Khối tài sản anh nắm trong tay không hề nhỏ gồm biệt thự, xế sang,...

Tuy nhiên, trái ngược với cuộc sống nhung gấm của người em trai nổi tiếng, anh ruột Lâm Chí Dĩnh - Lâm Chí Kiệt lại phải vất vả mưu sinh bằng nghề bán đồ ăn trong khu chợ đêm. Hình ảnh Lâm Chí Kiệt xào đồ ăn để bán cho khách được trang QQ đăng tải hôm 17/5 qua gây bất ngờ với nhiều người yêu mến gia đình "Đoàn Dự".

Lâm Chí Dĩnh giàu nứt đố đổ vách nhưng anh trai phải vất vả mưu sinh

Lâm Chí Dĩnh sinh ra trong gia đình có 5 anh em: Anh cả Lâm Chí Kiệt, Lâm Chí Dĩnh là anh trai thứ 2, em trai kế là Lâm Chí Hâm, Lâm Chí Long và em gái Lâm Chí Ức. (Ảnh: weibo)

Lâm Chí Dĩnh giàu nứt đố đổ vách nhưng anh trai phải vất vả mưu sinh

Nhưng nếu Lâm Chí Dĩnh là sao nam Cbiz nổi tiếng, ở biệt thự sang trọng ... (Ảnh: Toutiao)

Lâm Chí Dĩnh giàu nứt đố đổ vách nhưng anh trai phải vất vả mưu sinh

... và sở hữu loạt siêu xe đắt giá. (Ảnh: sina)

Lâm Chí Dĩnh giàu nứt đố đổ vách nhưng anh trai phải vất vả mưu sinh

... thì người anh cả của Lâm Chí Dĩnh - Lâm Chí Kiệt hiện nay phải vất vả mưu sinh bằng nghề bán đồ ăn trong khu chợ đêm. (Ảnh: QQ)

Khi có khách đến mua đồ ăn, anh trai Lâm Chí Dĩnh lại tất bật xào nấu, mồ hôi đầm đìa. Thế nhưng theo tiết lộ quán ăn của Lâm Chí Kiệt kinh doanh khá ảm đạm nếu không muốn nói là ế ẩm dù anh bán rất nhiều đồ ăn ngon làm từ bột, tương, lòng với mức giá bình dân. Mỗi đĩa đồ ăn tại quán nhà Lâm Chí Kiệt giá khoảng 10 - 20 NDT (tương đương khoảng 35.000 - 70.000 đồng).

Lâm Chí Dĩnh giàu nứt đố đổ vách nhưng anh trai phải vất vả mưu sinh

Ngôi sao Đài Loan - Lâm Chí Dĩnh từng đến ủng hộ quán ăn của anh trai nhưng việc kinh doanh cũng không mấy khả quan. (Ảnh: weibo)

Lâm Chí Dĩnh giàu nứt đố đổ vách nhưng anh trai phải vất vả mưu sinh

Ngoài ra, Lâm Chí Dĩnh còn cho mượn 2 triệu Đài tệ để làm vốn quay vòng và tìm cửa hàng giúp Lâm Chí Kiệt(Ảnh: weibo)

Được biết, Lâm Chí Kiệt mở quán ăn từ năm 2017 nhưng sau đó anh phải chuyển vào khu chợ đêm do tiền thuê mặt bằng đắt đỏ, kinh doanh ế ẩm. Khi quán mới mở, báo chí Hoa ngữ đã làm ầm ĩ lên khiến Lâm Chí Kiệt tức giận mắng cậu em nổi tiếng một trận: "Chẳng nhẽ anh trai của Lâm Chí Dĩnh thì không được mở quán bán hàng ăn. Ai chẳng phải làm việc để mưu sinh".

Lâm Chí Dĩnh giàu nứt đố đổ vách nhưng anh trai phải vất vả mưu sinh

Dù kinh doanh ế ẩm nhưng Lâm Chí Kiệt không muốn dựa dẫm em trai nổi tiếng. (Ảnh: weibo)

Cùng buôn bán với Lâm Chí Kiệt là vợ nhưng cả hai vợ chồng nhất quyết không nhờ cậy đến cậu em trai ngôi sao làng giải trí Hoa ngữ.

Chia sẻ với báo giới nước này, Lâm Chí Kiệt thổ lộ: "Cậu ấy là đại minh tinh, đến quán ăn vỉa hè này cũng không hợp lắm. Khi cậu ấy đến đều có rất nhiều khách hàng kéo tới. Lúc ấy chúng tôi phục vụ không kịp rất mệt mỏi. Nhưng một thời gian sau việc làm ăn liền ảm đạm đi rất nhiều, phải mất vài tháng mới khôi phục được. Thôi thì cứ từ từ làm ăn bình thường là được".

Về phần Lâm Chí Dĩnh, ngôi sao Cbiz cho biết bản thân rất tự hào về anh cả khi tự lực cánh sinh, không ỷ lại vào anh em nổi tiếng.

Xuất hiện tại sự kiện đua xe, Lâm Chí Dĩnh khiến CĐM phát sốt bởi vẻ ngoài trẻ mãi không già

Có em trai là mỹ nam hàng đầu của showbiz Đài Loan với mức thu nhập khổng lồ cùng khối tài sản kếch xù nhưng Lâm Chí Kiệt lại không hề ỷ lại. Không nhờ vả danh tiếng cậu em nổi tiếng để trục lợi cũng không lấy làm oán trách dù việc kinh doanh chẳng mấy khá khẩm mà không được giúp đỡ, anh cả của Lâm Chí Dĩnh khiến nhiều người nể phục vì sự dũng cảm, tự lực cánh sinh.

So với những trường hợp anh chị em sao Hoa ngữ bám víu va dùng danh tiếng người thân nổi tiếng để làm điều phi pháp, trục lợi thì Lâm Chí Kiệt chính là hình tượng người anh đáng nhận được sự tuyên dương, tán thưởng từ công chúng Hoa ngữ.

Video có thể bạn quan tâm
Điểm mặt những cặp vợ chồng “đũa lệch” nổi tiếng của Cbiz
Scroll to top