05/08/2019 10:17

Không uống trà sữa suốt một năm tôi tiết kiệm hơn 20 triệu đồng, du lịch "sướng" luôn

Bình Minh - Theo thethaovanhoa.vn Bình Minh

Tính ra một tuần sẽ chi 392.000 đồng vào việc uống trà sữa, một tháng sẽ tốn 1.680.000 và một năm sẽ là 20.160.000 đồng. Thiệt tình, thói quen vui miệng này xem chừng tốn kém hơn tôi nghĩ.

Trà sữa luôn là loại thức uống được yêu thích rộng rãi và có thể gây nghiện đối với nhiều người, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi, từ thành thị đến nông thôn. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như một cơ hội tốt để kinh doanh nên ngày càng nhiều các thương hiệu trà sữa ra đời. Thậm chí còn có loại trà sữa đóng chai để đáp ứng tiêu chí tiện lợi, có thể mang đi khắp nơi của chúng ta nữa.

Tôi 23 tuổi và là một nhân viên văn phòng. Tôi tự nhận mình là một “tín đồ trà sữa” chính hiệu. Bạn tin không, trung bình tôi uống uống 2-3 ly một ngày. Thứ thức uống này luôn được làm mới bởi nhiều vị, topping phong phú, hấp dẫn. Làm sao có thể thờ ơ và hờ hững trước sự ngọt ngào, beo béo và đầy sức hút này được!

Không uống trà sữa một năm, tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng

Bản thân tôi nhận thấy, trà sữa không đơn thuần là để giải khát, mà nó còn giúp tôi thư giãn, xả stress. Hiện giờ, quán nước mọc lên như nấm với menu phong phú, nhưng trà sữa vẫn là ưu tiên hàng đầu của tôi và bạn bè như một thói quen khó bỏ. 

Chưa kể đến các quán trà sữa ngày càng có sự đầu tư về không gian. Giai đoạn manh nha, nó chỉ là những hàng quán vỉa hè cho học trò tụ tập. Theo thời gian, các hàng quán mọc lên san sát và đẹp mắt. Có lắp máy lạnh, có nệm có gối mềm, êm ái, thử hỏi dưới cái nóng như đổ lửa ở Sài Gòn, bắt gặp một quán nước trước mặt dại gì không chạy ù vào “thiên đường” để tránh nóng?

Tôi biết mức giá trung bình của một ly trà sữa “hơi chát” là 40-50 nghìn đồng, mức giá không hề thấp. Nếu tính toán không uống trà sữa, mỗi tháng, tôi có thể sẽ tiết kiệm được 1-2 triệu đồng. Nhưng khó mà nói trước được là có “cai” nổi hay không khi tôi đã “nghiện” từ 5 năm nay. 

Không uống trà sữa một năm, tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng
Khó mà nói trước được là có “cai” nổi hay không khi tôi đã “nghiện” từ 5 năm nay. 

Cuối năm ngoái, tôi thử hạ quyết tâm nghe lời một người chị: không uống 1 ly trà sữa mỗi ngày và lấy số tiền dư để vào ống heo. Tôi thử thách bản thân mình, để xem có thật sự mình sẽ tiết kiệm tiền nếu không uống trà sữa không, vì mọi người cứ bảo nhau rằng “tích tiểu sẽ thành đại”.

Ban đầu tôi không tin lắm đâu. Nhưng kết quả thật bất ngờ, đến khi đập heo tôi tích được hơn 20 triệu đồng gửi về cho ba mẹ vào cuối năm và dư vài trăm để mua đồ mới nữa cơ đấy!

Không uống trà sữa một năm, tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng
Bảng tính của Lan và số tiền tiết kiệm được.

Tôi tính đơn giản như thế này, mọi người xem nhé. Trung bình một ly ở các thương hiệu lớn sẽ có giá dao động từ 45.000 - 60.000 đồng. Nếu sử dụng một ly trà sữa truyền thống thêm một phần topping thì giá trung bình là 56.000 đồng.

Như vậy có thể thấy, trung bình một ngày tôi - một tín đồ trà sữa - sẽ chi 56.000 đồng cho một ly trà sữa. Tính ra một tuần sẽ chi 392.000 đồng vào việc uống trà sữa, một tháng sẽ tốn 1.680.000 và một năm sẽ là 20.160.000 đồng. Thiệt tình, thói quen vui miệng này xem chừng tốn kém hơn tôi nghĩ.

Không uống trà sữa một năm, tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng
Cách làm Trà Sữa Trân Châu an toàn tại nhà

Vậy đó, nếu không thử thách bản thân 1 năm, có lẽ tôi sẽ không thể biết được rằng chi chí cho thói quen uống trà sữa tốn kém đến như thế. Vậy là chỉ cần không uống trà sữa trong vòng một năm tôi đã tiết kiệm được 20.160.000 đồng. Với số tiền này, tôi đã có thể đi du lịch phũ phê rồi.

Tôi đã tiết kiệm nhờ cai trà sữa như thế đó. Tôi thiết nghĩ, nếu bạn cũng là "con nghiện" trà sữa như tôi, hãy tham gia thử thách như vậy đi, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về số tiền mình tiết kiệm được.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
10 phiên bản trà sữa được các "tín đồ sành ăn uống" đánh giá là ngon nhất thế giới
Scroll to top