04/18/2019 16:54

Không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm 

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Có những người đàn ông vô tâm và những người đàn bà im lặng, thực ra chẳng thể nói ai đúng ai sai mà vấn đề nằm ở chỗ chúng ta chưa học hết cách yêu thương và mong muốn được chia sẻ.

Thực ra đàn ông không sinh ra để hiểu phụ nữ, cũng như ai cũng cần phải học những điều họ chưa biết hết. Và phụ nữ cũng không sinh ra chỉ để chăm sóc cho đàn ông, phụ nữ chúng ta cũng cần phải học cách mong muốn yêu thương và đòi hỏi được sẻ chia.

Có hàng trăm “triệu chứng” thường gặp của căn bệnh nan y mang tên “vô tâm”, rất nhiều người vợ thấy tim mình dần chai sạn, nguội lạnh sau những hi vọng không được hồi đáp. Có những người vợ khác chuyển sự ấm ức, buồn bực thành những lời nói xéo xắt, cay nghiệt, khoét càng sâu vết thương hôn nhân.

Không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm 

Nhiều người vợ khổ tâm kêu than rằng chồng mình là người đàn ông rất vô tâm. Anh ấy chẳng bao giờ chia sẻ với vợ việc nhà, dù chỉ là một lời động viên quan tâm thôi, anh ấy có thể dành hàng giờ chơi game nhưng lại không dành vài phút để hỏi han xem có mệt mỏi với hàng tá công việc không tên, anh ấy có thể lăng xăng giúp người ngoài việc vặt nhưng lại không thể mở lời hỏi xem vợ mình có cần giúp đỡ gì khi vào bếp nấu cho anh ấy những món ăn ngon không? Có đôi lúc, anh ấy còn vô tâm tới mức chẳng hề biết vợ đang ốm để dỗ dành hay chăm sóc, hay nhớ đến ngày kỉ niệm quan trọng liên quan đến vợ hoặc cả hai.

Người ta nói không sai cạnh bên một người vô tâm là nước mắt tuôn âm thầm, đôi lúc chúng ta còn tự hỏi ngoài mình ra anh ấy có yêu ai, quan tâm hay chăm sóc cho mà vô tâm với người con gái của mình đến thế.

Thật ra, không phải người đàn ông nào cũng được dạy rằng họ phải giúp vợ việc nhà, phải tặng vợ những món quà, hay làm sao để biết vợ muốn gì khi cô ấy không nói, cũng như vậy không phải người phụ nữ nào cũng được dạy rằng phải lên tiếng để được giúp đỡ và yêu thương hơn. Chẳng biết tự thuở nào mà xã hội lại đặt ra cái luật không thành văn ấy rằng, nhiều bà mẹ không để con trai đụng vào việc nhà, và nói với con rằng đó là việc của phụ nữ. Và cũng không ít những cô con gái được dạy rằng việc nhà là của phụ nữ, không được phép đòi quà, vì đó là sự thực dụng phù phiếm đáng xấu hổ. Thậm chí, không ít người vợ không để chồng rửa chén lau nhà, chỉ vì họ làm nhanh hơn và sạch sẽ hơn chồng. Đó là tất cả lý do khiến phụ nữ tự chuốc khổ vào mình!

Không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm 

Vậy nên mới sinh ra việc có những người đàn ông vô tâm và những người đàn bà im lặng. Khi đàn ông không hề biết họ sai khi vô tâm với vợ mình và đàn bà xem đó là hiển nhiên khi chịu đựng sự vô tâm của chồng, bi kịch ắt sẽ đến. Thật sự, có những người đàn ông vô tâm chỉ vì họ không được nhắc nhở rằng vợ mình muốn gì, cần gì và mong muốn những gì, và có những người đàn bà im lặng bởi vì họ không biết cách lên tiếng để mong được yêu thương và thấu hiểu, chia sẻ.

Trong tình huống này nếu các cô nàng chấp nhận thực tế, giận dữ đáp trả hay tìm lại tự do bằng sự buông bỏ là ba “phác đồ điều trị” phổ biến thường được chọn khi người vợ đối mặt căn bệnh vô tâm của người đầu ấp tay gối. Tuy nhiên, ba phương án trên chỉ là những viên thuốc  có thể dễ dãi mua ở tiệm thuốc tây, nó chỉ có tác dụng đối phó triệu chứng và có vô số tác dụng phụ. 

Để chữa lành bệnh và tốt nhất, phòng ngừa bệnh, bạn cần trở thành một bác sĩ hôn nhân “cao tay” hơn. Tuy nhiên, không phải để chữa cho chồng, mà là chữa cho chính mình, bởi vì, nếu không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm

Cách duy nhất để chúng ta có thể hướng sự quan tâm của anh ấy về phía mình, đó là hãy nói ra những nhu cầu của mình, chuyển từ thế bị động sang thể chủ động để giải quyết triệt để mọi vấn đề. Nghe có khiên cưỡng nhưng việc chúng ta cứ than vãn và chờ ngày chồng “tỉnh ngộ” chẳng khác nào trông mong một chú chó bình thường bất ngờ thông minh như cảnh khuyển, muốn vậy chỉ bằng cách hãy biến mình thành người huấn luyện xuất sắc.

Không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm 
Những người vợ tâm lý sẽ không “sản sinh” ra những người chồng vô tâm. Vì chúng ta  thừa hiểu rằng phải chọn đường trong mê cung tâm lý để tìm được kho báu thuộc về mình. Đừng chờ đợi ai mang hoa tươi đến mà hãy tự trồng hoa cho khuôn viên tâm hồn của bản thân. Hãy biến đó là nơi người đàn ông sẽ muốn về nương náu sau một ngày bươn chải, cũng là nơi bạn có thể tìm thấy hạnh phúc tự thân dù không có người đàn ông nào.
Chuyện phòng the: NHỮNG biểu hiện nang đang muốn làm "chuyện ấy" lắm rồi, mà chàng vẫn vô tâm không biết

Đừng im lặng khi bạn muốn nhiều hơn yêu thương từ chồng, sự sẻ chia đúng lúc sẽ khiến hạnh phúc được nhân lên gấp bội chứ không có nghĩa là ta lười biếng và không có tự trọng khi là một người phụ nữ trong gia đình. Và đàn ông ơi, đừng thấy phụ nữ im lặng mà nghĩ rằng họ không cần các anh, chẳng cần công to việc lớn mong các anh hãy hỏi vợ muốn gì, thẳng thắn lắng nghe điều cô ấy cần. Người ta vẫn bảo đằng sau thành công của một người đàn ông là bóng dáng của một người phụ nữ, nói vậy để các anh hãy nâng niu và yêu thương khiến vợ mình hạnh phúc hơn nữa nhé.

Ảnh: pinterest/FB

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top