05/03/2019 11:46

Con gái có thể không cần người yêu nhưng bạn thân là nhất định phải có một đứa

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Một nghiên cứu mới đây nhất chỉ ra rằng: Sự thật là phụ nữ xem trọng và dành nhiều tình cảm cho những người bạn thân hơn là bạn đời của mình.

Bên bạn bên tình, bên nào nặng hơn? Đây đích thị là câu hỏi khó, có phần băn khoăn và khiến không ít người phải “căng não” để trả lời. Có muôn vàn nỗi vấn nghi được đặt ra, vì thế, một khoa học mới đây nhất chỉ ra rằng phái nữ thường có xu hướng “yêu thích” những người bạn thân của mình hơn là người yêu/bạn đời.

Trong series phim truyền hình dài tập của Mỹ: Ca phẫu thuật của Grey, có một câu thoại rất nổi tiếng của nữ chính Meredith Grey nói với người bạn thân nhất của mình - Christina Yang rằng: Hung Derek là tình yêu của đời tớ, nhưng cậu là người bạn tri kỷ của của còn quan trọng với tớ hơn cả anh ấy”.

Con gái có thể không cần người yêu nhưng bạn thân là nhất định phải có

Tình bạn là một dạng tình cảm mà bất kỳ ai trong số chúng ta đều cần. Đến nỗi nhiều người bảo rằng người yêu thì có thể không có, nhưng bạn thân thì phải có một đứa. Và bạn thân tri kỷ thật sự là một danh từ để chỉ những người bạn thật sự mà cảm ơn Chúa đã mang họ đến bên cạnh bạn. Mới đây, một nghiên cứu đã xác nhận rằng hầu hết con gái đều thích dành tình cảm của mình nhiều hơn cho những người bạn "đặc biệt" này hơn là một nửa của họ.

Cụ thể, cuộc khảo sát được thực hiện bởi spa Champneys (Mỹ) để điều tra xem xét lý do tại sao hầu hết các dịch vụ của họ thường được các cặp bạn thân nữ “rủ nhau” đi làm đẹp mà không hề có bạn trai hay người yêu họ đi cùng. Liệu yếu tố tình bạn còn quan trọng hơn cả tình yêu sao? Thật vậy, nhiều người phụ nữ nói rằng họ thích ở bên cạnh bạn bè của mình hơn là người yêu bởi bạn ít gây phiền nhiễu hơn.

Con gái có thể không cần người yêu nhưng bạn thân là nhất định phải có

Những phát hiện này, theo Champneys, thách thức quan niệm rằng chỉ cần bạn thân, không một người yêu. Trong số 1.517 phụ nữ tham gia khảo sát, hơn 50% trong số họ nói rằng họ thích dành thời gian với bạn bè hơn là với người yêu của họ.

Đại diện của Champneys cho biết, những phát hiện nghiên cứu này trùng khớp với số liệu thống kê doanh số của spa, vì tất cả các đặt phòng theo nhóm của các cô gái cho các ngày spa và dịch vụ cuối tuần của họ đã tăng gần gấp đôi trong 12 tháng qua. Trên thực tế, các gói “Girly Getaway”, và “Girls Night In” của họ dành cho nhóm từ sáu người trở lên nằm trong số các gói có nhu cầu cao nhất tại các khu nghỉ dưỡng. Tức là, những cô gái thực sự dành rất nhiều thời gian bên nhau mà hoàn toàn không có bạn trai.

Nhưng việc “không cần người yêu mà chỉ cần bạn thân” này còn có rất nhiều lý do khác, đơn cử như sau.

Con gái có thể không cần người yêu nhưng bạn thân là nhất định phải có

Những phụ nữ tham gia khảo sát nói rằng họ có thể nói về tất cả mọi thứ với những người bạn thân nhất của họ, điều này không gây ngạc nhiên về lý do tại sao phụ nữ thích bạn bè của họ và có thể thảo luận bất cứ điều gì họ muốn - giao tiếp là chìa khóa để hiểu phụ nữ. Trong khi, đối với người yêu, luôn có khoảng cách về giới tính, thói quen, sở thích… ngăn cản cả hai có thể bên nhau 24/24.

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Bên cạnh đó, 39% phụ nữ tham gia khảo sát cho biết họ thích dành thời gian với bạn bè vì họ cùng cười, cùng khóc khi chia sẻ với nhau, trong khi 29% nói thêm rằng họ cảm thấy rằng họ thực sự có thể là chính mình. Một phần tư số người tham gia đã nói một cách trung thực: Tôi và bạn tôi có nhiều điểm chung hơn so với người yêu của tôi”.

Chưa dừng lại, những lời thú tội tiếp tục với 40% cho rằng bạn bè của họ là người đồng hành tốt hơn để tận hưởng những điều tương tự, và 28% khác nói rằng bạn bè của họ đã đưa ra lời khuyên tốt hơn. 1/5 phụ nữ nói rằng bạn bè của họ có quan điểm tương đồng hơn về sự hài hước, tức là sẽ không “đùa giỡn quá đáng” như “cánh mày râu.

Con gái có thể không cần người yêu nhưng bạn thân là nhất định phải có

Dù lý do là gì đi nữa, vẫn không thể phủ nhận rằng khi bạn có một người bạn tốt, thì nó giống như có việc bạn có thêm một bản sao của chính mình để cùng làm những trò “ngớ ngẩn” nhưng thú vị. Và điều đó sẽ may mắn như thế nào, khi người bạn đời của bạn, lại chính là bạn thân nhất của bạn?

Bạn nghĩ gì về những phát hiện khảo sát trên? Và bạn có đồng ý rằng bạn bè của bạn là những đồng minh tốt hơn so với người yêu? Nếu phải lựa chọn một trong hai người họ, bạn sẽ chọn ai?

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top