05/06/2019 08:44

Khoa học chứng minh con gái không biết nấu ăn thường kiếm được nhiều tiền hơn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Với rất nhiều cô nàng hiện đại thì hai chữ "nấu ăn" không có trong từ điển của họ. Tuy nhiên, khoa học chứng minh con gái không biết nấu ăn thường kiếm tiền nhiều hơn người chỉ quanh quẩn bếp núc. Thực hư thế nào?

Thời xưa, khái niệm phụ nữ gắn liền với bếp núc, được cả xã hội đồng tình và coi là chuẩn mực. Thế nên, nấu nướng đương nhiên được xem là chuyện bắt buộc phải biết làm đối với các chị em. Lấy chồng về mà không biết nấu ăn, nội trợ kiểu gì cũng sẽ bị chê bai, săm soi. Tóm lại con gái là phải biết nấu ăn, không giỏi cỡ Maser Chef thì cũng phải biết nấu những món cơ bản cho một mâm cơm gia đình hay cúng ông bà, tổ tiên.

Khoa học chứng minh con gái không biết nấu ăn thường kiếm tiền nhiều

Nhưng ở xã hội hiện đại ngày nay, nam nữ đã bình đẳng giới, phái yếu cũng đi làm và kiếm tiền. Hơn thế, theo một nghiên cứu và khảo sát mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển thì con gái không biết và không thích nấu nướng đều có sự nghiệp thành công và có khả năng kiếm tiền nhiều hơn hẳn so với những cô gái thích tề gia nội trợ. Thông tin này khiến không ít người ngạc nhiên pha lẫn thích thú, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ.

Cụ thể, cuộc khảo sát được thực hiện trên 3000 phụ nữ từ 20 đến 45 tuổi, có thể có gia đình hoặc chưa. Kết quả cho thấy những cô gái chưa gia đình, không thích hoặc không biết nấu nướng là những người học cao và có khả năng kiếm tiền “đỉnh” nhất. Tiếp sau đó là nhóm phụ nữ đã có gia đình nhưng thuê giúp việc để nấu nướng. Họ cũng là người có sự nghiệp riêng vững chắc với thu nhập rất khủng. Trong khi đó, nhóm các chị em không có sự nghiệp riêng, không kiếm được tiền hoặc kiếm rất ít là những người gần như chỉ ở nhà nội trợ, làm việc tại nhà hoặc làm bán thời gian.

Khoa học chứng minh con gái không biết nấu ăn thường kiếm tiền nhiều

Giải thích cho kết luận này, các nhà khoa học cho biết: Khi nhận thức được ăn uống chỉ là một hoạt động để duy trì sự sống, và đôi khi là để tận hưởng cuộc sống, các cô gái sẽ không bắt mình đánh vật với cái bếp hay đau đầu suy nghĩ xem phải đi chợ mua món gì nữa. Họ dành thời gian để xây dựng sự nghiệp riêng, kiếm thật nhiều tiền. Dùng tiền để ăn uống ngon lành theo ý mình, vừa duy trì sự sống, vừa tận hưởng cuộc sống.

Khoa học chứng minh con gái không biết nấu ăn thường kiếm tiền nhiều

Thực tể thời đại hiện nay, điều quan trọng không phải con gái biết nấu ăn hay không mà là họ chọn lựa cách xây dựng hạnh phúc gia đình của mình như thế nào. Vẫn có những người dù chu toàn 3 bữa cơm gia đình nhưng vẫn bị chồng quy kết là ăn bám. Đàn ông dẫu luôn miệng nói chỉ muốn cưới một cô gái biết nấu ăn, thích ăn cơm vợ nấu nhưng thực tế, họ vẫn nhăn mũi khi đứng trước người vợ với bộ đồ ám đầy dầu mỡ, với mái tóc toàn mùi thức ăn và hoàn toàn không biết gì đến công việc kiếm tiền. 

Khoa học chứng minh con gái không biết nấu ăn thường kiếm tiền nhiều

Suy cho cùng, điều mà một cô gái hiện đại cần lựa chọn không phải là "có vào bếp hay không" mà là bạn thật sự cảm thấy hạnh phúc khi làm điều gì. Nếu bạn cảm thấy vào bếp nấu cơm cho gia đình đem lại nguồn vui cho mình, nụ cười trước mâm cơm nóng hổi do đích thân làm sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy cứ thưởng thức sự hạnh phúc đó một cách trọn vẹn. 

HÓA RA HÔN NHÂN VÀ NẤU ĂN LẠI CÓ MỐI QUAN HỆ CHẶT CHẼ THẾ NÀY!

Còn nếu như bạn là mẫu con gái không thích bếp núc, mỗi bữa cơm phải nấu đối với bạn giống như gánh nặng mà chỉ vì nghĩa vụ "làm vợ" khiến bạn gồng mình cho nó. Hãy buông bỏ và lựa chọn cho mình một cách xây đắp hạnh phúc khác. Con gái thông minh và thành đạt thường rất biết giá trị của thời gian mình có được. Bữa cơm gia đình là điều tuyệt vời nhưng nó chỉ thật sự hoàn thiện khi cả vợ và chồng đều vui vẻ ngồi bên nhau thưởng thức, khi mà những bực bội, mệt mỏi sẽ ở lại ngoài hiên cửa. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những đặc điểm ở người phụ nữ khiến mối quan hệ ngày càng tệ đi
Scroll to top