05/05/2019 08:44

Khi phụ huynh chơi Facebook: Đăng ảnh còn nhiều hơn con, livestream trên từng cây số

Đỗ Quyên - Theo thethaovanhoa.vn Đỗ Quyên

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện đã khiến cộng đồng mạng vừa buồn cười, vừa thích thú. Nhiều bạn phải công nhận, bố mẹ còn chăm lướt “phây” hơn cả bọn trẻ chúng mình.

Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải hình ảnh một “bà mẹ xì teen” đang chăm chỉ lướt facebook, bên cạnh là nồi ngô luộc đã cháy khét đen, bạn này chia sẻ: Từ khi mẹ bạn ấy tập tành chơi “phây” thì nhịp sống và sinh hoạt cũng thay đổi bất ngờ. Bình thường mẹ vẫn dạy từ 4h sáng để đi lễ ở nhà thờ, đến 5h30 bà về sẽ đi chợ hoặc giặt giũ, làm công việc nhà và buổi tối lên giường ngủ lúc 10h.

Nhưng thật bất ngờ là gần đây, bà ôm điện thoại từ sáng sớm đến 6, 7h mới dậy, tối đến thì vẫn vào giường nằm từ 10h nhưng vẫn nằm xem điện thoại đến tận 12h khuya. Buồn cười nhất là mới đây, vì mải mê xem điện thoại mà bà bỏ quên nồi ngô đang luộc, hậu quả là cả nồi cháy vậy, bà mẹ xì teen vẫn hồn nhiên vừa gặm ngô và… lướt facebook tiếp.

Món ngô luộc khét đen vì bà mẹ xì teen mải mê lướt facebook.

Câu chuyện sau khi được đăng tải nhận được hàng chục ngàn lượt like, chia sẻ và bình luận từ phía cộng đồng mạng. Dù không mấy ngạc nhiên với những chuyện dở khóc dở cười khi những bậc phụ huynh bắt đầu mê mẩn các trang mạng xã hội nhưng rất nhiều bạn vẫn tỏ ra thích thú.

Nhiều bạn đồng cảm: “Bố mình suốt ngày bảo mình suốt ngày ôm điện thoại nhưng giờ bố còn nghiện hơn mình”; “Còn mẹ mình thì khoái coi người ta livestream với vô mục tâm sự đọc linh tinh”; “Mẹ mình từ khi biết livestream thì ngày nào cũng livestream, nhưng như vậy con cháu đi làm xa nhà cũng đỡ buồn”.

Đặc biệt, một bậc phụ huynh có mặt trong group hài hước bình luận. “Ngày trước mình nói các con, suốt ngày ôm điện thoại, ôm cả đêm. Bây giờ đến lượt hai vợ chồng già, ăn cũng ôm, ngủ cũng ôm điện thoại, có hôm đến mười giờ đêm, lại còn cười một mình nữa chứ”.

Khi phụ huynh chơi Facebook: Đăng ảnh còn nhiều hơn con

Dường như, đã qua rồi cái thời chỉ có lũ “trẻ trâu” chơi “phây-búc”, giờ đây những trang mạng xã hội còn có sức hút đối với các bậc phụ huynh. Mặc dù ít tiếp xúc với công nghệ nhưng phải công nhận, bố mẹ chúng mình chơi “phây – búc” cũng chuyên nghiệp ra phết.

Khi phụ huynh chơi “phây” quả thật cũng sành điệu và chuyên nghiệp lắm đấy

Nhiều ông bố bà mẹ còn chăm chỉ cập nhật trạng thái, đăng hình ảnh hơn cả các con mình. Đôi khi chúng ta chỉ cần “lỡ tay” đăng một status trên facebook hay đơn giản chỉ là đổi một chiếc ảnh đại điện thì ngay lập tức đã thấy bình luận của bố mẹ xuất hiện chình ình. Điều này lại vô tình tạo ra những pha bi hài vừa khó đỡ, vừa đáng yêu.

Tuy nhiên, nhiều bạn vì sợ bị bố mẹ biết nhiều về đời tư của mình nên đã “né” bố mẹ bằng cách loại bố mẹ ra khỏi danh sách để họ không đọc được những trạng thái, hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH

Dù có vẻ như khi bố mẹ chơi facebook sẽ gây nhiều “bất lợi” cho chúng ta, nhưng đa số các bạn trẻ vẫn đồng tình, ủng hộ các ông bố bà mẹ gia nhập vào cộng đồng mạng xã hội bằng cách "training" tận tình về cách sử dụng smartphone và mạng xã hội để thư giãn và trẻ trung hơn sau nhiều gánh nặng, lo toan gia đình.

Đừng cáu gắt khi "hướng dẫn" bố mẹ dùng mạng xã hội, hãy nhớ lại ngày xưa bố mẹ đã dạy bạn cầm đũa vất vả như thế nào.
Vậy mới thấy, có vô vàn lý do để các bậc phụ huynh đăng ký một tài khoản facebook như: giữ liên lạc với mọi người, cập nhật tin tức, giải trí nhưng lý do quan trọng nhất  mà ai cũng biết đó là các ông bố, bà mẹ muốn hiểu về con mình ở một khía cạnh thể hiện khác nhằm quan tâm con cái nhiều hơn, rút ngắn khoảng cách giữa hai thế hệ, để những suy nghĩ và hành động không bị “lệch pha” nhau.

Ảnh: FB

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top