05/12/2019 09:55

Bạn thân là đứa giữ kho ảnh dìm hàng, chỉ cần bạn "đắc tội" là công khai ngay lên MXH

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn bè tụ tập đi chơi, sống ảo đăng MXH, ảo đâu chưa thấy, chỉ thấy muốn cạch mặt luôn chúng nó cho rồi! Bạn đã bao giờ là "nạn nhân" trưóc ống kính dìm hàng của tụi bạn chưa?

Đám bạn thân quỷ quái luôn là nguồn cơn trong những phi vụ chế ảnh, “dìm hàng”, “bôi nhọ” bạn. Nhìn tụi nó "bôi tro trét trấu" mình như vậy cũng tức lắm chứ nhưng chẳng làm gì được. Ai bảo mình sơ hở cho chúng ghi lại khoảnh khắc, ai bảo mình lại chơi với đứa lắm chiêu như nó thì phải chịu thôi. 

Mới đây, cộng đồng mạng đã “dậy sóng” bởi 1 cuộc thi gây chia rẽ tình cảm khi đặt ra thể lệ: đăng ảnh xấu nhất của bạn thân, ai được nhiều like nhất sẽ nhận được thẻ điện thoại 100k. Cứ tưởng tình bạn thắm thiết sẽ không bị ảnh hưởng bởi “vật chất”, nhưng nào ngờ, rất nhiều người đã đem bạn mình ra “bán rẻ” chỉ vì 100k như thế này đây.

Hội bạn thân 'lầy lội' chỉ canh lúc bạn sơ hở mà chụp ảnh dìm hàng

Bạn thân là gì? Chính là đứa cùng mình đi ăn, đi chơi, tâm sự với mình, cùng mình trải qua sóng gió cuộc đời. Nhưng bạn thân cũng là đứa thích chụp ảnh dìm hàng mình, chỉ đợi mình “vấp ngã” là cười vào mặt mình đầu tiên, và cũng chính là đứa sẵn sàng “bán rẻ” tình bạn chỉ để đổi lấy 100k!

Hội bạn thân 'lầy lội' chỉ canh lúc bạn sơ hở mà chụp ảnh dìm hàng

- “Tài ơi, tao xin lỗi vì đã đăng ảnh mày cosplay tượng nữ thần tự do nhưng 100k đáng giá hơn” 

- "Tha thiết xin lỗi nhưng vì hết tiền điện thoại rồi, nên phải làm liều, nếu được 100k, tao sẽ cho mày 50k"

Hội bạn thân 'lầy lội' chỉ canh lúc bạn sơ hở mà chụp ảnh dìm hàng

- Chân lý “Đừng ngủ khi lũ bạn thân còn thức” không bao giờ sai, đã thế còn gặp phải đứa bạn “ham vật chất”, vì 100k mà bôi nhọ hình ảnh của mình thế này đây.

- Xin hứa không bao giờ mượn máy bạn thân để chụp ảnh tự sướng nữa!

- Bạn thân quá tốt, không chỉ rình chụp lúc người ta đang thả hồn theo mây gió thế này mà còn đăng lên cho cả thiên hạ chiêm ngưỡng.

Hội bạn thân 'lầy lội' chỉ canh lúc bạn sơ hở mà chụp ảnh dìm hàng
Này thì tự sướng trước mặt bạn thân, đẹp đâu chưa thấy, chỉ thấy mất mặt…

Không chỉ chụp ảnh dìm hàng thôi đâu, đơn cử như những lúc bạn nhờ nó chụp ảnh thôi chẳng hạn. Trong khi chụp cho nó bạn lúc nào cũng hết sức lăn xả, chỉnh góc này, canh góc kia với hy vọng nó sẽ có được một bức ảnh ưng ý nhất thì nó lại đáp trả bạn bằng việc "dìm hàng" bạn nhiều nhất có thể. Thề là mỗi lần nhờ bạn thân chụp ảnh xong, trong đầu bạn đều hiện lên suy nghĩ: "Hay là mình nghỉ chơi với nó thôi?"

Hội bạn thân 'lầy lội' chỉ canh lúc bạn sơ hở mà chụp ảnh dìm hàng
Đỉnh cao lấy nét là đây! Nó làm mờ mặt mình còn ngọn lau thì thành nhân vật chính. Ảnh: Phạm Khánh Huyền
Hội bạn thân 'lầy lội' chỉ canh lúc bạn sơ hở mà chụp ảnh dìm hàng
Mua được cái váy xinh muốn chụp mấy pô lung linh để "sống ảo" trên Facebook mà nhìn ảnh xong chỉ muốn "táng" nó vài phát. Ảnh: Vũ T. Hải Yến
Hội bạn thân 'lầy lội' chỉ canh lúc bạn sơ hở mà chụp ảnh dìm hàng
Bảo nó rằng, chụp tao chân thon dài nhé, và ra thế này đây. Ảnh: Hải Yến

Những bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đã để lại bình luận khá hài hước về định nghĩa bạn thân, như :

- Phải hết sức đề phòng với lũ này mới được,

- Thật đúng là giặc ngoài dễ chống, giặc trong khó phòng mà',

- 'Bữa trước cũng có khoe ảnh dìm hàng con bạn... giờ tui với nó hủy kết bạn luôn rồi. Hu hu'. Nhiều người còn cảnh giác 'từ nay phải hết sức cẩn thận với lũ khốn nạn đó mới được'.

Hội bạn thân nào cũng vậy thôi, ít nhất trong nhóm sẽ có 1 đứa hay tìm cách chọc người khác để mua vui. Tình bạn mà, chắc chắn sẽ có những phút giây lầy lội, vui đùa thả ga và troll nhau ác đến mức ai thấy cũng phải 'xin quỳ' vì độ bá đạo. Những khoảnh khắc ấy dù được chia sẻ công khai hay được các bạn giữ cho riêng mình thì cũng thật đáng nhớ.

2 bé gái bắt chước người lớn tạo dáng selfie, chụp ảnh cho nhau bằng smartphone là... chiếc dép

Bạn thân chắc chắn là người yêu thương bạn, ủng hộ bạn không kém gì gia đình cả. Thậm chí đôi khi, có những thứ bạn chẳng thể chia sẻ với ai ngoài nó, và nó cũng sẵn sàng đứng về phía bạn bất chấp thế giới nghĩ sao. Thế nhưng, nói thế không có nghĩa là bạn thân lúc nào cũng dễ thương, ngược lại, lắm lúc nó đáng ghét đến độ bạn chỉ muốn lao vào đánh luôn ấy! Còn bạn, hãy chia sẻ với chúng tôi những tấm ảnh bị dìm hàng bởi những đứa bạn thân của mình xem nào.

Ảnh: FBNV

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top