05/27/2019 10:09

Chẳng ai biết trước được tương lai, hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn

Ai khi yêu cũng đều thích được nghe những câu thề non hẹn biển ngọt ngào. Thích được nghe những lời yêu thương sâu sắc, yêu hôm nay và cả năm tháng sau này.

Tôi đã được đọc ở đâu đó câu nói “Trong những thứ vĩnh cửu không có tình yêu”. Tôi đã luôn cho rằng tình yêu của tôi sẽ vượt qua được mọi bão giông, thử thách để có được cái kết viên mãn. Thế nhưng đúng thật là không có gì có gì tồn tại được mãi nữa là thứ tình cảm vô hình, mong manh kia. Nó đã tan vỡ ngay trước mắt tôi trước khi nó tìm được bến đỗ mang tên “vĩnh hằng”.

Tôi cũng giống bao cô gái mộng mơ khác, chìm đắm trong những câu truyện ngôn tình say mê với những mối tình sóng gió mà có cái kết tuyệt đẹp và hạnh phúc của hai nhân vật chính. Để rồi khi tôi cũng có tình yêu nhỏ bé riêng cho mình, tôi cũng tự huyễn hoặc bản thân mình rằng, rồi chúng tôi cũng sẽ bên nhau mãi mãi. Thế nhưng những gì tôi mơ ước lại sụp đổ và tan biến nhanh chóng như thể nó chưa từng tồn tại.

Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi

Khi còn bên nhau, tôi thích nghe nhất là nghe người ấy hứa hẹn cho tương lai. Tôi thường hay tỉ mẩn ngồi phác họa từng nét vẽ cho bức tranh hạnh phúc của hai đứa. Cũng không phải tự nhiên mà các cụ có câu “ nói trước bước không qua”. Chúng tôi rời đi với lí do mà đến tôi cũng không thể giải thích nổi “chưa hiểu nhau”. Khi hết yêu nhau thì mọi lý do cũng chỉ là cái cớ.

Cuối cùng tôi có thể tự hiểu ra một điều trên thế giới này, thứ mong manh dễ đổ vỡ nhất chính là tình yêu. Hôm nay chúng tôi yêu nhau nhưng ngày mai, cảm xúc ấy qua đi, chúng tôi lại thành người lạ. 

Tình yêu càng ngây dại, lại càng khiến người ta tin vào câu hứa mãi mãi. Những cô cậu mới mười tám, đôi mươi chạm ngõ tình yêu, trái tim chưa từng bị thất hứa và tổn thương sẽ dễ dàng buông ra lời hứa và cùng tin vào chúng. Tôi cũng thế. Tôi ngây thơ cũng muốn tin tưởng rằng mọi bão giông và thử thách sẽ chẳng thể khiến chúng tôi xa rời nhau, yêu một người thật lâu, ở bên nhau mãi mãi. Nhưng thật kì lạ, đi qua những ngày tháng khó khăn để đến với ngày nắng đẹp thì những lời hứa thuở ban đầu cũng tự nhiên qua đi mất.

Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi

Đôi khi nghĩ về, tôi giật mình tưởng rằng mình đã đi hết thanh xuân và những lời hứa đó lại chính là hoài niệm của thời trẻ nhiệt huyết mà an yên, xa xăm mà cũng thật gần. Quả thật, có phải công chúa Disney đâu mà đòi yêu mãi một người. Tôi chỉ là công chúa của riêng cuộc đời tôi chứ không phải công chúa của một người nào khác.

Hay là một mối tình chỉ được coi là chung thủy khi chưa tìm được mối tốt hơn. Thực sự là vậy, cảm xúc con người thất thường như đám mây nay đây mai đó neo đậu khắp trời. Hay như những đợt thủy triều lên xuống thất thường. Cuộc sống vốn dĩ là thế. Hãy hứa những gì mà chúng ta có thể thực hiện được. Hứa mua cho nhau ly trà sữa đôi khi còn quên huống chi là hứa những câu chuyện mông lung và khó nắm bắt. 

Tôi từng được hứa sẽ được đi ăn tất cả những món ngon đặc sắc của Hà Thành những chặng đường chưa được một nửa đã thôi không thể thực hiện được. Không phải vì lý do thời tiết hôm nay thật xấu, xe máy hết xăng nhưng xăng lại tăng giá mà là vì người hứa nó đã rời khỏi tôi. Khiến tôi bây giờ cứ đi qua mỗi tiệm bán đồ ăn ngon là quá khứ lại trỗi dậy trong lòng mãi không thôi. Khó quên. Khó xóa bỏ.

Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi

Nhưng thật kì lạ là con người lại thích nghe lời hứa. Hứa hẹn để tạo động lực trong tình yêu và cùng nhau cố gắng. Những lời hứa thì lại luôn ngọt ngào khiến cho niềm tin cứ dâng đầy.

Nói yêu thôi đừng hứa yêu mãi, “mãi” là đến bao giờ? Mười năm, hai mươi năm hay một trăm năm. Ngôn tình một chút thì sẽ là hứa hẹn yêu nhau mãi đến đời đời kiếp kiếp sau. Chính vì chữ “mãi” khó đo lường đó mà đừng hẹn ước trước điều gì cả.

Cô giáo dạy Văn của tôi từng nói về tình yêu rằng, cứ yêu thôi, yêu hết mình, yêu cho hôm nay cho ngày mai như thể ngày mai sẽ không còn nhau nữa nhưng đừng bao giờ hứa yêu nhau mãi mãi. Bởi Trái đất xoay vòng và tình yêu cũng không thể mãi đứng yên một chỗ.

Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Thà rằng đừng hứa hẹn trước điều gì, trăm năm là hữu hạn những mà cảm xúc con người lại vô hạn vô lường. Sau này rời khỏi nhau rồi, những lời hứa chưa được thực hiện được vô tình trở thành vết thương đau đáu mãi không thôi.

Đến bây giờ khi nhắc lại chuyện cũ, tôi không nhớ đến anh, không nhớ đến tháng ngày đó chúng tôi đã trải qua như thế nào. Thứ tôi nhớ nhất chính là những những ước hẹn, những lời hứa sẽ bên nhau mãi mãi mà đã bị chúng tôi bỏ ngỏ.

Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi!

Ảnh: pinterest.com

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top