05/28/2019 10:58

Gái ế bị dòng họ "rao bán" trên mạng xã hội: Nhận cả ngàn lời mời kết bạn chỉ sau một đêm

ĐHT - Theo thethaovanhoa.vn ĐHT

Đang yên đang lành, Minh Tâm bỗng “nổi đình nổi đám” khi bị dòng họ mang ra “rao bán” trên mạng xã hội vì tội ế quá lâu. Nhiều người thắc mắc không biết nhân vật chính có quyết tâm thoát ế sau "cú sốc" bất ngờ này hay không.

Minh Tâm hiện đang làm việc tại khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Quảng Bình. Ngoại hình ưa nhìn, lại Ià kỹ sư nông nghiệp, lý do gì khiến cô gái ấy ế lâu đến nỗi bị "rao bán" công khai như thế?

Gái ế bị dòng họ rao bán: Nhận cả ngàn lời mời kết bạn

Thật ra trong gia đình trước đây có Tâm và một chị họ nữa thuộc hàng "ế" trong dòng họ. Đáng buồn cho Tâm là hiện tại, cô chị đã tìm được bến đỗ bình yên, chỉ còn mình cô đứng chơ vơ với cái nhãn "gái ế" to đùng, bởi thế, dòng họ ai cũng quyết tâm hối thúc. Hôm đám cưới cô chị, anh em, họ hàng, làng xóm ai cũng nhiệt tình “khuyến mãi” lời chúc "nhanh lấy chồng" cho cô em. Thấy lời chúc lâu thành hiện thực, họ quyết định “mở bán” công khai cô trên mạng xã hội. Tâm cho biết, sau hôm "được rao bán công khai", cô đã nhận cả ngàn lời mời kết bạn trên Facebook. Cô hoàn toàn bất ngờ với con số này.

Gái ế bị dòng họ rao bán: Nhận cả ngàn lời mời kết bạn
Gái ế bị dòng họ rao bán: Nhận cả ngàn lời mời kết bạn

Trò đùa xuất phát từ thành ý này bị một số người cho là làm quá và tỏ vẻ khó chịu. Tuy nhiên, nhân vật chính lại tỏ ra khá thoải mái, cô cho rằng đó là sự quan tâm của mọi người dành cho mình. Với Tâm, nếu ai đó gọi mình là "gái ế" thì cũng không sao vì mỗi người một suy nghĩ, quan điểm khác nhau. "Có nhiều người cho rằng tuổi mình phải yên bề gia thất rồi mới đúng nhưng với mình duyên khi nào đến thì nhận lúc đó. Duyên là thứ không thể ép buộc hay thúc giục. Mọi thứ đều có thể cố, nhưng tình cảm thì nên thuận theo tự nhiên", Tâm chia sẻ.

Gái ế bị dòng họ rao bán: Nhận cả ngàn lời mời kết bạn

Công bằng mà nói, trong xã hội hiện đại, một cô gái 27 tuổi chưa lập gia đình là chuyện hết sức bình thường. Chỉ là ở quê phụ nữ hay kết hôn sớm nên tuổi này được coi là sắp “quá lứa lỡ thì”. Bản thân Tâm dù có bị thúc giục nhưng vẫn tỏ ra “bình chân như vại” bởi lẽ với cô "Người thích mình hay mình thích người đều phụ thuộc vào duyên số". Tâm còn muốn học cao học nên cô đang dành thời gian để tập trung ôn thi và chuyên tâm với công việc mình đang làm.

Gái ế bị dòng họ rao bán: Nhận cả ngàn lời mời kết bạn

"Mình khá yêu cây cối. Suốt ngày ở vườn dưa hay vườn sung Mỹ, rồi đi sang vườn nho không thấy chán. Cứ thấy chúng xanh tốt là mình vui. Đôi khi cũng do đặc thù công việc nên mới ế đến bây giờ. Do cây cối phải được tưới tắm chăm sóc hàng ngày nên hầu như mình làm cả tuần, chỉ khi nào có việc bận mình mới nghỉ, suốt ngày với bộ đồ lao động, chui trong các cây nên cũng ít thời gian để đi chơi". Đây cũng là lý do mà cô gái này đã "quên" cả việc yêu và lấy chồng.

Gái ế bị dòng họ rao bán: Nhận cả ngàn lời mời kết bạn

Sau giờ làm việc, Tâm thích ăn uống, cafe với bạn, buồn thì ở nhà xem phim, có tiền thì xách ba lô đi du lịch, không phải nghĩ ngợi gì quá nhiều. "Cuộc sống hiện tại thực sự đang rất yên bình. Mình biết rồi đến thời gian mình cũng phải lấy chồng, sinh con, nhưng bây giờ đang như thế nào thì tốt nhất cứ tận hưởng theo cách của mình đã", Tâm chia sẻ.

"Mình đơn giản lắm. Hôn nhân lý tưởng là hai người yêu thương nhau thật lòng. Mà có một người đàn ông yêu nhiều và chiều chuộng hơn thì càng tốt. Mình không đòi hỏi chồng phải thành đạt, hay làm ra nhiều tiền. Nếu được người đó có công việc ổn định, hiền lành, thương yêu mình và không đào hoa thì là nhất. Hai người cùng nhau chia sẻ công việc với tinh thần tự nguyện sẽ hạnh phúc hơn nhiều là người này làm, người kia đứng nhìn hay phải bắt mới làm. Nếu được thì người đó ở trong môi trường quân đội càng tốt. Mấy "chú bộ đội" luôn khiến cho mình có cảm giác an toàn. Ngoại hình thì nhìn được là được, không cần phải đẹp trai, cao to sáu múi đâu", Tâm tiết lộ về người bạn đời và cuộc hôn nhân lý tưởng theo cô tưởng tượng như thế.

10 câu nói kinh điển của hội độc thân vui tánh

Theo Tâm phụ nữ lấy chồng không nên nhìn vào số tuổi mà là khi thấy bản thân chắc chắn vào chính mình nhất, kinh nghiệm sống và công việc đều ổn cả. "Khi có thể chịu được áp lực cuộc sống thì lúc đó lấy chồng là đẹp. Nhưng cũng tùy duyên thôi!", đấy là Tâm nói thế, nhưng hẳn nhiên tình yêu mà, nó có thể đến bất cứ lúc nào hoặc rong chơi ở đâu quá lâu để chờ một người đàn ông tử tế sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn. 

Tâm mong muốn “sự cố” này sẽ giúp cô được một lần "nói chuyện" thực sự với những người yêu thương mình: "Mình biết đến tuổi này mà chưa lấy chồng, mẹ nào rồi cũng sẽ lo lắng thôi. Nhưng lấy chồng là chuyện cả đời, không thể vì áp lực quá mà lấy được. Như thế có khi lại khổ hơn khi chưa lấy chồng ấy chứ. Mình cũng muốn gửi lời đến mẹ, mong mẹ hiểu, duyên số không thể ép, cứ thuận theo tự nhiên thôi".

Quả thật với nhiều cô gái, "ế trong tư thế ngẩn cao đầu' đang là xu hướng. Thay vì gò bó bản thân trong một mối quan hệ, họ thích tận hưởng sự tự do, sống theo cách mà mình muốn để không phải tiếc nuối một thời thanh xuân. Thật ra không ai khuyến khích các cô cứ độc thân suốt đời, chỉ là việc yêu đương, cưới xin vốn là chuyện riêng tư, không phải người khác muốn can thiệp là can thiệp. Đến một lúc nào đó, bản thân họ tự nhận thấy mình cần một chỗ dựa, họ sẽ tự động đi tìm. Yêu là duyên, cưới là nợ, cuộc đời mỗi người luôn có một mảnh ghép hoàn hoàn hảo, chỉ là nó chưa xuất hiện mà thôi!

Ảnh: FBNV

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top