05/27/2019 10:05

Ế không đáng sợ, bị cả dòng họ “rao bán” công khai mới là “tận cùng nỗi khổ”

ĐHT - Theo thethaovanhoa.vn ĐHT

Với con gái tầm tuổi 27 - 28 mà vẫn còn độc thân, chắc chẳng có gì khổ hơn việc suốt ngày bị gia đình, dòng họ hỏi chuyện chồng con, cưới xin. Điệp khúc "bao giờ lấy chồng" nghe mãi đến chán nhưng chồng thì vẫn chưa xuất hiện.

Chủ đề "Bao giờ lấy chồng" dường như vẫn luôn hot trong mọi gia đình, dòng họ có con gái tới tuổi cập kê bởi người xưa quan niệm “nhà có con gái lớn như hủ mắm treo đầu giường”. Và nếu bạn đã 27 - 28 hay ngấp nghé 30 tuổi tới nơi thì hãy chuẩn bị tinh thần để nghe những lời càm ràm, giục cưới mọi lúc mọi nơi. Chưa kể đến việc, bạn khi ấy sẽ trở thành "quả bom nổ chậm" trong nhà, trở thành đối tượng được mọi người tích cực hỏi han, mai mối, thậm chí là "rao bán" thẳng tay trên mạng xã hội.

Ế không đáng sợ, bị cả dòng họ “rao bán” mới là “tận cùng nỗi khổ

Cô gái tội nghiệp Minh Tâm - kỹ sư nông nghiệp tại khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Quảng Bình - đã một phen “bàng hoàng” khi bị anh chị em họ trong nhà đăng ảnh đồng loạt lên Facebook vì cái tội ế quá lâu. Bức ảnh xinh đẹp của cô nàng được mọi người set làm avatar rồi cover Facebook với đủ loại caption, nhưng nhìn chung đều cùng nội dung: Nhà có chị/em vẫn độc thân, cần tuyển anh rể/em rể gấp.

Ế không đáng sợ, bị cả dòng họ “rao bán” mới là “tận cùng nỗi khổ

 

Ế không đáng sợ, bị cả dòng họ “rao bán” mới là “tận cùng nỗi khổ
Ế không đáng sợ, bị cả dòng họ “rao bán” mới là “tận cùng nỗi khổ

27, 28 tuổi mà vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, Tâm cũng như nhiều cô gái khác khiến gia đình khá sốt ruột. Một sáng đẹp trời tỉnh dậy phát hiện ảnh mình lan tràn khắp Facebook họ hàng, ban đầu Tâm cảm thấy hơi sốc, nhưng sau đó thì cô nàng bật cười vui vẻ vì suy cho cùng, đây cũng là cách mà anh chị em trong nhà quan tâm đến nhau. "Bố mình thì bình thường, nhưng mẹ thì cứ mình ở nhà là giục lấy chồng suốt thôi. Cứ bảo có ai yêu thì lấy đi. Mà duyên số đâu phải muốn là được đâu", Tâm tâm sự.

Công cuộc tuyển chồng giúp Tâm còn có sự góp mặt từ chính hội bạn thân của cô nàng nữa: "Bạn bè thân của mình thì lập gia đình hết rồi. Nhóm chỉ còn mình. Đi chơi thì mình đi một mình còn hội bạn thì có chồng, có vợ đi theo hết. Cũng bị chọc nhiều, nhưng nghe lâu thì quen. Đôi lúc cũng tủi thân, nhưng một xí rồi thôi. Thấy độc thân cũng vui mà".

Nhìn ngoại hình của Minh Tâm, chắc hẳn chẳng ai nghĩ cô nàng còn độc thân đâu. Hình mẫu lý tưởng của Tâm khá đơn giản, chỉ cần nhìn được, không cần quá đẹp trai hay 6 múi, chủ yếu là phải yêu thương Tâm thật lòng. Cô nàng cũng cho biết thêm, dù bị giục mạnh thế này nhưng Tâm vẫn không có ý định tìm chồng ngay đâu, tất cả phải tùy duyên mà, cứ để tự nhiên.

Ế không đáng sợ, bị cả dòng họ “rao bán” mới là “tận cùng nỗi khổ
Ế chút chơi, sao phải gấp?

Chuyện của Tâm vốn là chuyện “thường như cơm bữa” với nhiều cô gái sắp bước vào giai đoạn mà ông bà ta quan niệm là “quá lứa lỡ thi”. Người xưa có câu “nữ thập tam nam thập lục”, con gái nên ổn định gia đình sớm để còn thực hiện thiên chức thiêng liêng. Có nhiều cô Tết còn không muốn “lộ mặt” ra đường vì sợ phải nghe câu “bao giờ lấy chồng” từ dòng họ, bạn bè, thậm chí là hàng xóm.

Biết là gia đình, dòng họ quan tâm nên mới như vậy nhưng nhiều cô vẫn không tránh khỏi cảm giác áp lực. Cuộc sống vốn đã có quá nhiều thứ để lo, nay lại phải gánh thêm chuyện "tranh thủ tìm chồng" thì quả là hơi đuối. Có khi về nhà chỉ muốn được yên, nào ngờ phải cất công giải thích với mọi người vì sao như thế với hàng tá lý do trên trời dưới đất. Mà ai biết được lý do vì sao mình ế thì chắc đã hết ế mất rồi.

Suy cho cùng, duyên số là tự nhiên, không phải ép buộc hay cầu cạnh mà có được. Nhiều cô xinh đẹp, giỏi giang nhưng mãi không tìm được mảnh tình vắt vai, đó là do duyên chưa tới. Trong xã hội hiện đại, việc lấy chồng muộn vốn chẳng phải là chuyện gì quá đáng sợ. Sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là có tìm đúng người hay không mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
SỰ KHÁC BIỆT TRONG SUY NGHĨ CỦA NHỮNG CÔ NÀNG THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI
Scroll to top