05/16/2019 21:40

Một ngày đẹp trời bỗng dưng đứa bạn thân tỏ tình, từ chối hay yêu luôn?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời bạn nhận được lời tỏ tình của đứa bạn thân? Là nhanh chóng nói lời từ chối để bảo vệ tình bạn hay nghe theo tiếng gọi con tim gật đầu đồng ý?

Thật thú vị khi có một người bạn thân là con trai phải không nào? Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng hoàn hảo đâu, đôi khi chính "điều thú vị" đó sẽ khiến bạn gặp khá nhiều phiền toái. Ví dụ như một ngày đẹp trời, cậu bạn suốt ngày cãi nhau với bạn bông dưng "dịu hiền" và tỏ tình với bạn thì sao? Nó biết mình thích gì, vui thế nào, buồn ra sao nhưng nếu không có tình cảm thì miễn cưỡng cũng không được.

Được bạn thân tỏ tình phải làm gì?

Nếu việc "khó nhất trái đất" là tỏ tình với bạn thân thì cách từ chối sao cho khéo léo cũng khiến các nàng tốn không ít thời gian để suy nghĩ cách giải quyết "vẹn cả đôi đường". Như cô gái trong câu chuyện dưới đây:

"Tình bạn của chúng tôi sẽ không thay đổi nếu như cậu ấy không tỏ tình với tôi. Tôi nhớ như in hôm đó là ngày 30 - ngày mà mọi người thường gọi là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. T sang nhà rủ tôi đi xem bắn pháo hoa. Thái độ cậu ấy rất lạ, không như mọi khi, tôi cứ tưởng cậu bệnh nhưng T bảo không sao. Lúc ấy là khoảng mười hai giờ kém, tôi và cậu đang ngồi trong công viên chờ pháo hoa. Khi ấy, cậu quay sang phía tôi và bảo rằng có chuyện muốn nói, nhưng cậu cứ ấp úng mãi khiến tôi càng thêm sốt ruột. Mãi một lúc sau, cậu mới có thể nói ra là cậu thích tôi, mong tôi chấp nhận làm người yêu của cậu. 

Khi ấy, tôi đã rất bất ngờ và cảm thấy thật khó xử. Tôi cố giả vờ cười và nói cậu ấy đừng nói đùa nữa nhưng cậu bảo rất thật lòng và mong tôi chấp nhận. Tôi đành kéo dài thời gian, bảo cậu cho tôi thời gian để suy nghĩ vì điều đó quá bất ngờ. Sau đó, tôi và cậu ngồi xem pháo hoa nhưng lúc ấy tôi không còn tâm trạng nào để xem vì tôi thấy thật khó xử. Kể từ tối hôm ấy, tôi luôn tìm mọi cách trốn tránh cậu, từ chối những khi cậu qua nhà rủ đi chơi. Tết năm nay tôi không còn cảm thấy hứng thú như mọi năm nữa. 

Tôi rất khó nghĩ vì thật ra trong lòng tôi chỉ xem cậu như một người bạn thân mà thôi. Tôi còn đang thích một anh lớp trên, thích ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng tôi không nói cho ai biết, kể cả cậu vì tôi cảm thấy rất ngượng ngùng. Tôi vẫn thích anh cho dù anh không biết đến sự tồn tại của tôi, dù nhiều lần đi ngang qua nhau nhưng tôi biết anh chưa bao giờ lướt nhìn tôi dù chỉ một lần. Anh mới chính là người trong mộng của tôi..."

Được bạn thân tỏ tình phải làm gì?

Ngay khi bài viết được đăng tải, có khá nhiều bình luận rôm rả của cộng đồng mạng:

- Chà căng nhỉ, đồng ý thì không được mà từ chối thì nguy cơ mất đi tình bạn là khá cao

- Thế mới nói, chẳng bao giờ có tình bạn thân thiết giữa nam với nữ.

- Không thích thì từ chối thẳng cho nó biết, lại cứ dây dưa làm gì

- Cần gì đợi đến lúc tỏ tình, chơi thân là biết nó có tình cảm với mình,"chặn ngay không cho nó đẻ trứng"

Từ chối một lời tỏ tình của ai đó đã là rất khó khăn rồi huống chi là lời tỏ tình của cậu bạn thân "chí cốt". Đây cũng chính là lúc vô vàn những cảm xúc, nghĩ suy ùa về nhưng hãy bình tĩnh và xác định kỹ lưỡng xem bạn có thật sự chào đón tình cảm đó hay không. Đây là lúc bạn nên rõ ràng, nói “không” với thái độ mập mờ vì điều đó không đưa mối quan hệ của hai bạn đến đâu cả mà chỉ làm tình hình tệ hơn thôi. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, bạn hãy học cách từ chối khôn khéo, bởi vì có được một người bạn tốt chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Được bạn thân tỏ tình phải làm gì?

"Mình rất vui khi được làm bạn với cậu và mãi mãi sẽ như vậy"

Câu nói tưởng như đã cũ nhưng luôn hiệu quả ở mọi tình huống vì ngay khi họ đang ôm ấp mong muốn vượt qua mức tình bạn để thiết lập mối quan hệ mới cùng bạn thì câu nói này như một lời nhắc nhở rằng bạn chưa bao giờ có ý định sẽ bên cạnh họ với vai trò khác ngoài tư cách bạn bè. Bạn cũng đừng lo lắng họ sẽ quá đau lòng vì câu nói này không đơn thuần mang ý nghĩa từ chối mà đi kèm đó là lời khen và sự biết ơn của bạn khi được gặp và kết thân với một người tuyệt vời như họ.

Mình chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương lúc này"

Đây là một câu nói thể hiện sự mạnh mẽ của bạn rằng hiện tại bạn không muốn dành thời gian hay suy nghĩ đến chuyện tình cảm và bạn đang yêu cầu họ phải hiểu cũng như tôn trọng quyết định của bạn. Tuy nhiên, vì đây là một câu khẳng định khá chắc chắn nên đôi khi bạn cần phải chú ý một chút vì nếu xảy ra trường hợp người ấy phát hiện bạn đang hẹn hò với một anh chàng khác thì cậu bạn sẽ cho rằng bạn không thành thật với những gì bạn từng tuyên bố. Điều đó sẽ ảnh hưởng không chỉ đến mối quan hệ của cả hai mà còn cả hình ảnh của bản thân bạn. 

"Khẳng định lại mối quan hệ hiện tại của hai đứa một lần nữa"

Nếu cậu bạn thân của nàng là kẻ cố chấp, nhất định không chịu chấp nhận sự thật thì việc khẳng định rõ răng mối quan hệ của hai đứa là điều nhất định phải làm. Hãy dứt khoát nhất có thể để cậu bạn hiểu rằng hai đứa không thể nào có được một câu chuyện tình đẹp như mơ, hay giống trong kịch bản phim điện ảnh. Hơn thế nữa, hãy cho cậu ấy hai sự lựa chọn là tiếp tục làm bạn hoặc không để người ta nhận thức rõ vấn đề hơn.

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Đôi lúc, bạn sẽ vô tình nhận được lời tỏ tình. Phải thừa nhận đó là một chuyện đáng tự hào nhưng nếu lời tỏ tình không đến từ “đối tượng” mong muốn mà lại xuất phát từ anh chàng bạn thân hay một người quen nào đó mà bạn vốn dĩ đã cho họ vào khu vực “friendzone” từ lâu, đó lại là một vấn đề khá rắc rối đúng không nào? Còn bạn, bạn đã bao giờ rơi vào tình huống oái ăm như thế này chưa?

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top