05/02/2019 09:39

Cuộc sống của bạn là do bạn làm chủ, đừng quan tâm đến đánh giá ác ý của người khác

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Người có năng lực cao nhất, trước tiên nên đem lại hạnh phúc cho bản thân trước đã. Thế nên, đừng sống theo cách nhìn của người khác nữa, khiến bản thân hài lòng mới là điều quan trọng nhất!

Người có tư duy sắc lẹm và thông minh thì làm gì cũng không vất vả, người bảo thủ chậm chạp sống với ai đều khổ người bên cạnh. Thế cho nên, đừng sống như con dã tràng, cả đời làm việc, cả đời đánh đổi chưa kịp hưởng thụ đã phải trả bằng cái giá quý nhất!

Hay nói cách khác nêu như chúng ta sống, cứ chăm chăm nhìn vào điều tồi tệ nên chỉ thấy điều tồi tệ và bỏ lỡ những điều tốt đẹp. Đây chính là hậu quả của việc chuẩn bị đón nhận hoặc lường trước những điều xấu nhất… nó che mắt chúng ta trước những điều tốt đẹp. Thế cho nên, người ta mới bảo để hạnh phúc thì đừng sống theo cảm tính của bản thân và cũng đừng sống theo cách nhìn của người khác...

Đừng sống theo cảm tính của bản thân...

Có rất nhiều người phải chịu thất bại, không phải vì họ không đủ khả năng, mà vì họ cứ mãi đắm chìm trong quá khứ mà không chịu đối mặt với tương lai. Nhưng cũng có rất nhiều người sau khi thành công lại bị té ngã từ trên vách đá, phải đối mặt với thất bại thêm lần nữa. Đó là vì có một số người quá tự mãn về những thứ mình tạm thời có được đó, mà quên đi cần phải cố gắng hơn nữa, cũng quên đi cách kiểm soát cảm xúc bản thân.

Để hạnh phúc thì đừng sống như con dã tràng

Không cần quá vui, cũng không cần quá sầu. Đừng để cảm xúc ảnh hưởng đến bạn, đời người sợ nhất là bị đắm chìm trong cảm xúc của bản thân. Trên đường đời, đừng để cảm xúc bản thân khống chế chính mình, hãy làm chủ cảm xúc. Đối mặt với thất bại, có đủ dũng khí đứng lên, chạm mốc thành công, luôn có sức mạnh nhất định để chống chọi, không tự kiêu, cũng không dễ cúi đầu chịu thua. Biết cách làm trống tâm trí của bạn, đừng nên sống theo cảm tính quá nhiều.

Để hạnh phúc thì đừng sống như con dã tràng

Cuộc đời này ngắn lắm, cuộc sống của bạn chính bạn mới là người hiểu rõ nhất, cần gì phải mệt mỏi quan tâm đến quan điểm người khác. Cuộc sống diễn ra ở đây, không phải nơi khác, chính trong cách bạn cảm nhận, chứ không phải trong ánh nhìn của người khác.

Và cũng đừng sống theo cách nhìn của người khác... 

Mỗi người đều có cách nhìn riêng, mỗi người đều có đặc sắc riêng. Mọi sự cảm động trên thế giới này không cần phải đem ra so sánh với nhau, vẻ đẹp của cuộc sống cũng không cần người khác đến định nghĩa. Thế nên bạn đừng quan tâm đến đánh giá của người khác, cuộc sống của mình thì chính mình từ vượt qua, bọn họ cũng không thể thay thế bạn.

Để hạnh phúc thì đừng sống như con dã tràng

Cuộc sống chẳng qua chỉ là một quá trình dài mà bản thân tự tranh đấu với bên ngoài và chính nội tâm của mình. Cuộc sống người khác trông thật thú vị, thật rực rỡ, nhưng vậy thì sao? Có thể nó không phù hợp với bạn. Người có năng lực cao nhất, trước tiên nên đem lại hạnh phúc cho bản thân trước đã. Thế nên, đừng sống theo cách nhìn của người khác nữa, khiến bản thân hài lòng mới là điều quan trọng nhất!

NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG DÙ LÀ AI CŨNG KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP QUÊN

Cuộc sống của bạn do bạn làm chủ, nên chỉ cần chính mình thấy vui và hạnh phúc là được, đánh giá ác ý của người khác không cần để ý. Hôm qua đã qua, ngày mai chưa tới, chỉ có hôm nay, là vui vẻ hay buồn khổ, tự bạn hãy quyết định. Bạn có thể tự mình mở ra ngày mai tốt đẹp, không cần theo định nghĩa người khác đưa, kiềm chế cảm xúc, cảm tính và lý tính đều phải song hành...

Hi vọng những bài học nho nhỏ về cuộc sống như trên sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

Ảnh minh họa: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT
Scroll to top