05/07/2019 11:39

Con trai Meghan và Hoàng tử Harry: thành viên hoàng gia đầu tiên là con lai đa chủng tộc

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Cung điện Buckingham cho biết, Công nương Meghan đã lâm bồn vào sáng sớm ngày 6/5, chậm hơn một tuần so với ngày dự kiến sinh. Em bé ra đời trong niềm vui và sự tự hào của Hoàng gia và tất cả mọi người.

Vào ngày 6/5, Cung điện Buckingham đã thông báo tin vui cho hàng triệu người hâm mộ hoàng gia Anh trên khắp thế giới về việc Nữ công tước xứ Sussex đã hạ sinh con trai đầu lòng an toàn.

Truyền thông Anh cho biết giới tính của em bé là điều bất ngờ với chính bố mẹ, vì vợ chồng Hoàng tử Harry đã chọn không biết trước giới tính của con cho tới khi chào đời. Hiện hoàng tử Harry cho biết vẫn đang suy nghĩ về tên của em bé.

Theo như chia sẻ, đứa trẻ là một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,26kg. Em là chắt thứ 8 của Nữ hoàng Anh và trở thành người đứng thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng sự ra đời của em bé nhà Sussex đã làm nên lịch sử của hoàng gia Anh.

Công nương Anh Meghan và Hoàng tử Harry đón con trai đầu lòng

"Em bé mới sinh, không chỉ thừa hưởng di sản Mỹ mà còn là em bé hoàng gia Anh đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng mang dòng máu lai hai chủng tộc. Bất cứ em bé nào cũng là biểu tượng cho tương lai của gia đình. Nhưng kỳ vọng cho đứa con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry thậm chí còn lớn hơn, đặc biệt trong thời điểm nước Anh rơi vào biến động" vì vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit)", CNN cho hay.

Không chỉ vậy, con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan còn là em bé hoàng gia đầu tiên khi chào đời được thông báo trên mạng xã hội Instagram, điều chưa từng có tiền lệ ở gia đình hoàng gia.

"Chúng tôi vui mừng thông báo Công tước và Công nương xứ Sussex đã đón con đầu lòng vào sáng 6/5/2019. Đó là một bé trai nặng 3,26kg", tài khoản mạng xã hội Instagram của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry đăng bài viết cho hay.

Công nương Anh Meghan và Hoàng tử Harry đón con trai đầu lòng
Dòng thông báo về sự chào đời của con trai Harry - Meghan trên Instagram.

Em bé Sussex cũng sẽ không xuất hiện trước công chúng ngay sau khi sinh cùng bố mẹ của mình theo truyền thống hoàng gia. Công tước xứ Sussex cho biết, vợ chồng Hoàng tử sẽ đưa ra một thông báo khác vào một hai ngày tới để người hâm mộ được nhìn rõ hơn về đứa trẻ.

Điều đặc biệt hơn cả khi Hoàng tử Harry kết hôn với Meghan, anh đã phá vỡ mọi rào cản của hoàng gia. Meghan là người đa chủng tộc và trong Hoàng gia Anh không có một ai như vậy. Khi Meghan trở thành nữ công tước, cô cũng đã làm nên lịch sử. Và bây giờ đứa con đầu lòng của cô với Hoàng tử Harry cũng vậy. Đứa trẻ là thành viên hoàng tộc đầu tiên là con lai đa chủng tộc. Meghan luôn tự hào về nguồn gốc của mình và giờ đây cô đem niềm tự hào đó truyền lại cho đứa con đầu lòng.

Công nương Anh Meghan và Hoàng tử Harry đón con trai đầu lòng

Nói một cách khác là đứa trẻ sẽ làm nên lịch sử hoàng gia khi là người đầu tiên được sinh ra từ một người mẹ của quốc tịch Mỹ. Meghan là một công dân Hoa Kỳ nên con của cô sẽ có đủ điều kiện để nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Đây là một điều chưa từng có ở một thành viên hoàng gia nào trong lịch sử.

Vào cuối năm 2018, vợ chồng Công tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ sinh sống tại Frogmore Cottage, nằm trong khuôn viên của Lâu đài Windsor trước khi sinh em bé. Điều đó đồng nghĩa với việc, em bé của Meghan và Harry sẽ là đứa trẻ đầu tiên được nuôi dưỡng tại Frogmore Cottage.

Công nương Anh Meghan và Hoàng tử Harry đón con trai đầu lòng - 2
Công chúng Anh đã chờ đợi em bé hoàng gia chào đời trong suốt những ngày qua (Ảnh: AFP)
Thực hư bầu giả chưa rõ, nhưng công nương Meghan luôn cố tình làm điều này khi mang thai

Meghan Markle, vốn là một diễn viên người Mỹ, kết hôn với Hoàng tử Harry vào tháng 5/2018. Cặp đôi thông báo mang thai con đầu lòng hồi tháng 10 năm ngoái. Những ngày này, người hâm mộ hoàng gia cũng đã đổ ra đường từ sáng sớm để chúc mừng vợ chồng Công tước xứ Sussex. Nhiều người mặc trang phục in cờ Anh và ảnh của Harry - Meghan, giơ cao băng rôn chúc mừng sự chào đời của em bé nhà Sussex, chắt thứ 8 của Nữ hoàng Anh.

Ảnh Mirror/AFP

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top