05/08/2019 19:26

Con gái dẫu mạnh mẽ đến đâu, vẫn cần có bờ vai để tựa vào

Bình Minh - Theo thethaovanhoa.vn Bình Minh

Người ta vẫn bảo con gái dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần một bờ vai để dựa vào, và em cũng vậy. Sau 3 năm rời xa anh, rời xa quê hương nơi chất chứa bao đau buồn và mất mát. Em vẫn chẳng thể nào ngăn nổi trái tim mình nhớ về anh.

Người ta vẫn bảo con gái dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần một bờ vai để dựa vào, và em cũng vậy.

Em chẳng thể nào ngăn nổi trái tim mình muốn gặp anh, muốn được anh nâng niu vỗ về và yêu thương. Muốn một cái nắm tay trong đêm đông lạnh giá, một cái ôm lúc chia tay vội vã một nụ hôn với khao khát dâng tràn.

Em từ nhỏ đã không có bố cũng không có anh em trai nên em luôn cố gắng sống thật mạnh mẽ và tự mình làm hết tất cả mọi việc kể cả những việc vốn không phải dành cho con gái. Mọi người xung quanh và ngay cả bản thân em em cũng tự nhủ mình phải mạnh mẽ như một người con trai để bảo vệ mẹ và lo cho bản thân mình. Năm 17 tuổi em gặp anh. Em chỉ muốn yêu anh bình yên thôi không gièm pha, không nhận xét, không hờn trách, không bình phẩm nhưng khó quá phải không anh. Mọi sự việc đều có bắt đầu và kết thúc nhưng chuyện của chúng mình đăc biệt hơn, kết thúc từ khi mới bắt đầu.

Con gái ơi, dẫu mạnh mẽ đến đâu, ta vẫn cần có bờ vai để tựa vào

Lúc ấy mình đã có một tình yêu thật đẹp phải không anh. Anh có gì khiến em yêu nhiều đến như thế. Anh không đẹp trai, không giàu có, không có gì suất sắc, anh chỉ là một người công nhân làm việc ở khu công nghiệp, anh hơn em gần 10 tuổi khiến chúng mình đi bên nhau như hai chú cháu vậy, hơn nữa anh còn từng trải qua một cuộc hôn nhân cách đây nhiều năm nữa. Vậy mà không hiểu sao em lại yêu anh nữa.

Nó là những cảm xúc chẳng thể gọi tên mà cũng chẳng thể có lần thứ hai trong cuộc đời. Ngày ấy mỗi lần nghĩ đến anh là tim em lại rộn ràng rạo rực, má lại ửng hồng và môi khẽ cười tươi. Em như chú chim nhỏ ca hát líu lo bên anh, không sầu muộn, không suy tư, không tính toán ngày mai ra sao nữa. Đã nghĩ rằng chỉ cần có anh là cuộc sống em sẽ chẳng âu lo. Nếu yêu ai thật lòng người ta cho hết, đổi hết tất cả như vậy đó, chỉ cần cái cảm xúc lâng lâng trong yêu thương, bao nhiêu tiền cũng không đổi được.

Thế nhưng có ai ngờ tình yêu khi lỡ làng lại bẽ bàng như thế. Chẳng biết lý do gì mà mình lại vuột mất nhau. Anh ở đâu em nhìn không thấu, ta im lặng bên nhau, im lặng ra đi không một lời chia tay hay từ biệt. Em đau đớn gọi chẳng thành tên nhưng lì lợm không tìm ra nguyên nhân không níu kéo đành đổ cho duyên phận.

Con gái ơi, dẫu mạnh mẽ đến đâu, ta vẫn cần có bờ vai để tựa vào

Gia đình gặp biến cố, mẹ đột ngột ra đi bỏ lại em bơ vơ giữa dòng đời rộng lớn. Đám tang mẹ, em đã đợi anh, đợi rất lâu nhưng anh không đến, lí do vì sao thì anh không nói. Em là một người con gái đủ truân chuyên trong cuộc sống. Em tự cho mình cái nết giỏi giang, giỏi chịu đựng kiên cường và bền bỉ, em tự tin là mình có thể làm tất cả để mọi việc để sống tiếp khi không có mẹ và anh thì ra đi không một lời từ biệt...

Một người con gái chai lì cảm xúc với tất cả những xô bồ xung quanh chỉ mong muốn làm sao để thành công, để trở thành người mà em muốn trở thành, để những người đã từng cười nhạo em thậm chí bỏ rơi em phải cảm thấy hối hận và tiếc nuối. Trước đây người đó là ba, bây giờ có thêm anh nữa. Hai người đàn ông của cuộc đời em đã bỏ đi khi em yếu đuối, khi em khó khăn và cần được chở che nhất.

Người ta vẫn bảo con gái dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần một bờ vai để dựa vào, và em cũng vậy.

Sau 3 năm rời xa anh, rời xa quê hương nơi chất chứa bao đau buồn và mất mát. Em vẫn chẳng thể nào ngăn nổi trái tim mình nhớ về anh, muốn gặp anh, muốn được nâng niu vỗ về và yêu thương. Muốn một cái nắm tay trong đêm đông lạnh giá, một cái ôm lúc chia tay vội vã một nụ hôn với khao khát dâng tràn. Tình yêu mất đi từng ấy năm cứ thế gợn lên như con sóng lơi là gặp gió mạnh mẽ và ào ạt. Mối quan hệ của chúng ta là gì em chẳng đặt nổi tên…

Con gái ơi, dẫu mạnh mẽ đến đâu, ta vẫn cần có bờ vai để tựa vào
Chăm sóc da buổi sáng cũng rất quan trọng, con gái đừng quên Skincare trước khi ra đường

Anh không còn trẻ nữa, cuộc sống của anh có những mục tiêu mà anh cần đạt được. Phải lấy vợ sinh con cho tròn đạo hiếu. Còn em phải gồng mình lên đi làm, đi học để có một tương lai sáng sủa hơn cuộc đời của mẹ. Anh nói muốn chúng ta làm lại từ đầu nhưng em chẳng đủ can đảm anh ạ. Vì em biết đó mới là cuộc sống. Cổ tích không tồn tại đâu anh. Em muốn ở bên cạnh anh, muốn được dựa vào vai anh, bên vòng tay của anh mà quên đi sự đời nghiệt ngã ngoài kia, thế nhưng tất cả lại chẳng thể qua nổi miệng lưỡi thế gian.

Thế nên người yêu cũ hãy cứ là người yêu cũ, chúng ta kết thúc khi nó còn chưa bắt đầu để chẳng ai phải tổn thương nữa, anh nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top