05/19/2019 15:45

Liệu con gái có nên dằn lòng tha thứ và yêu lại người đã phản bội mình?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Muốn quên nhưng lại không thể quên. Muốn buông bỏ nhưng lại không thể buông bỏ. Yêu một người đã từng phản bội mình là chuỗi những day dứt khôn nguôi, thế nhưng nhiều người vẫn không thể dứt khoát được.

Có rất nhiều người thẳng thừng rằng, nếu một ngày phát hiện ra người yêu phản bội, thì việc đầu tiên mà họ làm chính là buông tay, đưa người ta vào quá vãng và tự băng bó vết thương của mình mà đi tiếp. Nhưng đến khi sự thật xảy ra, đôi khi người ta vẫn không làm được như những gì mà họ từng nói. Cho nên, chuyện tình cảm, không thể nói trước được điều gì. Hôm nay có thể hạnh phúc êm đềm bên cạnh nhau, ngày mai sóng gió đã đón đầu trước mắt. Như câu chuyện của cô gái này:

Có nên tha thứ và yêu lại người đã phản bội mình?

"Tôi quen và sống chung với bạn trai. Ở với nhau 8 tháng, anh luôn yêu thương, nhường nhịn, nấu ăn, rửa chén, chăm sóc tôi rất nhiều. Tôi không thích anh đi chơi bạn bè hay game anh cũng từ bỏ hết. Tôi hay bắt nạt, nổi nóng, quát tháo và hay đòi chia tay, những lần như vậy anh đều năn nỉ và đôi khi dọa nếu mất tôi thì anh sẽ tự tử. Rồi bao lần như vậy, không dứt ra được, vì thật sự tôi chỉ dọa chứ không muốn mất anh.

Tôi đi làm trước, công việc ổn, lương được. Anh mới ra trường, ba mẹ không chu cấp tiền nữa. Mấy tháng đầu tôi phải lo cho cả 2, chỉ đủ ăn và không dư nên tôi hay bực mình, về nhà không thấy anh dọn dẹp hay giặt đồ là nổi nóng. Gần đây, anh xin được việc và đi  làm rất chăm, đi từ sáng sớm đến đêm. Ban đầu tôi còn quan tâm, sau đi làm về tôi mệt ngủ trước.

Hai tuần trước, chỗ anh làm có nhân viên thực tập mới, anh đã thích một cô trong số đó. Tôi phát hiện có tin nhắn lạ đến, hai người nhắn tin khá đong đưa, đỉnh điểm là bạn tôi tình cờ phát hiện anh cùng 1 cô gái đi vào nhà nghỉ. Tôi về hỏi anh cho ra lẽ, anh cố gắng làm hòa, giải thích nhưng tôi đẩy ra, anh cũng ngủ luôn. Hôm sau tôi đòi chia tay, bỏ làm về dọn nhà ra riêng thì anh cũng về xin lỗi. Tôi có nên tha thứ cho anh không? Liệu tha thứ rồi anh có tái phạm nữa không?"

Bài chia sẻ của cô gái đã nhận được rất nhiều bình luận, đa phần đều khuyên là nên chấm dứt, đàn ông đã phản bội được 1 lần thì sẽ có lần thứ 2, thứ 3:

- Mình từng giống như bạn nhưng sai lầm của mình là đã nhu nhược và mềm lòng tha thứ cho người ta, để rồi có lần thứ nhất lại có lần thứ 2, thứ 3

- Khi một đứa con gái khác đang ve vãn người yêu bạn, thì đấy không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là ngồi chờ, ăn một cái gì đấy, làm một việc gì đấy và chờ kết quả. Nếu người yêu bạn ra đi chúc mừng bạn, bạn đã thoát khỏi thằng đàn ông "dòi bọ", còn nếu người yêu bạn ở lại thì bạn đang có một người đàn ông tốt. Giữ lấy!

-  Mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. đừng cho phép bất cứ 1 ai làm tổn thương bản thân. Bây giờ mình còn nhan sắc thì bỏ người này còn có người kia. Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc mới.

- ...

Có nên tha thứ và yêu lại người đã phản bội mình?

Một người đã từng phản bội, đã từng làm bạn phải đau đớn liệu có xứng đáng để có lại tình yêu của bạn một lần nữa không, có nên vì tình yêu mù quáng mà bạn lại cho họ thêm một cơ hội để yêu bạn, rồi biết đâu họ lại lừa dối bạn.

Nhiều người tin rằng không phải cứ tha thứ là có thể bắt đầu lại một tình yêu mới. Tha thứ cho một người đã từng phản bội, lừa dối mình là hành động sáng suốt, là món quà mà bạn dành tặng cho chính mình.

Yêu lại người đã phản bội mình như đọc lại một cuốn sách, dù đã biết trước kết cục đau khổ nhưng vẫn muốn quay trở lại. Lựa chọn phụ thuộc vào lý trí, vào sự mạnh mẽ của bạn. Nhưng nếu được trả lời, hãy dứt khoát nói không, đừng bao giờ quay lại với người đã từng phản bội mình, bởi họ không xứng đáng.

Nếu anh ta yêu bạn thật lòng và trân trọng bạn, sẽ chẳng bao giờ anh ta có ý định khiến bạn bị tổn thương. Con gái có lòng vị tha, có thể tha thứ tất cả những lỗi lầm, nhưng sự phản bội thì không thể nào. Bạn không thể ở bên một người nhưng vẫn giữ nỗi đau từng bị phản bội, vẫn đau đáu lo lắng rằng liệu anh ta khi nào sẽ rời đi, liệu rằng mình có bị phản bội lần nữa không?

Nếu tình cảm của bạn bây giờ chỉ còn là sự tiếc nuối những phút giây hạnh phúc trong quá khứ, vẫn đau khổ dằn vặt vì bị lừa dối nhưng không sao quên được bóng hình của người ấy? Đừng ngộ nhận đó là tình yêu, bởi anh ta cũng vậy, sẽ có đôi lúc cảm thấy tiếc quãng thời gian ở bên nhau. Quay lại khi con tim đã tổn thương là hành động cực kỳ mù quáng.

Có nên tha thứ và yêu lại người đã phản bội mình?

Một số người còn cho rằng, yêu lại người đã phản bội là bạn đang tự khiến mình phải chịu đựng những nỗi ám ảnh bị phản bội thêm một lần nữa. Nỗi đau khi đã dần quên đi rồi thì đừng khơi lại. Trên cuộc đời này, chẳng có ai mà không thể sống được nếu như thiếu vắng một người. Chỉ là bạn có đủ mạnh mẽ và dứt khoát để vượt qua hay không mà thôi.

Suy cho cùng, tha thứ hay không tha thứ, yêu lại hay rời đi vốn dĩ không phải là một câu hỏi cần sự trả lời ngay lập tức. Bởi trái tim của chúng ta luôn có những nhịp đập riêng, và luôn có những cách ứng xử rất riêng. Nếu như trái tim bạn muốn chối bỏ sự quan tâm một lần nữa từ kẻ phản bội, thì bạn không thể ép mình gắng gượng hoặc chắp vá cuộc tình đáng lý ra nên kết thúc ở đấy. Còn nếu như trái tim bạn đủ mạnh mẽ, lại đủ bao dung để bình tĩnh mà suy xét lại cuộc tình thì cứ cho người ta thêm một cơ hội nữa. Đôi khi, nên tha thứ hay không nên tha thứ, không phải bạn muốn mà được, mà còn phải xem là con tim hay lý trí của bạn sẽ là "người phán xử" chính trong cuộc tình này!

BB Trần “giải trình” lý do của việc bất ngờ phản bội liên minh, xé bảng tên chị em thân thiết Nam Thư:

Nên nhớ, không đau khổ thì sẽ không biết đến hạnh phúc. Hãy nghĩ tích cực, những người đã phản bội cũng chính là người giúp mình nhận ra và trân trọng hơn hạnh phúc sau này. Vậy thì khi bị tổn thương hãy nghĩ đơn giản đó là một trong những điều giúp bạn hiểu hơn về hạnh phúc và trân trọng người đến sau.

Ảnh instagam/pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top