05/24/2019 11:49

"Cô gái 3 tô phở": thu nhập 20 triệu/tháng, thích người ăn nói lịch sự, có học thức, ý chí

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Câu chuyện về tình phí - chủ đề gây tranh cãi nhất ở mọi thời đại, xoay quanh việc ai trả tiền, chia đôi hay chia như thế nào? Tưởng chừng không có gì to tát nhưng là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay ở nhiều cặp đôi. 

Chỉ cần lôi câu chuyện “lệ phí tình yêu” lên bất cứ diễn đàn nào, cũng sẽ có nhiều luồng ý kiến, bên cho rằng đàn ông con trai nên chủ động để thể hiện sự ga lăng; bên lại có ý kiến "đã yêu thì phải chia sẻ, thế mới bền lâu",... Mỗi người một quan điểm, không biết đường nào mà lần.

Cũng vì cái lẽ “9 người 10 ý”, không ai suy nghĩ giống ai nên mới có màn tranh cãi chan chát ngay trên sóng truyền hình của một chương trình hẹn hò, phát sóng ngày 20/5 vừa qua. Nhân vật nam chính Nguyễn Đức Cảnh nêu rõ quan điểm phân định rạch ròi về chuyện tình phí, còn bạn nữ Trịnh Ngân Kỳ lại đồng ý quan điểm “đàn ông phải ga-lăng từ lần đầu tiên”.

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
2 nhân vật chính Đức Cảnh cùng Ngân Kỳ trong show Bạn muốn hẹn hò.

Theo đúng trình tự của chương trình, đáng ra sau khi giới thiệu thông tin cá nhân, CảnhKỳ sẽ chuyển qua giai đoạn chia sẻ sở thích và nêu những kỳ vọng về đối phương rồi tính đến chuyện gặp gỡ, nên duyên, giao lưu giữa 2 bên gia đình. Tuy nhiên, đôi trẻ bận cãi nhau chuyện ai sẽ là người trả tiền 3 bát phở từ đầu đến gần hết cả cuộc gặp mặt mà quên béng mất phần quan trọng này của chương trình.

Cho đến khi 2 bạn trẻ CảnhKỳ nhìn thấy nhau, mặt đối mặt để tiến đến phần quan trọng nhất - bấm nút hẹn hò, cả hai vẫn cứ không thoát khỏi màn: tiền anh, tiền em, tiền chúng ta, mà cụ thể là “3 tổ phở trong lần hẹn hò đầu tiên ai trả tiền?” 

Đương nhiên, với không khí căng thẳng đến mức “ông tơ bà mối” như Quyền LinhNam Thư phải can ngăn mấy lượt, thì kết quả Cảnh Kỳ không nhấn nút hẹn hò cũng không phải là điều gây bất ngờ lớn với khán giả xem trực tiếp và phát lại từ chương trình. 

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
2 nhân vật chính Đức Cảnh cùng Ngân Kỳ trong show Bạn muốn hẹn hò.

Do chủ đề lẫn cách diễn giải của cả hai đều có lý, nên rất nhanh, CĐM đã tìm được danh tính cô gái tên Trịnh Ngân Kỳ - nàng nhân viên sales bỗng dưng "nổi như cồn" trên mạng xã hội sau màn mai mối thị phi.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn với báo Dân Việt: Nhiều khán giả bình luận rằng, họ sốc trước cách chia tiền ba bát phở và quan điểm tình phí của Đức Cảnh. Bạn là người trong cuộc có đánh giá ra sao?

Bạn nữ chia sẻ: Mình rất sốc khi anh ấy nói chia tiền ăn phở. Mọi hình dung trong đầu về chàng trai hẹn hò dường như tan biến hết. Mình sốc và thất vọng cho một thanh niên trẻ có suy nghĩ như vậy.

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
Hình ảnh đời thường của Trịnh Ngân Kỳ

Thậm chí khi được hỏi: Chưa cưới mà hẹn hò nhau thì em vẫn muốn tiêu tiền của người yêu em", bạn bị khá nhiều người đánh giá là thực dụng đấy?

Cô gái không ngần ngại trả lời ngay: Mình chỉ nói vậy để thử thách đối phương thôi. Mình rất hay thử thách người yêu, càng mới tìm hiểu thì càng phải thử thách. Cho dù là yêu nhau rồi mình vẫn muốn thử thách họ vì không thử thì sẽ không biết được thật lòng họ nghĩ gì. Ví dụ như mình sẽ nói là thích tiêu tiền của người yêu xem họ phản ứng ra sao.

Nói về việc có sẵn sàng chia tình phí với bạn trai và chia sẻ tài chính với chồng sau khi kết hôn, cô gái cho rằng: "San sẻ tình phí khi hẹn hò với nam giới mình nghĩ là việc cũng nên của các cô gái. Nhưng có thể là những lần hẹn hò sau này khi hai người cảm thấy hợp nhau và tiếp tục hẹn hò. Khi đã là một cặp, gặp nhau thường xuyên hơn sẽ phát sinh nhiều chi phí thì cô gái nên chia sẻ cùng người đó. Tuy nhiên mình nghĩ vẫn nên ở mức độ hợp lý. Vì người đàn ông đích thực luôn muốn thể hiện sự ga lăng và chi tiền thay cho người anh ấy yêu. Bạn gái cũng không nên lúc nào cũng tranh trả tiền thay, điều đó sẽ làm bạn trai cảm thấy thấp kém và ngại ngùng. Còn sau hôn nhân, mình sẵn sàng chia sẻ tài chính với chồng. Bản thân mình cũng muốn đóng góp để chồng bớt gánh nặng kinh tế."

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
Cô nàng rất thất vọng về chàng trai ghép đôi trong chương trình

Rất nhiều khán giả cũng tò mò về tình trạng kinh tế của Trịnh Ngân Kỳ, nên khi được hỏi: Bạn có phải là một cô gái độc lập về tài chính, tự đảm bảo được cuộc sống cho chính mình mà không phải phụ thuộc vào bạn trai? Bạn có thể tiết lộ một chút về thu nhập, cũng như công việc hiện tại của mình?

Trịnh Ngân Kỳ cũng không ngại bộc bạch nỗi lòng của mình: "Mình là một cô gái sống khá độc lập. Bản thân ở quê lên Hà Nội đi học đại học, từ năm thứ nhất đã đi gia sư. Tất cả 4 năm học mình đều là giáo viên tại nhà của các em bé nên có thể tự lập tài chính. Từ trước đến nay, mình chưa bao giờ đòi hỏi người yêu chu cấp tiền, mình nghĩ, chỉ cần người ta yêu thương mình thì sẽ không để mình phải thiếu thốn. Về thu nhập hiện tại, mình không quá giàu nhưng cũng đủ lo cho bản thân một cuộc sống thoải mái. Trung bình mỗi tháng mình thu nhập khoảng 20 triệu đồng."

Chốt lại vấn đề về chỉ tiêu bản thân đặt ra trong chuyện tình duyên, bằng câu hỏi: Mẫu đàn ông thế nào thì có thể chinh phục bạn?

Cô gái với thanh xuân phơi phới va tương lai đầu hứa hẹn thẳng thắng chia sẻ: "Mình cần người đàn ông yêu mình thật lòng, không chỉ vì nhan sắc mà còn vì tâm hồn và tính cách, sự lương thiện của mình. Người đàn ông bây giờ cần phải ăn nói lịch sự, có học thức, có chí tiến thủ, có công việc và sự nghiệp định hướng rõ ràng, có chính kiến riêng chứ không bảo thủ, thông minh, nhanh nhẹn và quan tâm yêu thương mọi người. Chỉ cần họ có tài, có chí hướng thì chưa cần giàu ngay, sau này sẽ kiếm tiền để nuôi được vợ con dựa vào sức làm việc của anh ấy. Riêng đàn ông ki bo mình không bao giờ yêu và cưới. Thà ở vậy còn hơn."

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
Cô cho hay: thà ở vậy chứ không yêu và cưới người đàn ông ky bo

Cuối cùng, điều mà hầu hết mọi người đều thắc mắc cũng đã có đáp án, về chuyện: Kể từ sau chương trình, bạn và Đức Cảnh có liên lạc với nhau không?

Ngân Kỳ không che giấu: "Sau chương trình bọn mình không liên hệ gì nữa. Mình cũng không muốn liên quan hay quan tâm gì anh ta vì mình khá bận và không hợp thì thôi tốt nhất quên đi."

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
Cô tự tin về nhan sắc và tính cách của mình

Tất nhiên, có một số cá nhân sẽ nghĩ, việc đặt ra những tiêu chuẩn cho người bạn đời của mình là hành động tự cao, tự mãn. Thế nhưng, bạn biết đấy, khi bạn tự tin về mọi thứ mình có, bạn có quyền đòi hỏi 1 người đàn ông tốt, xứng đáng với những gì bạn đã cố gắng và hướng tới. Ngay đến cá nhân Trịnh Ngân Kỳ, cô gái có cách sống ứng xử và giao tiếp với mọi người đúng mực lại có khả năng kiếm tiền, sở hữu một ngoại hình đẹp, cô xứng đáng được hạnh phúc và yêu thương, chiều chuộng như bất kỳ người con gái nào. Chỉ là, có thể là không phải bây giờ vì người đó chưa đến và chưa đúng thời điểm mà thôi.

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
Dù sao đi nữa, đối với Ngân Kỳ, "Bạn muốn hẹn hò" là một kỷ niệm đáng nhớ.

Sau khi chương trình phát sóng, ngay lập tức đoạn video đã gây sốt MXH. Dân tình ùn ùn vào bình luận bên dưới phần mai mối này:

- Phàm là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó, thì trước hết phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào -  (trích Nam Cao).

- Chị này chắc cũng chả thích kiểu đàn ông như anh ở trên đâu. Lên sóng truyền hình mà còn vậy thì ở ngoài cũng gian truân lắm mới xài được 1 nghìn của anh í.

- Đàn ông phải để phụ nữ tin tưởng rằng anh ta có thể chăm lo được cuộc sống gia đình lúc người vợ khoẻ mạnh hay ốm đau, yêu thương, chia sẻ khó khăn hạnh phúc với mình được thì phụ nữ mới dám yêu chứ! Thực ra đàn ông là trụ cột gia đình mà! Người chồng mà không chèo chống, che chở, bao bọc được người phụ nữ thì người vợ đó sẽ phải gồng gánh vất vả lắm.

- Mình nghĩ tình phí nên chia đều cho “mất lòng trước, được lòng sau”, con trai chia nhiều hơn cũng không có gì là lạ, quan trọng là đừng chèn ép nhau quá thôi.

- Thật ra ý của anh này cũng đúng, nhưng lần hẹn hò đầu tiên đừng nên rạch ròi như thế.

- Không biết cặp đôi đi đến đâu, chứ mình nghĩ cả 2 dường như không hợp rồi!

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
Nhừng lời bình luận từ CĐM, cũng xuất hiện trong status của Trịnh Ngân Kỳ.

Từ chuyện bát phở ngẫm một chút về chuyện tình phí thời đại tiên tiến

Thật ra, nói đúng nói sai gì thì câu chuyện: ăn đồng chia đủ vẫn là cái kết tròn trịn nhất. Tuy nhiên, theo số đông đều cho rằng trong lần hẹn hò tìm hiểu nhau, thì hãy để sĩ diện chi trả "tình phí" thời gian đầu cưa cẩm cô gái mà bạn ấn tượng. Cứ coi như cô ấy dành thời gian quý báu của cô ấy để đi với bạn, để bạn có cơ hội tìm hiểu cô ấy, để cả hai cùng tìm ra tiếng nói chung của nhau, thì bạn mời cô ấy là phép lịch sự tối thiểu, không chê vào đâu được. Nhưng còn sau này, nếu đã yêu nhau, hãy chủ động "share" tình phí với đối phương. Bởi vì lúc này chúng ta dành thời gian của mình cho nhau, cùng tìm kiếm niềm vui chung, cùng san sẻ sở thích, cùng ăn, cùng làm, cùng thưởng thức rất nhiều thứ. Thì chẳng vì lẽ gì lại không cùng góp gạo hoặc chung tiền.

Một lần nữa, cũng muốn nhắc lại, việc share tình phí không nói lên rằng bạn là một gã đàn ông keo kiệt hay không, mà chỉ nói lên rằng bạn là một người đàn ông biết cách yêu và yêu một cách rất văn minh hiện đại. Còn việc chủ động share tình phí với bạn trai cũng không nói lên rằng cô bạn gái đó là một cô nàng "ngốc nghếch" hay "dại trai" như lời đồn đại. Mà chỉ nói lên rằng cô ấy là mẫu phụ nữ độc lập, có chính kiến, có khả năng tự nuôi lấy bản thân mình, không thích phụ thuộc, càng không thích dựa dẫm và sống nhờ neo đậu vào ví tiền của bạn trai.

Cô gái 3 tô phở: thu nhập 20 triệu/tháng
Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy!

Cuối cùng, chỉ muốn nói: đừng xấu hổ vì đề nghị san sẻ tiền bạc với bạn trai, cũng đừng cảm thấy mất mặt khi chủ động thương thảo tiền bạc với bạn gái. Bởi lẽ, trong tình yêu cũng như đời sống thường ngày, có nhiều việc cần minh bạch, sòng phẳng, nhưng chỉ nên sòng phẳng với mức tài sản lớn, đặc biệt là cánh mày râu, cũng không nên quá tính toán "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”, sẽ làm tổn thương người phụ nữ và giảm nhiệt huyết để bước vào tình yêu lâu dài.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top