05/14/2019 11:48

Nhà có em gái, dù đúng hay sai thì anh chị luôn là người bị mắng đầu tiên

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Có em gái chính là một trải nghiệm tưởng không khổ mà khổ không tưởng. Đôi lúc bạn thấy nó vô cùng dễ thương như một con mèo nhỏ nhưng có lúc khiến bạn "tức bốc khói" vì bị bố mẹ mắng oan.

Người ta bảo có anh chị em là một trong những điều may mắn và hạnh phúc nhất trên đời. Bởi như thế bạn sẽ luôn có những người thân cũng như người bạn đồng hành, cùng nhau chơi đùa rồi lại cùng nhau trưởng thành, bất chấp việc nhà bạn có "đủ nếp tẻ" hay chỉ có anh em trai hoặc chỉ có chị em gái với nhau mà thôi.

Nhà có 2 chị em gái, dù đúng hay sai thì chị là người bị la đầu tiên

Nếu nhà có hai chị em gái với nhau, thoạt nghe cũng lắm vấn đề. Em gái là một trong số những khái niệm gây ám ảnh nhất đối với những đứa con lớn trong gia đình. Em gái nhìn thì có vẻ nhỏ bé, yếu đuối, cần được nhường nhịn, che chở, yêu thương nhất mực đấy nhưng ẩn sau gương mặt thiên thần đấy là một mớ rắc rối mà có lẽ chỉ ai làm anh làm chị rồi mới hiểu.

Phận làm anh, làm chị có những nỗi lòng mà nếu như không phải "người cùng khổ" thì chắc không thể hiểu nổi. Có vất vả, có buồn tủi ấm ức, nhưng cũng không thiếu những yêu thương ấm áp. Chỉ cần em gái nó chớp đôi mắt cún con gọi một tiếng "anh ơi/chị ơi" là sẵn sàng giang tay che cho nó cả thế giới, đúng là vui buồn lẫn lộn!

Thế nhưng cũng có những ông anh, bà chị sẵn sàng lên mạng kể khổ, đứa em xinh xắn đó chỉ đóng vai thiên thần khi có bố mẹ thôi, còn đâu đấy vẫn là một đứa trẻ nghịch ngợm, sẵn sàng gây chuyện và người bị đem ra chịu trận chính là anh chị lớn.

Nhà có 2 chị em gái, dù đúng hay sai thì chị là người bị la đầu tiên

"Có em gái rồi mới biết, công bằng chẳng có nghĩa lí gì trong gia đình này cả. Hai chị em hơn kém nhau 3 tuổi, tính cách ngang ngạnh như nhau, xem phim tranh giành nhau, rửa bát, quét nhà, nấu cơm cũng tị nạnh nhau khiến nhiều hôm bố mẹ bực tức, nhưng thường là mắng mình nhiều hơn. Kiểu, "đứa nào vào rửa bát đi, nhanh lên, thôi chị vào rửa đi, con em lên học bài". Nhớ lúc còn nhỏ, hai đứa đi chơi, chẳng may em mình bị ngã, trầy xước, chảy máu chút ít thôi. Thế mà nó hét toáng cả lên, khiến cả nhà mình náo loạn băng bó, sơ cứu. Và đương nhiên, mình bị "sạc" một trận ra trò vì không để mắt tới em, không trông em cẩn thận".

Phía dưới bài viết có rất nhiều bình luận, đa phần là các ông anh, bà chị vào than vãn cho số phận của mình:

- Vì bạn là anh/chị lớn trong nhà nên việc giúp đỡ bố mẹ được mặc định là phần thuộc về bạn

- Vậy nên mới nói "Làm chị khó lắm, đâu phải chuyện đùa"

- Nỗi lòng này đâu ai thấu, oan ức lắm nhưng vẫn phải "ngậm bồ hòn làm ngọt"

- Nhìn dáng vẻ nó tỏ ra hối lỗi, mắt long lanh như cún con là lại mềm lòng ngay lập tức

- Miệng thì nói ghét nhưng chẳng hiểu sao đi đâu xa, có gì ngon cũng nhớ đến nó đầu tiên.

Nhà có 2 chị em gái, dù đúng hay sai thì chị là người bị la đầu tiên

Từ ngày mẹ sinh thêm em gái, có nhiều ông anh, bà chị mất hẳn “quyền uy”, mất hẳn vị trí "con cưng" trong căn nhà nhỏ bé. Tất cả sự yêu thương, chăm sóc đều được ba mẹ ưu tiên dành hết cho đứa em gái sinh sau, đẻ muộn này. Niềm vui có, rắc rối có, kể từ ngày thành viên này ra đời. Tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa, em gái vẫn là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có được trong đời. 

TRÊN ĐỜI CÓ 4 THỨ TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC NỢ AI, DÙ ĐÓ LÀ NGƯỜI THÂN THƯƠNG VỚI TA NHẤT

Phận làm anh, làm chị có những nỗi lòng mà nếu như không phải "người cùng khổ" thì chắc không thể hiểu nổi. Có vất vả, có buồn tủi ấm ức, nhưng cũng không thiếu những yêu thương ấm áp. Chỉ cần em gái chớp đôi mắt gọi một tiếng "anh ơi/chị ơi" là sẵn sàng giang tay che cho nó cả thế giới, đúng là thật may mắn khi được sinh ra trong một gia đình với nó.

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Định bắt nạt "phái yếu", cuối cùng cậu bé phải bỏ chạy vì khiếp sợ ánh mắt này
Scroll to top